Thảm án chấn động nước Mỹ: nữ nghịch tử 18 tuổi chém mẹ 79 nhát (vụ án Isabella Guzman)

Tóm tắt ý chính

 • Và trong suốt nhiều ngày sau đó, những hình ảnh của sát thủ trẻ tuổi đã bay khắp các trang tin thế giới như một sự thật kinh hoàng về sự tàn bạo cũng như mức độ nhẫn tâm mà phạm nhân gây ra trong vụ án.
 • Qua khe cửa, ông nhìn thấy rõ cô con gái riêng của vợ, Isabella đang ra sức chốt cửa và khóa lại.
 • Và khi ông chạy lại phòng tắm, thì bất ngờ, cánh cửa bật mở, Isabella bước ra, tay khư khư cầm con dao dài.
 • Nhưng ngay sau đó, ông nói với cảnh sát, mắt vợ đã giãn lòng tử và không thể cứu được nữa.
 • Ngay khi mẹ chia tay bố một vài năm, Isabella Guzman về sống với mẹ và cha dượng trong ngôi nhà ở Aurora, bang Colorado, Mỹ.

Vụ án Isabella Guzman xảy ra vào năm 2013, tuy nhiên đên tháng 9/2020 bỗng nhiên nổi tiếng trở lại. Ở các MXH như Tiktok hay Twitter, rất nhiều người đã cover lại hành động của phạm nhân tại tòa án. Điều này cũng đã gây nên tranh cãi rất nhiều trong một khoảng thời gian. Cùng tìm hiểu chi tiết thêm về vụ án này nếu bạn chưa biết nhé !

isabella-guzman-2

Isabella Guzman

Buổi tối định mệnh

Cuối tháng 8/2013, dư luận nước Mỹ đã rúng động trước bản tin nghịch tử 18 tuổi ở bang Colorado chém mẹ tới 79 nhát. Và trong suốt nhiều ngày sau đó, những hình ảnh của sát thủ trẻ tuổi đã bay khắp các trang tin thế giới như một sự thật kinh hoàng về sự tàn bạo cũng như mức độ nhẫn tâm mà phạm nhân gây ra trong vụ án.

Buổi tối thứ tư, 28/8/2013 cuối tháng 8 cũng giống như bao ngày khác, sau khi trở về nhà từ ca làm đêm, Yun-Mi Hoy, 47 tuổi, Aurora, bang Colorado, Mỹ bước vào phòng tắm. Lúc này, cô con gái Isabella Yun đang ở phòng riêng còn người chồng kế, Ryan Hoy đang một mình ngồi ăn ở bếp ăn dưới nhà.

Nhưng khi bà chưa vào tắm được bao lâu thì người chồng bỗng nghe thấy những tiếng đập mạnh trên lầu, rồi cả tiếng vợ gọi tên mình. Ông vội vã lao lên cầu thang, đến trước phòng tắm và cố gắng đẩy mạnh cánh cửa đang khép kín nhưng không được. Qua khe cửa, ông nhìn thấy rõ cô con gái riêng của vợ, Isabella đang ra sức chốt cửa và khóa lại.

Ryan Hoy nhìn thấy máu rỉ ra từ dưới cánh cửa phòng tắm. Hốt hoảng ông lao đi lấy điện thoại để gọi cảnh sát. Ông báo tin rằng vợ ông đã bị tấn công. Và khi ông chạy lại phòng tắm, thì bất ngờ, cánh cửa bật mở, Isabella bước ra, tay khư khư cầm con dao dài. Ông không kịp nói câu gì còn Isabella cũng không nói một lời. Thị lao thẳng ra phía trước và đi xuống cầu thang.

Ryan Hoy như chết đứng khi trông vào phòng tắm, ông bắt gặp cảnh vợ không một mảnh vải che thân, nằm bê bết trên vũng máu. Tới gần kiểm tra ông hoảng hồn khi thấy cổ vợ đã bị cắt nhiều nhát, mặt cũng chằng chịt các vết chém. Trên đùi vợ còn có một cây gậy bóng chày dính máu.

Theo hướng dẫn của cảnh sát, Ryan Hoy cố gắng tìm mọi cách mở đường thở cho vợ và thực hiện hô hấp nhân tạo. Nhưng ngay sau đó, ông nói với cảnh sát, mắt vợ đã giãn lòng tử và không thể cứu được nữa. Bà đã chết tại phòng tắm. Các kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy bà đã phải chịu 31 nhát dao đâm vào mặt và 48 vết đâm trên cổ.

Dù hết sức sững sờ song người cha dượng vẫn kịp trông thấy Isabella Guzman cầm con dao và chạy trốn khỏi nhà. Thị mặc một chiếc áo thể thao màu hồng, quần short màu ngọc lam và biến mất. Tuy vậy, ngay chiều thứ năm sau đó, cảnh sát Aurora đã tóm gọn thị tại bãi đỗ xe 2851 trên phố Parker Road, Hampden Avenue. Isabella Guzman bị đưa ra tòa không lâu sau đó với tội danh giết người cấp độ nặng nhất.

isabella-guzman-3

Isabella Guzman

Isabella Guzman và bức mail đe dọa “bà sẽ phải trả giá”

Ngay khi mẹ chia tay bố một vài năm, Isabella Guzman về sống với mẹ và cha dượng trong ngôi nhà ở Aurora, bang Colorado, Mỹ.

Theo lời người cha dượng thì ngay từ nhỏ, Isabella Guzman đã hay tranh cãi với mẹ. Hai mẹ con dường như luôn tranh cãi từ những điều nhỏ nhặt như quan điểm sống, chuyện mặc quần áo, đi lại. Khi lên 7 tuổi, Isabella Guzman đã được gửi đến sống với cha ruột, Robert Guzman, một thời gian dài nhưng rồi sau đó lại được đưa trở lại nhà và chuyện tranh cãi với mẹ cũng chỉ thỉnh thoảng diễn ra.

Tuy nhiên, càng lớn hơn, đặc biệt những thời gian gần khi xảy ra án mạng, Isabella đã trở nên “nguy hiểm và thiếu tôn trọng” với mẹ hơn. Người cha dượng nhớ lại: “Có lần nó đã la mắng mẹ và nhổ nước bọt vào mặt bà”. Ông kể: “Mẹ con bé đã nhiều lần lo lắng về tính cách của nó và nhờ tôi giảng giải với Isabella. Vì vậy, tôi đã đến nói chuyện với Isabella.

Hôm đó, tôi và nó ngồi trong sân sau, vừa ngắm cây cối, chim muông trong vườn, tôi vừa bắt đầu nói chuyện về sự tôn trọng mà con người cần phải có đối với cha mẹ. Tôi đã giảng giải để cho con bé hiểu rằng là con nghĩa là phải vâng lời cha mẹ, không được nổi loạn, rằng con nên cố gắng lắng nghe nhiều hơn. Con bé lắng nghe chăm chú và mọi thứ có vẻ tốt đẹp”.

Sau cuộc trò chuyện ấy, những tưởng nó thay đổi suy nghĩ. Ai ngờ, chỉ ngay sau đó, nó đã ra tay hại mẹ nó. Đêm trước khi án mạng xảy ra, trong bức mail đe dọa mẹ, nghịch tử viết: “Bà sẽ phải trả giá”

Hậu quả của sự chia tay

isabella-guzman-1

Isabella Guzman

Cho đến tận bây giờ, câu nói lửng lơ trong bức mail đe dọa mẹ của Isabella vẫn còn là ẩn số. Không ai biết chính xác nghịch tử muốn người mẹ ruột của mình phải trả giá cho điều gì hay vì hành động gì. Tuy nhiên có một điều rõ ràng, Isabella dường như trở nên rất thất vọng và hay nổi nóng với mẹ kể từ khi bố mẹ chia tay. Isabella yêu quý bố nhưng vì điều kiện làm việc nên người bố đẻ không thể đón con gái về nuôi.

Những ngày đầu mới chia tay, Isabella khóc rất nhiều và thể hiện sự hẫng hụt lớn. Thậm chí, Isabella sút mất 2kg chỉ sau hai tháng về sống với mẹ. Hồi đó, Isabella thường xuyên đổ lỗi cho mẹ mắng bố, đuổi bố khiến nó không có bố ở bên nữa. Kể cả sau này khi lớn lên rồi, Isabella thỉnh thoảng vẫn nhắc lại chuyện mẹ làm chia rẽ tình cảm bố con.

Isabella từ một đứa trẻ ngoan ngoãn, vâng lời mẹ bỗng trở nên cáu bẳn như thể mẹ là nguyên nhân gây nên mọi thứ bực bội trong lòng nó vậy. Ra ngoài, Isabella hòa đồng, tốt tính, chan hòa với mọi người vậy mà cứ về đến nhà, đặc biệt là khi phải nói chuyện với mẹ là Isabella lại nổi nóng, cáu bẳn. Isabella luôn tìm mọi cách để có thể gây gổ với mẹ hay tìm cách chống đối.

Chẳng hạn, khi bà bảo vào nhà ăn cơm với cả nhà thì Isabella lại bỏ lên phòng. Khi bà mua tặng quần áo thì nghịch tử lại ném vào thùng rác. Khi bà mắng một câu thì con gái đã sẵn sàng văng ra đủ mọi ngôn từ hỗn xược nhất. Nghịch tử thường xuyên dành cho mẹ mình những lời mạt sát mà nếu mẹ có nói lại là có thể phá, ném đồ đạc.

Và bà Yun-Mi Hoy, dù rất yêu thương con song cũng đành bất lực trước sự ương bướng của cô con gái. Bà càng chăm chút, nghịch tử càng quấy phá. Có lần Isabella cắt nát quần áo của mẹ chỉ bởi vì bà lỡ để quần áo lên giường con gái. Bà vận động người cha dượng thuyết phục, giảng giải cho con gái nhưng kết quả không đi đến đâu.

Đứng trước vụ sát hại của hai mẹ con, người cha đẻ Isabella tỏ ra đau đớn vô cùng. Ông hết đổ lỗi cho sự chia tay năm xưa, lại oán trách vì mình đã không đón rước con gái về nuôi như ước nguyện của con. Trong mắt ông bố tội nghiệp, cô con gái 18 tuổi, xinh đẹp và được rất nhiều bạn trai mến mộ này vẫn rất đáng yêu.

Ông kể rằng Isabella thường xuyên có mặt trong các buổi văn nghệ của trường học và là thành viên của một ban nhạc rock ở nơi trường học. Trên các trang facebook cá nhân, Isabella đăng nhiều tấm hình rực rỡ, xinh đẹp. Ông và tất thảy mọi người xung quanh không ai nghĩ rằng con người ấy có thể máu lạnh đến vậy.

Các bạn bè Isabella khi nghe đến thông tin cô bạn sát hại mẹ, hầu hết đều không tin. Dù bạn bè ai cũng biết Isabella và mẹ thường hay mâu thuẫn nhưng không ai nghĩ thị dám ra tay hại mẹ tàn khốc đến vậy.

Người cha, dù rất đau đớn trước cái chết của vợ cũ và căm giận cô con gái song từ đầu đến cuối ông vẫn một mực thừa nhận nghịch tử là một cô bé ngoan. Ông nói với các nhà chức trách rằng: “Isabella Guzman thực sự là cô bé ngoan. Bé nhân hậu và hòa đồng. Vì lẽ đó nên tôi không thể lý giải vì sao nó có thể làm được cái việc tày đình kia. Liệu nó có bị kích động lúc đó hay không?”.
—————
Na Yu – Theo mình tìm hiểu thì sau khi bác sĩ thăm khám thì đã xác định hung thủ bị tâm thần phân liệt. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tội ác này. Isabella không phải ngồi tù mà bị đưa vào trại tâm thần. Mọi người có ai biết thì cho mình thêm thông tin nha.

Cre: Facebook Na Yu sưu tầm từ Người Đưa Tin, đăng trên Group facebook Kỳ Án Cùng Khai Sáng vào lúc 20:25 – 22/05/2021

1 những suy nghĩ trên “Thảm án chấn động nước Mỹ: nữ nghịch tử 18 tuổi chém mẹ 79 nhát (vụ án Isabella Guzman)

  trâm__chealisa

  rốt cuộc thì, tất cả những sự việc thảm khốc đó cũng đều từ hạnh phú

  c gia đình tan rã mà ra

Dark mode