Vai trò của lợi khuẩn bacillus licheniformis trong chăn nuôi

Tóm tắt ý chính

  • Bacillus Licheniformis là dạng lợi khuẩn thường được lựa chọn để sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm vì khi bổ sung Bacillus Licheniformis vào thức ăn chăn sẽ giúp quá trình chăn nuôi trở nên dễ dàng hơn và nâng cao thu nhập về mặt kinh tế cho các hộ chăn nuôi.
  • Bacillus Licheniformis có khả năng sản sinh các enzyme hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của vật nuôi đặc biệt là amylase và protease có khả năng thủy phân glucid, protid,… đồng thời chuyển hóa chất xơ thành các chất dễ tiêu nhờ đó vật nuôi có thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn một cách dễ dàng hơn.
  • Khi bổ sung Bacillus Licheniformis cho vật nuôi sẽ góp phần hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh có lợi cho đường ruột bên cạnh đó còn có chức năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh từ đó giúp cải thiện hệ tiêu hóa của vật nuôi.
  • Hoạt động trao đổi chất của Bacillus Licheniformis đóng một vai trò rất quan trọng đối với đường ruột nhờ chức năng sản sinh các chất kháng khuẩn và tổng hợp lại để chống các vi khuẩn gây bệnh và ngăn sự lây lan của mầm bệnh.
  • Việc bổ sung lợi khuẩn Bacillus Licheniformis còn mang lại nhiều hiệu quả tích cực như tiết kiệm được chi phí thức ăn do vật nuôi dễ dàng tiêu hóa được thức ăn, giảm tỉ lệ mắc những căn bệnh về đường ruột ở vật nuôi từ đó giảm được chi phí thuốc trị bệnh, tăng cường hệ miễn dịch ở vật nuôi nhờ đó gia súc, gia cầm phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Bacillus Licheniformis là dạng lợi khuẩn thường được lựa chọn để sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm vì khi bổ sung Bacillus Licheniformis vào thức ăn chăn sẽ giúp quá trình chăn nuôi trở nên dễ dàng hơn và nâng cao thu nhập về mặt kinh tế cho các hộ chăn nuôi.

Bacillus Licheniformis là gì?

Bacillus Licheniformis là một dạng trực khuẩn, Gram(+) có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng.

Trong môi trường có điều kiện thuận lợi các bào tử của Bacillus Licheniformis phát triển mạnh mẽ và chống lại những bất lợi do môi trường mang lại đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

bacillus-licheniformis

Bacillus Licheniformis

Vai trò của Bacillus Licheniformis trong hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm

Bacillus Licheniformis có khả năng sản sinh các enzyme hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của vật nuôi đặc biệt là amylase và protease có khả năng thủy phân glucid, protid,… đồng thời chuyển hóa chất xơ thành các chất dễ tiêu nhờ đó vật nuôi có thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó giúp thủy phân các chất béo và giúp tiêu diệt một số vi khuẩn như Proteus – vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột.

Tìm hiểu thêm về Vai trò của lợi khuẩn Bacillus Licheniformis trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản

Khi bổ sung Bacillus Licheniformis cho vật nuôi sẽ góp phần hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh có lợi cho đường ruột bên cạnh đó còn có chức năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh từ đó giúp cải thiện hệ tiêu hóa của vật nuôi

Hoạt động trao đổi chất của Bacillus Licheniformis đóng một vai trò rất quan trọng đối với đường ruột nhờ chức năng sản sinh các chất kháng khuẩn và tổng hợp lại để chống các vi khuẩn gây bệnh và ngăn sự lây lan của mầm bệnh.

dieu-tri-tieu-hoa-o-vat-nuoi

Điều trị tiêu hoá ở vật nuôi

Việc bổ sung lợi khuẩn Bacillus Licheniformis còn mang lại nhiều hiệu quả tích cực như tiết kiệm được chi phí thức ăn do vật nuôi dễ dàng tiêu hóa được thức ăn, giảm tỉ lệ mắc những căn bệnh về đường ruột ở vật nuôi từ đó giảm được chi phí thuốc trị bệnh, tăng cường hệ miễn dịch ở vật nuôi nhờ đó gia súc, gia cầm phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về các loại Nguyên liệu công nghệ sinh học khác

Bacillus Licheniformis còn giúp khử mùi hôi thối của chuồng, cải thiện môi trường sống của vật nuôi nhờ giảm lượng thức ăn không tiêu hóa được bị thải ra ngoài.

Ngoài ra, khi bổ sung Bacillus Licheniformis còn giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm ở vật nuôi, từ đó giúp tăng thu nhập về mặt kinh tế cho các hộ chăn nuôi.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode