Ưu điểm khi sử dụng Collagen Da Cá Tuyết (Gadidae Fish Collagen)

Quick Summary

  • Đây là một loại protein được thủy phân từ da cá bằng enzyme đặc hiệu, có kích thước phân tử nhỏ hơn các loại Collagen khác giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.
  • Fish Collagen có kích thước phân tử khá nhỏ chỉ bằng 1/60 so với collagen thông thường, vì vậy, khi đi  đến dạ dày, chúng sẽ mất ít thời gian để thủy phân hơn so với collagen thông thường.
  • Ngoài ra, do phải chịu áp lực của dòng nước, nên da cá phải có độ đàn hồi chắc hơn nhiều so với động vật trên cạn, vì thế collagen được chiết xuất từ cá biển sâu có độ đàn hồi và độ dẻo dai rất cao.

Collagen Da Cá Tuyết (Gadidae Fish Collagen) được coi là có khả năng hấp thụ và sinh khả dụng tốt nhất. Nó được hấp thụ hiệu quả gấp 1.5 lần vào cơ thể so với các loại collagen khác

Fish Collagen là gì?

Collagen là một loại protein được tìm thấy nhiều trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nếu cơ thể có sự suy giảm, mất cân bằng collagen sẽ gây tác hại như: da khô, nếp nhăn trên khóe mắt, khóe miệng, tóc rụng, mắt suy giảm thị lực…

collagen-da-ca-tuyet-fish-collagen

Fish Collagen là loại collagen quan trọng cho làn da đẹp và xương chắc khỏe. Đây là một loại protein được thủy phân từ da cá bằng enzyme đặc hiệu, có kích thước phân tử nhỏ hơn các loại Collagen khác giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Ưu điểm khi sử dụng Fish Collagen

Thời gian hấp thu

Fish Collagen có kích thước phân tử khá nhỏ chỉ bằng 1/60 so với collagen thông thường, vì vậy, khi đi  đến dạ dày, chúng sẽ mất ít thời gian để thủy phân hơn so với collagen thông thường. Do vậy, hiệu quả đem đến sẽ vượt trội hơn, khả năng hấp thu của Fish Collagen cũng nhanh hơn gấp 5-7 lần so với collagen thông thường.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, Fish Collagen là có cấu trúc phân tử gần giống nhất với collagen của da người. Vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ và phát huy tác dụng hơn.

Không sợ bệnh truyền nhiễm

Fish collagen được chiết xuất thông qua một quá trình thủy phân phức tạp từ da và vảy cá, chúng hầu như không mắc các vấn đề về vệ sinh, không mang các vi khuẩn, virus truyền nhiễm từ động vật.

Không chất béo

Fish Collagen chứa rất ít hoặc gần như là không chứa chất béo, thích hợp với tất cả mọi người kể cả người ăn kiêng. Ngoài ra, do phải chịu áp lực của dòng nước, nên da cá phải có độ đàn hồi chắc hơn nhiều so với động vật trên cạn, vì thế collagen được chiết xuất từ cá biển sâu có độ đàn hồi và độ dẻo dai rất cao.

Khuyết điểm của Fish collagen

Khuyết điểm của fish collagen có thể kể đến là giá thành sản phẩm quá cao. Vì nguyên liệu và công nghệ sản xuất khá chi tiết nên dẫn đến giá thành sản phẩm cao

Tác dụng đối với sức khỏe khi sử dụng Fish Collagen

Chống lão hoá

Fish collagen là collagen loại I. Là loại collagen có sẵn trên da chúng ta và mang đến nhiều lợi ích. Nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa da nào. Những lợi ích bao gồm việc cải thiện độ mịn màng, giữ ẩm tốt hơn, tăng sự mềm mại và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.

Fish collagen bao gồm các peptide nhỏ, trọng lượng phân tử thấp, dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ và phân phối bởi cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy hiệu quả và lợi ích của peptide collagen đối với các đặc tính của da. Bao gồm hydrat hóa, đàn hồi và giảm nếp nhăn. Đây là một trong những vũ khí chống lại các dấu hiệu lão hóa không mong muốn.

Chữa bệnh và tái tạo xương

Fish collagen cho thấy khả năng tăng lượng  sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng peptide collagen từ da cá có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của xương. Nó tăng mật độ khoáng xương và hoạt động chống viêm đối với viêm xương khớp. Nó cũng rất hữu ích trong quá trình khoáng hóa ma trận của các tế bào tổng hợp xương.

Chữa lành vết thương

Fish collagen có thể giúp vết trầy xước, vết thương của bạn lành nhanh hơn. Collagen giúp chữa lành vết thương, vì nó giúp cơ thể hình thành mô mới. Collagen loại I có thành phần cấu trúc phong phú nhất của cấu trúc nền của da. Do đó, có nhiều collagen loại I trong cơ thể bạn có thể giúp vết thương mau lành hơn.

Fish collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn chữa lành vết thương: cầm máu, viêm, tăng sinh và tu sửa.

Tăng hàm lượng collagen cho cơ thể

Việc bổ sung collagen khi tuổi tác càng cao là thói quen rất tốt để bảo đảm sức khỏe của bản thân. Collagen chiếm hơn 70% cấu trúc của cơ thể nên việc thiếu hụt hoạt chất này đồng nghĩa với việc cơ thể bắt đầu lão hóa.

Khi bạn sử dụng collagen cá như một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thì những phân tử collagen đó sẽ được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành một phần collagen để bù vào chỗ collagen đã mất đi.

Khả năng kháng khuẩn

Fish collagen có một thành phần ấn tượng khác – collagencin. Đây là một loại peptide kháng khuẩn từ collagen cá. Nghiên cứu gần đây cho thấy collagencin ức chế hoàn toàn sự phát triển của Staphylococcus aureus, thường được gọi là nhiễm tụ cầu khuẩn hoặc tụ cầu khuẩn.

Tóm lại, fish collagen được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích y học và chế độ ăn kiêng. Nó đã được chứng minh là chống lão hóa, chữa lành và tái tạo xương, chữa lành vết thương, tăng lượng protein và cung cấp khả năng kháng khuẩn.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode