Vụ án Dahmer Jeffrey – Tên cuồng loạn ăn thịt hơn 17 người tình (p1)

vu-an-dahmer-jeffrey-ten-cuong-loan-an-thit-hon-17-nguoi-tinh-p1

Tóm tắt ý chính

  • Nhân viên y tế nhanh chóng dùng chăn quấn quanh người cậu bé và cảnh sát cũng cố gắng để hiểu dược những điều mà cậu bé người châu á này trình bày.
  • Người đàn ông tóc vàng cao lớn nói với cảnh sát rằng Konerak, 19 tuổi, là người tình của hắn và cậu bé đang say xỉn.
  • Hai cô cảm thấy rất tức giận và lấy làm khó chịu bởi chính họ là nhân chứng đã nhìn thấy vẻ mặt sợ hãi của cậu bé khi cố gắng chạy thoát người đàn ông tóc vàng trước khi cảnh sát đến.
  • Để xác minh lại lời khai của người đàn ông tóc vàng, hai viên cảnh sát đã cùng cậu bé và tên tóc vàng đến căn hộ hắn ta đang sống.
  • Konerak ngồi im trên ghế sofa và không thể thốt ra được lời nào thậm chí nó còn không hiểu rõ được những lời giải thích của người đàn ông tóc vàng với cảnh sát.

“Mọi chuyện bây giờ đã qua. Trường hợp như tôi không bao giờ dám mơ đến hai từ tự do. Tôi cũng không muốn tự do. Thực sự, tôi muốn cái chết sẽ đến với tôi. Đây là cơ hội để cả thế giới biết đến tôi, biết đến những gì tôi đã làm, nhưng không có lý do nào để căm ghét. Tôi không hề ghét ai. Tôi biết tôi là một con quỷ hay một kẻ tâm thần, thậm chí là cả hai. Bây giờ, tôi tin là tôi không được khỏe về tinh thần. Bác sỹ đã nói với tôi về căn bệnh này và tôi có một vài hiện tượng như thế. Tôi biết nguyên nhân vì sao tôi lại làm những việc tổn hại như thế…Cảm ơn Chúa, tôi sẽ không gây thêm bất cứ tổn hại nào nữa. Tôi tin rằng chỉ có chúa Jesus có thể cứu rỗi tôi từ những tội ác tôi gây ra…”.

Và đây cũng là những lời nói sau cùng mà kẻ từng giết rất nhiều người, ăn thịt họ và coi xương người như những chiến lợi phẩm được thốt ra sau khi nghe toà tuyên án 957 năm tù giam. Tên sát nhân này chính là Jeffrey Dahmer, cư dân ở Milwaukee, Mỹ, con trai của một nhà hóa học.

Nạn nhân duy nhất trốn thoát

Konerak, 14 tuổi là người may mắn duy nhất chạy trốn được tay ác quỷ. Đó là một cơ hội duy nhất để cậu bé trốn thoát khỏi căn hộ kinh hoàng, nơi có người đàn ông tóc vàng Dahmer đang tìm cách đánh thuốc mê mình.

May mắn dường như đã đến với nó khi tay ác quỷ đó đột nhiên ra ngoài và Konerak thì chạy xung quanh căn hộ để tìm đường thoát thân. Với sức mạnh, nghị lực và bản năng sinh tồn trỗi dậy, Konerak phi ra khỏi đó trong tình trạng trần truồng và chạy thật nhanh vì đây là cơ hội duy nhất để sống sót.

dahmer-jeffrey

Lúc đó khoảng gần 2 giờ sáng, và cậu đã được Sandra Smith bắt gặp. Ngay lập tức cô gọi điện thoại cho 911. Sau đó không lâu, hai cảnh sát và các nhân viên y tế đã có mặt ở hiện trường. Nhân viên y tế nhanh chóng dùng chăn quấn quanh người cậu bé và cảnh sát cũng cố gắng để hiểu dược những điều mà cậu bé người châu á này trình bày. Sandra Smith và em họ, Nicole Childress, 18 tuổi, đang đứng gần đứa trẻ khi cảnh sát thành phố Milwaukee đến.

Người đàn ông cao lớn, tóc vàng cũng đứng gần cậu bé. Người đàn ông tóc vàng cao lớn nói với cảnh sát rằng Konerak, 19 tuổi, là người tình của hắn và cậu bé đang say xỉn. Konerak đã bị đánh thuốc mê nên nói không còn mạch lạc nữa và cũng không thể cãi lại những lời bịa đặt của người đàn ông kia.

