Bổ sung L-carnitine vào trong khẩu phần ăn của thủy sản

Tóm tắt ý chính

  • Ngoài ra, L-Carnitine còn được sử dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của thủy sản giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe cho thủy sản.
  • L-Carnitine được biết đến là một loại acid amin dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chuyển hóa và sản sinh năng lượng cho toàn cơ thể.
  • Ngoài ra, bổ sung L-Carnitine vào khẩu phần ăn hàng ngày của thủy sản còn giúp tăng khả năng chống oxy hóa trong tôm, cá nhờ đó giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của các gốc tự do và giảm thiểu được những tác động xấu đến với cơ thể của tôm, cá.
  • Nhờ khả năng chống oxy hóa mà khi bổ sung L-Carnitine cho tôm, cá sẽ giúp chống lại các hoạt động oxy hóa chất béo diễn ra trong cá nhờ đó giảm được hàm lượng Cholesterol xấu bên trong cơ thể cá.
  • Ngoài ra, sử dụng L-Carnitine còn giúp cải thiện chất lượng của ấu trùng vật nuôi thủy sản giúp giảm dị tật và tăng tỷ lệ sống của ấu trùng nhờ đó nâng cao chất lượng giống của vật nuôi thủy sản.

L-Carnitine được biết đến là một chất dẫn xuất axit amin thường được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng như một chất bổ sung giúp nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, L-Carnitine còn được sử dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của thủy sản giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe cho thủy sản.

L-Carnitine là gì?

L-Carnitine được biết đến là một loại acid amin dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chuyển hóa và sản sinh năng lượng cho toàn cơ thể. L-Carnitine còn được gọi là Vitamin BT.

L-carnitine-fumarate

L-Carnitine fumarate

L-Carnitine có công dụng giúp chuyển hóa các acid báo vào trong ti thể. Đây là nơi mà các acid béo sẽ bị oxy hóa và chuyển hóa chúng thành năng lượng để cơ thể hoạt động bình thường. L-Carnitine thường được tổng hợp trong cơ thể nhờ hai acid amin chủ yếu là lysine và methionine cùng với các thành phần dinh dưỡng khác là Vitamin C, B3, B6 và sắt.

Tìm hiểu thêm về Công dụng và liều lượng khi dùng L-carnitine cho vật nuôi

Vai trò L-Carnitine khi bổ sung vào trong khẩu phần ăn của thủy sản

Chất béo là một trong những thành phần quan trọng có trong thức ăn và là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu đối với thủy sản. L-Carnitine được tổng hợp từ lysine và methionine là hợp chất dễ tan trong nước. L-Carnitine sẽ có tác dụng giúp kích thích sự tăng trưởng và giảm mỡ trên một số loại cá.

Ngoài ra, bổ sung L-Carnitine vào khẩu phần ăn hàng ngày của thủy sản còn giúp tăng khả năng chống oxy hóa trong tôm, cá nhờ đó giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của các gốc tự do và giảm thiểu được những tác động xấu đến với cơ thể của tôm, cá.

them-l-carnitine-vao-trong-khau-phan-an-cua-thuy-san

Bổ sung L-carnitine vào trong khẩu phần ăn của thủy sản

Nhờ khả năng chống oxy hóa mà khi bổ sung L-Carnitine cho tôm, cá sẽ giúp chống lại các hoạt động oxy hóa chất béo diễn ra trong cá nhờ đó giảm được hàm lượng Cholesterol xấu bên trong cơ thể cá. Bên cạnh đó sử dụng L-Carnitine còn giúp kích thích sự tăng trưởng hàm lượng protein và năng suất của cá.

Tìm hiểu thêm về L-Carnitine hoạt chất tạo nạc thần kì thay thế chất cấm salbutamol

Ngoài ra, sử dụng L-Carnitine còn giúp cải thiện chất lượng của ấu trùng vật nuôi thủy sản giúp giảm dị tật và tăng tỷ lệ sống của ấu trùng nhờ đó nâng cao chất lượng giống của vật nuôi thủy sản.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode