Đoạn tình duyên dang dở và cái chết đột ngột của Lê Công Tuấn Anh

Tóm tắt ý chính

 • Lê Công Tuấn Anh (các nghệ sĩ thường gọi là Lê Công) là một trong những gương mặt diễn viên tài năng và vô cùng nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam đầu những năm 90.
 • Trái ngược với bạn thân Lê Tuấn Anh thường vào vai phản diện, thì Lê Công hay được đạo diễn đo ni đóng giày với mẫu nhân vật tốt bụng, nhân hậu và điều này gần như đồng nghĩa với việc anh giành được khá nhiều tình cảm của công chúng trẻ – nhất là các fan nữ.
 • Trong nỗi cô đơn đầy tự ti của thân phận trẻ mồ côi, Lê Công được gia đình Minh Anh đón nhận với tình yêu thương như con cái trong gia đình.
 • Chuyện tình yêu của một người mẫu triển vọng và một diễn viên tên tuổi đang được bồi đắp mỗi ngày, thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V.
 • Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công đang vui vẻ ở Nha Trang với V.

Lê Công Tuấn Anh (các nghệ sĩ thường gọi là Lê Công) là một trong những gương mặt diễn viên tài năng và vô cùng nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam đầu những năm 90.

le-cong-tuan-anh

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh (nguồn: internet)

Tuổi thơ và những bước đi đầu tiên của Lê Công Tuấn Anh

Tuổi thơ của Lê Công Tuấn Anh gắn liền với những bụi đường, hè phố và những vất vả mưu sinh kiếm sống qua ngày. Chính tuổi thơ gian nan ấy phần nào tạo nên con người Lê Công sau này: hoà đồng, giản dị và luôn quan tâm đến người khác.

Tuy gia cảnh nghèo khó, cha mất sớm, mẹ đi bước nữa, nhưng Lê Công được người thân lo cho ăn học tử tế, nhờ vậy mà năng khiếu nghệ thuật của anh có điều kiện bộc lộ. NSND Kim Cương đã phát hiện ra tài năng và nhận anh làm học trò.

Vai Quang “Đông ki-sốt” trong phim Vị đắng tình yêu đã làm nên tên tuổi và đưa Lê Công đến với khán giả cả nước. Trái ngược với bạn thân Lê Tuấn Anh thường vào vai phản diện, thì Lê Công hay được đạo diễn đo ni đóng giày với mẫu nhân vật tốt bụng, nhân hậu và điều này gần như đồng nghĩa với việc anh giành được khá nhiều tình cảm của công chúng trẻ – nhất là các fan nữ.

le-cong-tuan-anh

Vẻ điển trai của Lê Công Tuấn Anh đã làm nức lòng trái tim của nhiều cô gái (nguồn: internet)

Chuyện tình cảm của của Lê Công Tuấn Anh

Vào thời điểm vinh quang nhất của nghề nghiệp, Lê Công quen biết và yêu Minh Anh. Trong nỗi cô đơn đầy tự ti của thân phận trẻ mồ côi, Lê Công được gia đình Minh Anh đón nhận với tình yêu thương như con cái trong gia đình. Có lần sốt xuất huyết nằm Chợ Rẫy, anh được người yêu lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ, đến đêm cô trải giấy báo nằm ngay dưới chân gường, qua đêm trong bệnh viện…

Những tình cảm bấy lâu thiếu thốn như ngày càng đuợc bù đắp. Có lẽ đó là hình ảnh làm Lê Công nhớ mãi và không thể nào dứt bỏ được. Anh quyết định gắn bó đời mình với Minh Anh, chính thức gọi mẹ Minh Anh là “mẹ”.

Chuyện tình yêu của một người mẫu triển vọng và một diễn viên tên tuổi đang được bồi đắp mỗi ngày, thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V. khi họ sinh hoạt chung Đoàn kịch nói Trẻ.

Biết chuyện, Minh Anh đã trực tiếp nói chuyện với V. để xác nhận mối quan hệ đó và quỵết định chia tay anh; cho dù Lê Công một mực bảo rằng chỉ là cuộc chơi qua đường… Khi không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công dọa tự tử. Và anh đã uống một vốc thuốc, nhưng bạn bè kịp đưa vào bệnh viện. Sau lần chết hụt đó, nghĩ đến sự chân thành hối lỗi của người yêu, Minh Anh quyết định quay lại với Lê Công.

minh-anh

Người mẫu Minh Anh (nguồn: internet)

Lần cuối cùng đó, chính là chuyến lưu diễn Duyên dáng Việt Nam tại Hà Nội. Lê Công và Minh Anh đã có những phút giây hạnh phúc tràn trề bên nhau, lúc chia tay bịn rịn trở về Sài Gòn. Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công đang vui vẻ ở Nha Trang với V. và cũng gần như sau đó, Lê Công gọi báo Minh Anh tàu bị hỏng nên chưa về Sài Gòn được. Cô nén giận trả lời: “Vậy hả! Em biết tại sao rồi? Anh ở đó với V. phải không? Vậy đi nhé, em không có gì để nói nữa”.

Và đêm đó, Lê Công đáp tàu về ngay Sài Gòn như một cách thanh minh với nguời yêu. Những niềm tin cứ hết lần này đến lần khác bị chà đạp, nhất là sau cuộc gọi của bà chị ruột V. báo cho Minh Anh biết tin em gái của mình đã mang thai. Hoàn toàn sụp đổ, Minh Anh quyết định mãi mãi rời xa Lê Công. Rất nhiều bạn bè tiếc cho mối tình này, ngay Lê Tuấn Anh cũng đã gọi khuyên Minh Anh nên bình tĩnh lại.

Tháng 8/1996, Minh Anh lên đường lưu diễn châu Âu hai tháng, Lê Công nhắn: “Chúc em lên đường mạnh khỏe và hạnh phúc”. Lúc đó Minh Anh tin rằng mọi thứ đã chấm dứt. Khi trở về, Lê Công có gọi điện thoại về nhà nói chuỵên với mẹ Minh Anh. Mẹ bảo: “Con có muốn nói chuyện với Minh Anh không?”. “Dạ, không! Con chỉ hỏi thăm thôi!”.

chuyen-tinh-tay-ba-le-cong-tuan-anh

Chuyện tình tay ba của Lê Công Tuấn Anh (nguồn internet)

Cái chết của Lê Công Tuấn Anh

Đúng 4 tháng chia tay. Ngày 15/10/1996 cũng là ngày sinh nhật Minh Anh, Lê Công đang quay phim ở xa điện thoại nói sẽ về. Hôm đó, đang đi ăn với vài người bạn thì Lê Công tới, anh trò chuỵện với cô như một người anh, một người bạn. Sau đó anh vẫn muốn Minh Anh tha thứ và quay lại. Minh Anh nhẹ nhàng nói rằng, dù không còn tình yêu nhưng cô luôn thương và yêu anh như một người anh. Còn quay lại là điều không thể, lòng đã bị tổn thương quá nhiều.

Đưa Minh Anh về tới cổng, Lê Công rủ Minh Anh mai đi ăn sáng trước khi anh trở lại đoàn phim. Sáng 16/10 Minh Anh qua nhà đón thì thấy Lê Công ngủ li bì, đứa cháu nói lại là tối qua anh uống rượu khá nhiều. Vào phòng, Minh Anh lay mãi mà anh cũng không dậy. Trông thấy cuốn sổ ghi chép đầu gường, cô với tay lấy đọc. Một tấm hình của Lê Công chụp với V. đang ngồi trong lòng rơi ra. Đau nhói, cô bỏ về và chỉ nhắn lại: Có Minh Anh qua! Ra tới cửa thì gặp anh Vinh – trợ lý đạo diễn đi vào, cô nói anh đánh thức giùm Lê Công dậy.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau. Minh Anh đã không tin vào tai mình khi được báo tin Lê Công đã chết. Đó là ngày 17/10/1996, anh qua đời sau khi uống cả đống thuốc sốt rét. Cái c.h.ế.t của anh kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về, một đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ.

Minh Anh suy sụp đầu đội khăn trắng đi bên quan tài như người bạn đời của Lê Công, một nghĩa cử cuối cùng trọn vẹn tình nghĩa. Quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi oán trách lên đầu cô gái 22 tuổi. Ngay cả những người bạn thân của Lê Công rất hiểu rõ sự tình, cũng im lặng nhìn Minh Anh cắn răng nhận đòn roi của mọi nguời quất vào.

Trong cơn suy sụp đó, Minh Anh đã thử tìm đến cái chết vì thấy mọi thứ quá bất công và nghiệt ngã với mình. Nhưng khi mở mắt tỉnh dậy đã thấy mẹ và mọi người đứng bên giường. Một người anh kết nghĩa có nói với cô: “Em đã đi đến tận cùng đau khổ rồi, sẽ chẳng còn đau khổ nào hơn thế nữa đâu. Mọi thứ về sau đã nhẹ đi rồi, ráng sống để vượt qua”. Và như thế, Minh Anh đã gạt nước mắt và tiếp tục đi, cô không muốn những lời nguyền rủa mình có cơ hội trở thành hiện thực.

Câu chuyện tay ba này hầu như mọi người trong giới đều biết khá chi tiết, nhưng với tình cảm mù quáng mà công chúng dành cho Lê Công bấy giờ, thì lỗi lầm vẫn chỉ là Minh Anh.

Mãi sau này, rất nhiều năm trôi qua, dù đã định cư ở nước ngoài nhưng hàng năm, Minh Anh vẫn về nước thăm mộ cố nhân. Mãi đến lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất của Lê Công, người bạn thân Lê Tuấn Anh mới lên tiếng rửa sạch án oan treo trên đầu Minh Anh suốt 2 thập kỷ.

Trong lễ kỷ niệm đó, đứng giữa các nghệ sĩ, những người bạn cũ, Minh Anh mặc đồ, đeo kính râm bịt mặt kín mít. Nhưng ai cũng biết phía sau đó cô đang khóc đau thương đến mức nào.

– Vạc, sưu tầm và kể các bạn cùng nghe –

Cre: Fb Bà Tám Showbiz

2 những suy nghĩ trên “Đoạn tình duyên dang dở và cái chết đột ngột của Lê Công Tuấn Anh

  Thy

  Ủa r đứa con V mang thai đẻ chưa? Giờ là ai?

  Mr. Know
  Thy

  Theo cô V thì cô không hề có bầu như lời đồn, thậm chí tình cảm yêu đương giữa cô và LC chỉ là từ 1 phía LC thôi, còn cô chỉ ngưỡng mộ, yêu quý LC như 1 người anh, một fan dành cho idol thôi á (trích Fb: Bà Tám Showbiz)

Dark mode