Như để chứng minh cho những điều mình vừa nói, Dahmer đã đưa cảnh sát tấm ảnh chụp Konerak. Hai cô gái cố gắng xen vào cuộc nói chuyện, tuy nhiên viên cảnh sát cứ lờ họ đi và chỉ nghe những lời của người đàn ông có khuôn mặt tái nhợt kia.

Hai cô cảm thấy rất tức giận và lấy làm khó chịu bởi chính họ là nhân chứng đã nhìn thấy vẻ mặt sợ hãi của cậu bé khi cố gắng chạy thoát người đàn ông tóc vàng trước khi cảnh sát đến. Để xác minh lại lời khai của người đàn ông tóc vàng, hai viên cảnh sát đã cùng cậu bé và tên tóc vàng đến căn hộ hắn ta đang sống.

Quần áo của Konerak được thấy trên ghế sofa và ở đó còn có hai bức ảnh thằng bé trong chiếc quần đùi màu đen. Konerak ngồi im trên ghế sofa và không thể thốt ra được lời nào thậm chí nó còn không hiểu rõ được những lời giải thích của người đàn ông tóc vàng với cảnh sát.

Hắn xin lỗi cảnh sát khi bạn tình của mình làm náo động và hứa không để những việc thế này xảy ra một lần nào nữa. Cảnh sát đã tin vào những lời người đàn ông nói và cũng không muốn nán lại thêm bất kỳ phút nào ở trong căn hộ của những người đồng tính luyến ái, họ rời đó khi Konerak vẫn ngồi im trên ghế. Tuy nhiên, họ đã bỏ lỡ rất nhiều điều trong ngôi nhà lạnh lẽo đó.

Thi thể trong phòng ngủ

Cái mà họ để lỡ trong phòng ngủ của căn hộ là một xác chết của Tony Hughes đang bị phân hủy. Cái mà họ đã để lỡ là ngay khi những viên cảnh sát rời đi, hắn ta đã quay ra bóp cổ cậu bé châu Á và quan hệ tình dục với xác chết. Cái mà họ đã để lỡ là những bức ảnh mà kẻ sát nhân đã chụp cảnh giết cậu bé, chặt thành nhiều mảnh và đầu lâu giữ lại như là một chiến lợi phẩm.

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Mẹ của 2 cô gái đã báo cảnh sát khi bắt gặp cậu bé chạy trên đường, Glenda Cleveland, 36 tuổi, đã gọi cho cảnh sát để hỏi cho rõ điều gì đã xảy ra với cậu bé người châu Á. Bà hỏi nó bao nhiêu tuổi và nhận được câu trả lời từ phía chính quyền: “Nó không phải đứa trẻ. Đó là người đã trưởng thành”.

dahmer-jeffrey

Tuy nhiên, Cleveland vẫn tiếp tục đặt ra những câu hỏi, điều đó khiến viên cảnh sát trực điện thoại khó chịu: “Thưa bà, tôi không phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào nữa. Đó là tất cả những gì tôi biết. Cậu ta đang sống trong căn hộ của bạn trai mình. Và đương nhiên tôi không thể can thiệp vào cuộc sống của họ”.

Hai ngày sau đó, Cleveland gọi điện lại cho cảnh sát và đọc bài báo viết về sự mất tích của một cậu bé người Lào tên là Konerak Sinthasomphone trông rất giống với cậu bé đã chạy trốn từ nhà Jeff Dahmer. Cảnh sát dập máy và không nói một lời nào. Bà Cleveland cố gắng để liên lạc với cảnh sát FBI khu vực Milwaukee nhưng không được.

Tội ác được phơi bày

Hai tháng sau đó, 22/7/1991, hai cảnh sát khu vực Milwaukee lái xe tuần tra quanh trường đại học Marquette, khu vực có tỉ lệ tội phạm khá cao. Khoảng nửa đêm, hai viên cảnh sát thấy một người đàn ông với chiếc tay bị còng.

Họ hỏi anh ta đã làm gì và cho rằng gã đàn ông này vừa chạy trốn khỏi những nhân viên cảnh sát khác. Người đàn ông bắt đầu kể về người đàn ông kỳ lạ đã đấm anh ta tại chính căn hộ của mình. Đó là Tracy Edwards.

