10 điều thú vị bạn chưa biết về Hell’s Kitchen và Gordon Ramsay

Tóm tắt ý chính

  • Rõ ràng Hell’s Kitchen là show thực tế về nấu ăn, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đầy kịch tính và chúng ta thích xem một nhóm người bị bếp trưởng Gordon Ramsay la mắng không ngừng, cho đến khi họ hoàn toàn quên mất cách nấu ăn là như thế nào và bị đuổi khỏi phim trường.
  • Cho đến thời điểm này, Hell’s Kitchen là một trong những show về nấu ăn được xem nhiều nhất trên thế giới, nó cũng quy tụ những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, bao gồm các đầu bếp có nhiều sao Michelin, họ xuất hiện với vai trò giám khảo hoặc cameo.
  • Để làm được một chương trình như Hell’s Kitchen là không dễ dàng, ngoài việc cần có một host đầy kinh nghiệm, lão luyện trong ngành như Gordon Ramsay, ban tổ chức cũng phải rất kỳ công để thiết kế, xây dựng kịch bản và tổ chức các khâu hậu cần nhằm đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.
  • Sống trong ký túc xá của Hell’s Kitchen là một thử thách, bạn không chỉ phải chia sẻ không gian với những người lạ và có thể dẫn đến tranh cãi, mà còn phải thức dậy đúng 7 giờ sáng trong khi đã làm việc đến 2 giờ khuya đêm hôm trước.
  • Tất cả họ phải ký giấy đồng thuận rằng có thể sẽ không được thưởng thức thứ đồ ăn mà mình muốn (trong trường hợp thí sinh làm hỏng), thế nhưng họ vẫn đến để được xem Gordon Ramsay quát nạt các đầu bếp trẻ.

Rõ ràng Hell’s Kitchen là show thực tế về nấu ăn, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đầy kịch tính và chúng ta thích xem một nhóm người bị bếp trưởng Gordon Ramsay la mắng không ngừng, cho đến khi họ hoàn toàn quên mất cách nấu ăn là như thế nào và bị đuổi khỏi phim trường. Toàn bộ chương trình là một cuộc thi căng thẳng mà bất kỳ ai có thể sống sót và chiến thắng đều phải sở hữu tinh thần thép.

Cho đến thời điểm này, Hell’s Kitchen là một trong những show về nấu ăn được xem nhiều nhất trên thế giới, nó cũng quy tụ những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, bao gồm các đầu bếp có nhiều sao Michelin, họ xuất hiện với vai trò giám khảo hoặc cameo. Ngay cả những thí sinh bị loại khỏi cuộc thi nhưng có biểu hiện tốt cũng có thể đạt được bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Để làm được một chương trình như Hell’s Kitchen là không dễ dàng, ngoài việc cần có một host đầy kinh nghiệm, lão luyện trong ngành như Gordon Ramsay, ban tổ chức cũng phải rất kỳ công để thiết kế, xây dựng kịch bản và tổ chức các khâu hậu cần nhằm đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ. Chúng ta cùng điểm qua những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết trong quá trình sản xuất Hell’s Kitchen.

1. Thí sinh có thể chỉ được ngủ khoảng 5 giờ mỗi ngày:

Sống trong ký túc xá của Hell’s Kitchen là một thử thách, bạn không chỉ phải chia sẻ không gian với những người lạ và có thể dẫn đến tranh cãi, mà còn phải thức dậy đúng 7 giờ sáng trong khi đã làm việc đến 2 giờ khuya đêm hôm trước. Lý do là đôi khi các thí sinh bị phạt sau những thử thách, hoặc phải tham gia các hoạt động chuẩn bị cho buổi chiêu đãi ở nhà hàng. Người có thể chất kém sẽ bị suy sụp, không ít thí sinh đã phải được chăm sóc y tế giữa cuộc thi.

2. Gordon Ramsay được bảo vệ như nguyên thủ quốc gia:

Nhiều người không ưa nổi Gordon Ramsay vì cách mà ông thể hiện trong chương trình, nhất là các thí sinh bị ông quát nạt. Tuy nhiên, không ai dám “bật” lại vì chỉ cần họ có hành vi động chạm hoặc gây nguy hiểm cho Ramsay, các vệ sĩ đang “ẩn nấp” trong phim trường sẽ xuất hiện để trấn áp ngay lập tức. Chúng ta không bao giờ thấy họ lên hình, nhưng thực tế là có hàng tá vệ sĩ được bố trí ở những góc khuất suốt quá trình sản xuất chương trình.

3. Khách của nhà hàng thích xem drama hơn cả được ăn ngon:

Trong những buổi chiêu đãi của Hell’s Kitchen, chúng ta có thể thấy nhiều người nổi tiếng xuất hiện. Tất cả họ phải ký giấy đồng thuận rằng có thể sẽ không được thưởng thức thứ đồ ăn mà mình muốn (trong trường hợp thí sinh làm hỏng), thế nhưng họ vẫn đến để được xem Gordon Ramsay quát nạt các đầu bếp trẻ. Tất nhiên, thực khách vẫn được cung cấp bánh mì và rượu vang miễn phí trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

4. Các thí sinh không được phép ăn trong nhà hàng của Hell’s Kitchen:

Nhà hàng là dành riêng cho thực khách, ban giám khảo hoặc khách mời, các thí sinh chỉ được nấu ăn (và nếm) trong khi không được phép ăn bất kỳ thứ gì khác. Nếu đói, họ có thể tự nấu đồ ăn trong bếp của khu ký túc xá. Seth Levine – một thí sinh đạt áo vai đen trong mùa 5 cho biết họ thường xuyên tự làm bánh sandwich để ăn nhanh trong lúc đang ghi hình. Luật lệ của chương trình là rất nghiêm khắc.

5. Lãnh đạo đài Fox giao toàn quyền cho bếp trưởng Ramsay:

Hell’s Kitchen là gameshow của đài Fox và họ cho phép Gordon Ramsay toàn quyền điều hướng chương trình cho phù hợp với tầm nhìn của ông. Mike Darnell, trưởng bộ phận phát triển nội dung của Fox tỏ ra đặc biệt quan tâm đến cách mà Ramsay thể hiện, Darnell thích thú với bầu không khí căng thẳng trong nhà bếp, khi bếp trưởng Ramsay quát tháo và khiến mọi thứ trở nên nghiêm trọng.

6. Gordon Ramsay không hối hận về những lời xúc phạm mà ông dành cho thí sinh:

Những lời quát nạt mà Gordon Ramsay “ném vào mặt” các thí sinh là một trong những yếu tố khiến chương trình trở nên nổi tiếng. Đó là chi tiết ăn khách và là động lực khiến rất nhiều người xem show này ngay từ đầu. Bếp trưởng Ramsay không chỉ quát nạt mọi người mà còn rất sáng tạo khi nói ra những lời đó. Rất nhiều câu mắng mỏ của ông ấy đã trở thành meme lan truyền trên internet, ví dụ khi ông bắt Julie Chen tự nhận là “An idiot sandwich.” Ramsay nói rằng triết lý của ông ấy đằng sau toàn bộ vấn đề drama này là khi một thí sinh nói dối hoặc khiến ông thất vọng, thì họ đã xúc phạm ông theo một cách nào đó. Lúc ấy, ông cảm thấy có quyền chỉnh đốn họ.

7. Gordon Ramsay không xem lại show Hell’s Kitchen trên truyền hình:

Ông ấy không xem lại chương trình của chính mình, ông cũng không bao giờ xem bản thân mình đang quát tháo người khác ở một góc nhìn thứ ba. Ramsay khẳng định là sẽ chịu trách nhiệm trước những gì mình đã nói, vì vậy nếu ông ấy đã đủ tức giận vào bất kỳ thời điểm nào đó của gameshow, đến mức có thể lên tiếng xúc phạm ai đó bằng nhiều từ chửi thề, thì có lẽ họ xứng đáng với điều đó và ông không cắn rứt vì hành vi này.

8. Bếp trưởng Ramsay chỉ tặng áo cho những người ông thích:

Nếu là fan của Hell’s Kitchen, có thể bạn sẽ nhận ra rằng Gordon Ramsay cho phép một số thí sinh được phép giữ lại áo đồng phục đầu bếp khi thua cuộc, bất kể họ có được áo vai đen (black jacket) hay không. Sự thực là không có nhiều người được ưu ái như vậy, bởi đó là một vinh dự, bếp trưởng Ramsay chỉ cho phép ai có biểu hiện ấn tượng hoặc có thái độ tốt mới được phép giữ áo như một món quà kỷ niệm.

9. Trên thực tế Gordon Ramsay vui tính và nhẹ nhàng hơn ngoài đời thật:

Có thể bạn cho rằng bếp trưởng Ramsay thật cay nghiệt và khó tính đến mức vợ con của ông sẽ rất khó chịu nếu phải sống với một người đàn ông như vậy. Trên thực tế là không, vị bếp trưởng người Anh tỏ ra dễ thương và ôn hòa hơn khi ông bước ra khỏi bếp, trò quát nạt là một phần của chương trình và nó không phải con người thật của ông. Ngoài đời, ông thường yêu cầu mọi người gọi mình thân mật là Gordon và đùa vui rất nhiều.

10. Tất cả thí sinh Hell’s Kitchen phải được điều trị tâm lý khi thua cuộc:

Nếu một thí sinh thất bại sau thử thách, hoặc nấu món thịt còn sống để bị Gordon Ramsay đuổi khỏi cuộc thi, họ sẽ được ban tổ chức cho ở trong khách sạn 5 sao nghỉ ngơi một vài ngày, đồng thời chấp nhận được điều trị bởi bác sĩ tâm lý. Đây là điều khoản bắt buộc mà thí sinh phải ký kết. Vì Hell’s Kitchen là một cuộc thi rất căng thẳng, ban tổ chức muốn chắc chắn rằng thí sinh không tự làm hại mình hoặc làm hại người khác sau khi thua cuộc.

Nguồn: Viết bởi Thùy Linh, đăng trên group Maybe You Missed This F***king News vào lúc 09:07 – 07/10/2021

Dark mode