Ngũ cốc làm từ bắp (Cornflakes) có thể giúp ngừng thủ dâm ?

Tóm tắt ý chính

  • Là một bác sĩ và là một Kitô hữu sùng đạo, Kellogg đã chống lại việc thủ dâm và đã viết một cuốn sách nói rằng hành động tự thỏa mãn theo đúng nghĩa đen là một “tội ác tày trời”, “tự ô nhiễm” và “nguy hiểm nhất trong tất cả các hành vi lạm dụng tình dục”.
  • Người sáng tạo Cornflakes đã đề nghị rằng độc giả của anh ấy không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn hai bữa một ngày và tránh tất cả “đồ ăn và thức uống có tính kích thích” như cà phê, rượu, một số loại gia vị có tính chất kích thích ….
  • Mười bảy năm sau khi xuất bản cuốn sách nói về tội lỗi của thủ dâm, năm 1984 John Harvey Kellogg đã tạo ra Cornflakes và tiếp thị nó là loại “bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất trong tất cả các loại ngũ cốc”.
  • Và với một người tin rằng gia vị cũng có thể kích thích người khác thủ dâm, không có gì ngạc nhiên khi ông đã tạo ra loại ngũ cốc nhàm chán và nhạt nhẽo nhất trong lịch sử thế giới.
  • Mặc dù hương vị của Cornflakes gắn liền với ý tưởng của Kellogg về một loại thực phẩm không chứa gia vị có tính chất kích thích và là cách tốt nhất để tránh thủ dâm, tuy nhiên các tài liệu marketing cho cornflakes từ thế kỷ 19 không đề cập trực tiếp đến loại thực phẩm có thể “ngăn chặn thủ dâm”.

Mặc dù ngũ cốc là thực phẩm tuyệt vời cho cả 3 bữa chính trong ngày, tuy nhiên vẫn có một số ý kiến cho rằng ngũ cốc được làm từ bắp (Cornflakes) là một loại thực phẩm tương đối khó ăn.

Đa phần mọi người đều cho rằng Cornflakes là loại ngũ cốc nhạt nhẽo, nhàm chán và không có hương vị. Và nếu bạn tìm hiểu lí do tại sao lại tạo ra Cornflakes thì bạn sẽ nhận được câu trả lời hết sức bất ngờ.

Tại sao lại tạo ra Cornflakes ?

cornflakes

Theo Dan Snow, một nhà sử học nổi tiếng người Anh, John Harvey Kellogg đã phát minh ra Cornflakes vào những năm 1800 để “ngăn mọi người thủ dâm”.

Là một bác sĩ và là một Kitô hữu sùng đạo, Kellogg đã chống lại việc thủ dâm và đã viết một cuốn sách nói rằng hành động tự thỏa mãn theo đúng nghĩa đen là một “tội ác tày trời”, “tự ô nhiễm” và “nguy hiểm nhất trong tất cả các hành vi lạm dụng tình dục”. Trên thực tế, Kellogg chống lại mọi hoạt động tình dục và thậm chí còn không hài lòng cuộc hôn nhân của chính mình.

Trong cuốn sách của mình có tựa đề Plain Facts for Old and Young: Embracing the Natural History and Hygiene of Organic Life, Kellogg đã nêu ra một số lý do giải thích cho “thói quen” thủ dâm, trong đó bao gồm các yếu tố gây khó chịu như “việc làm ít vận động” và “thức ăn gây kích thích ”.

Kellogg tin rằng “chế độ ăn uống đơn giản nhất, tinh khiết và không gây kích thích” có thể ngăn chặn sự thôi thúc thủ dâm của một người. Người sáng tạo Cornflakes đã đề nghị rằng độc giả của anh ấy không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn hai bữa một ngày và tránh tất cả “đồ ăn và thức uống có tính kích thích” như cà phê, rượu, một số loại gia vị có tính chất kích thích …

Mười bảy năm sau khi xuất bản cuốn sách nói về tội lỗi của thủ dâm, năm 1984 John Harvey Kellogg đã tạo ra Cornflakes và tiếp thị nó là loại “bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất trong tất cả các loại ngũ cốc” và sử dụng nó như một cách để điều trị bệnh nhân trong bệnh viện bị chứng khó tiêu. Và với một người tin rằng gia vị cũng có thể kích thích người khác thủ dâm, không có gì ngạc nhiên khi ông đã tạo ra loại ngũ cốc nhàm chán và nhạt nhẽo nhất trong lịch sử thế giới.

Mặc dù hương vị của Cornflakes gắn liền với ý tưởng của Kellogg về một loại thực phẩm không chứa gia vị có tính chất kích thích và là cách tốt nhất để tránh thủ dâm, tuy nhiên các tài liệu marketing cho cornflakes từ thế kỷ 19 không đề cập trực tiếp đến loại thực phẩm có thể “ngăn chặn thủ dâm” này, mà thay vào đó là tập trung vào khía cạnh “tốt cho sức khỏe” của loại ngũ cốc ngô này.

Vì vậy, mặc dù của John Harvey Kellogg khi tạo ra Cornflakes là để giúp con người “ngừng thủ dâm”, nhưng trên thực tế là chưa có báo cáo hay nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính hiệu quả của Cornflakes trong việc “ngăn chặn thủ dâm”. Và có thể tác dụng “ngăn chặn thủ dâm” cũng chỉ là một yếu tố marketing khuyến khích quần chúng tiêu thụ loại ngũ cốc nhạt nhẽo nhất từng tồn tại.

Nguồn: từ junkee.com

Dark mode