Câu chuyện của Edwards có chút gì đó liên quan tới những người đồng tính luyến ái, thông thường cảnh sát sẽ tránh những trường hợp thế này, song 2 viên cảnh sát nghĩ rằng nên kiểm tra về người đàn ông đã đấm Edwards.

dahmer-jeffrey

Người đó sống ở khu chung cư Oxford tại phố 924 North 25th. Họ gõ cửa căn hộ số 213 và một người đàn ông tóc vàng tầm 31 tuổi trông khá sáng sủa xuất hiện. Hắn ta đề nghị vào phòng ngủ để lấy chìa khóa mở còng tay.

Edwards nhớ rằng con dao mà hắn đe dọa mình cũng ở trong phòng ngủ. Một trong hai viên cảnh sát quyết định cùng đi vào phòng ngủ. Cảnh sát để ý đến những bức ảnh ở quanh phòng, và nó khiến cho anh ta sửng sốt: chặt cơ thể của người, đầu lâu trong tủ lạnh.

Anh ta nhanh chóng còng tay người đàn ông này và ra lệnh bắt giữ hắn, Jeffrey Dahmer.

Cái đầu trong tủ lạnh

Người đàn ông tóc vàng lao vào đánh viên cảnh sát đang khống chế mình. Trong khi đó, viên cảnh sát còn lại tiến tới gần chiếc tủ lạnh và mở ra. Anh ta đột nhiên đóng sầm cánh cửa lại và la lớn: “Có một cái đầu ở trong tủ lạnh”.

Cảnh sát tiến hành khám xét ngôi nhà và rùng mình trước sự ghê tởm. Mùi hôi thối bao phủ quanh căn nhà. Trong tủ lạnh, thùng soda xuất hiện một cái đầu đang phân hủy. Trên ngăn đá còn tới 3 cái đầu nữa được gói rất gọn gàng bên trong các túi nylon.

Trong căn hộ có một cánh cửa thông phòng ngủ với nhà tắm và nó được trạng bị một chiếc chốt rất chắc chắn. Anne E. Schwartz, phóng viên đầu tiên có mặt tại hiện trường đã viết lại những gì cô nhìn thấy vào quyển sổ tay của mình:

“Số người bị ziết có thể không chỉ dừng lại ở đó. Chiếc nồi áp suất ở cuối phòng chứa một vài bàn tay và dương vật đang bị phân hủy. Cái giá phía trên nồi hơi còn có 2 chiếc đầu lâu. Ngoài ra, cồn êtylic, thuốc gây mê, và chất formaldehyt (dùng để bảo quản bộ phận sinh dục nam) được tìm trong một vài cái chai thủy tinh.

Cả những bức ảnh do chính Dahmer chụp các nạn nhân cũng được các nhà điều tra tìm thấy. Trong số đó có bức ảnh chụp đầu của một người đàn ông trong bồn rửa bát; cái khác lại chụp nạn nhân bị mổ phanh dọc từ cổ xuống đến háng, vết cắt rất ngọt và tôi có thể nhìn thấy rõ cả xương chậu”.

dahmer-jeffrey

Một vài bức ảnh nữa chụp những nạn nhân trước khi bị giết trong tư thế như nô lệ tình dục. Các bác sỹ pháp y tiến hành phân tích mẫu ADN của những người đàn ông trẻ bị mất tích và cả họ hàng thân thích của Dahmer.

Và cả thế giới đang cố hiểu xem chuyện gì đã xảy ra trong căn hộ số 213. Và các giả thiết đã được đặt ra. Đầu người trong tủ, khoan l.ỗ trên đầu, cho rằng thây ma sẽ sống lại bằng cách ăn thịt, quan hệ tình dục với xác chết, uống rượu mọi lúc mọi nơi, xây mồ lớn trong nhà, thủ dâm…

Một chân dung Jeffrey Dahmer gớm ghiếc hơn những gì người ta có thể tưởng ở một con người. Vậy nhưng đó lại là sự thực ở cậu con trai vốn là con của một tiến sỹ hóa học. Động cơ nào dẫn đến những thay đổi và biến một cậu bé hiền lành trở thành một ác quỷ như vậy?

ảnh: Dahmer trả lời phỏng vấn một cách thản nhiên đến lạnh người

(còn tiếp)

Nguồn: Na Yu


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode