[Tổng hợp] Thứ tự 5 phần của seri truyện Hanma Baki cho anh em mê võ thuật

Quick Summary

 • Sinh ra và lớn lên trong một gia đình với người cha được mệnh danh là “kẻ mạnh nhất thế giới”, người mẹ Emi Akezawa giàu có luôn tạo mọi điều kiện để cậu có thể theo học võ thuật, có thể nhìn vào mọi người đều cho rằng cuộc sống của cậu hoàn hảo và tuyệt vời.
 • Tình yêu thương của mẹ đã khiến cho Hanma Baki có quyết tâm đánh bại người cha của mình, để chứng minh cho ông thấy sức mạnh của tình thương chính là điều cao đẹp và trân quý nhất, chứ không phải thứ sức mạnh đến từ nấm đấm vô hồn kia.
 • Chính vì vậy truyện gồm nhiều phần và để có thể theo dõi toàn bộ truyện mà không bị nhầm lẫn giữa các phần thì dưới đây chính là thứ tự ra mắt của các phần truyện.

Bạn là fan hâm mộ các bộ truyện lấy đề tài thi đấu võ thuật? Bạn muốn tìm kiếm một bộ truyện “dài hơi” nhưng nội dung không bị giảm chất theo năm tháng? Seri truyện Hanma Baki chính là câu trả lời cho bạn.

1. Hanma Baki là ai?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về nhân vật chính của bộ truyện này, Hanma Baki, chàng trai trẻ với niềm đam mê võ thuật vô hạn. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình với người cha được mệnh danh là “kẻ mạnh nhất thế giới”, người mẹ Emi Akezawa giàu có luôn tạo mọi điều kiện để cậu có thể theo học võ thuật, có thể nhìn vào mọi người đều cho rằng cuộc sống của cậu hoàn hảo và tuyệt vời.

Thế nhưng trên thực tế, cuộc sống của Hanma Baki thật sự chỉ có niềm vui bên mẹ, còn lại vì người cha tàn nhẫn, luôn tự cho mình là “thượng đẳng” còn lại chỉ là cỏ rác, mà tuổi thơ và cuộc sống của cậu không êm đềm như mọi người vẫn tưởng.

Mẹ là người ảnh hưởng nhiều nhất tới Hanma Baki, là người đã giúp cậu không bị “hắc hóa” bởi những điều ám ảnh mà cha cậu gieo rắc. Tình yêu thương của mẹ đã khiến cho Hanma Baki có quyết tâm đánh bại người cha của mình, để chứng minh cho ông thấy sức mạnh của tình thương chính là điều cao đẹp và trân quý nhất, chứ không phải thứ sức mạnh đến từ nấm đấm vô hồn kia.

2. Hanma Baki và Cha

Xuyên suốt các phần truyện, đọc giả càng có thể hình dung ra rõ nhất mối quan hệ giữa hai cha con nhà Hanma. Yujiro Hanma được mô tả là một người với sức mạnh có thể ngang ngửa các vị thần. Những tưởng với sức mạnh ấy, Hanma Yujiro sẽ bảo vệ, che chở cho những người yếu thế.

Ấy vậy mà trong tư tưởng của mình, Hanma Yujiro lại cực kỳ ích kỷ và nhỏ nhen. Vì là người mạnh nhất thế gian, ông cho mình cái quyền đứng trên mọi người, sẵn sàng chà đạp người khác, coi mạng người như cỏ rác. Cuộc đời ông chỉ có một mục tiêu duy nhất là là chiến đấu và hủy diệt, chà đạp người khác, không ai ngoại trừ ông là kẻ có quyền lực tuyệt đối.

Luôn mang trong người dòng máu kiêu ngạo, hành động tàn nhẫn, lạnh lùng, cách cư xử của ông đối với cả vợ và con trai mình cũng không có gì khác. Và chính vì vậy, chính ông đã vô tình tạo nên đối thủ lớn nhất của mình, đó chính là Hanma Baki, người sẽ dùng hết sức mình để lôi ông xuống khỏi cái tượng đài mang tên kẻ mạnh nhất.

3. Tổng hợp các phần của Hanma Baki theo thứ tự

Series này được bắt đầu từ năm 1991 trên tạp chí Weekly Shōnen Champion. Chính vì vậy truyện gồm nhiều phần và để có thể theo dõi toàn bộ truyện mà không bị nhầm lẫn giữa các phần thì dưới đây chính là thứ tự ra mắt của các phần truyện.

 • Phần 1: Grappler Baki (hoặc Baki The Grappler) được xuất bản trên Weekly Shōnen Champion từ năm 1991 đến 1999, được tập hợp thành 42 tập, bao gồm các saga Champion, the Kid và Maximum Tournament. Phần này kể về sự kiện nhà vô địch, thời thơ ấu của Hanma Baki và sự kiện đấu trường ngầm tại Tokyo Dome. Baki the Grappler đã được chuyển thể thành 48 tập anime (2001). Tổng Baki the Grappler có 372 Chap manga tiếng anh.
 • Phần 2: Baki (hoặc New Grappler Baki: In Search of Our Strongest Hero). Series này cũng được đăng trên Weekly Shōnen Champion hàng tuần từ năm 1999 đến cuối tháng 11/2005. Phần 2 này gồm các saga The Prisoners, the Chinese Challenge, Alai Jr. Phần này bao gồm sự kiện 5 tử tù vượt ngục tới Tokyo để nếm mùi thất bại, đấu trường trung quốc, simp chúa Alai Jr con. New Grappler Baki đã được chuyển thể thành 39 tập anime (2018-2020). Tổng New Grappler Baki có 276 Chap manga tiếng anh.
 • Phần 3: Baki Hanma (hoặc Baki: The Son of Orge) được ra mắt trên Weekly Shōnen Champion từ tháng 12/2005 đến tháng 6/2012. Phần 3 này gồm các saga the Oliva’s Fortress, The Prehistoric Menace, Retsu Kaiou’s Boxing và màn đối đầu cuối cùng của Hanma Baki cùng cha mình là Hanma Yujiro. Phần này bao gồm sự kiện nhà tù Oliva, Mối đe dọa thời tiền sử Pickle, Quyền anh của Retsu Kaioh, và cuối cùng là cuộc đối đầu giữa Hanma Yujiro và Hanma Baki. Sự kiện nhà tù Oliva của Baki: Son of Ogre đã được chuyển thể thành 12 tập anime (2021). Tổng Baki: Son of Ogre có 312 Chap manga tiếng anh.
 • Phần 4: Baki Dou phần 1 được tập hợp thành 22 tập, đăng trên Weekly Shōnen Champion từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2018. Tên Baki được viết bằng chữ kanji (Hán Tự). Phần này kể về phản diện Miyamoto Musashi, người bị thách đấu bởi Hanma Baki và những người bạn (cụ thể là Doppo, Retsu Kaioh, Hanma Yujiro, Pickle, Gaia, Motobe, Hanayama) sau khi được hồi sinh nhân tạo tại thời hiện đại. Bộ truyện kết thúc với việc Hanma Baki quyết định một lần nữa đối đầu với Musashi vì tham vọng của Musashi quá lớn. Trong trận chiến nhận thấy không còn cách nào khác để ngăn chặn Musashi, chị gái của lão Tokukawa đã nhân lúc Hanma Baki đánh lạc hướng mà rút linh hồn Musashi ra khỏi xác, sau đó xác của Musashi được cất giữ và bảo quản ở phòng thí nghiệm. Tổng Baki Dou có 198 Chap manga tiếng anh.
 • Phần 5: Baki Dou phần 2 bắt đầu được phát hành vào 4/10/2018 cho đến hiện tại, với tên Baki được viết bằng chữ katakana. Tiêu đề phần 5 có cùng tên với phần thứ tư, nhưng tên của Baki được viết bằng katakana thay vì kanji. Tổng Baki Dou 2018 có 112 Chap manga tiếng anh. Phần này phản diện chính là hậu duệ của huyền thoại sumo thời cổ đại – Nomi no Sukune Đệ nhị.

Nếu Hanma Baki không chia thành 5 phần như trên thì chap mới nhất của baki là chap 372+276+312+198+112= 1270.

Hanma-Baki-seri

[Tổng hợp] Thứ tự 5 phần của seri truyện Hanma Baki

Ở Hanma Baki, người đọc sẽ nhìn thấy rất nhiều những màn đánh đấm đẹp mặt được vẽ công phu, nhất là các màn so tài giữa Hanma Baki và những đối thủ trên con đường khẳng định bản thân. Rất nhiều cảnh hành động hạng nặng, nét vẽ sống động, diễn tả khá “nặng đô” những cảnh bạo lực máu me, truyện thật sự không dành cho những ai yếu tim.

Tuy vẫn còn một số điểm chưa thật vừa ý như nhân vật được diễn tả với ít hoặc không có cảm xúc, cột truyện thực tế chưa thật sự đa dạng, nhưng công bằng mà nói thì thể loại võ thuật cũng rất khó để có thể lồng ghép quá nhiều “drama” vào, nên có thể đó chính là lý do mà Hanma Baki vẫn luôn thành công trong suốt những năm qua.

4 những suy nghĩ trên “[Tổng hợp] Thứ tự 5 phần của seri truyện Hanma Baki cho anh em mê võ thuật

  Học

  Cảm ơn đã viết vì fan

  Mr. Know
  Học

  Cám ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ Knowalot nhé ^^

  Tùng

  giờ đọc trọn bộ truyện ở đâu thế bạn

  Mr. Know
  Tùng

  Chào bạn,
  Hiện tại mình cũng chưa tìm thấy website nào có đầy đủ Trọn bộ truyện Hanma Baki. Nên nếu bạn muốn đọc thì có thể search theo thứ tự từng phần của truyện Hanma Baki rồi đọc ở nhiều trang web khác nhau thôi nè.

Dark mode