Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Cách sửa lỗi nhanh chóng

Tóm tắt ý chính

  • Thay vì tự hỏi tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, bạn có thể thử 5 cách khắc phục sau đây để gỡ rối vấn đề.
  • Tại đây, ngoài các ứng dụng trả phí, bạn còn có thể tải về và cài đặt hàng nghìn ứng dụng miễn phí khác nhau để trải nghiệm những tiện ích mà chúng mang lại.
  • Khi gặp phải sự cố không tải được ứng dụng trên CH Play, có thể nguyên nhân là do tài khoản của bạn đang gặp một vài vấn đề nào đó.
  • Sau khi đã hoàn tất quá trình xóa tài khoản, bạn quay lại thực hiện tiếp bước 1 sau đó chọn Thêm tài khoản và đăng nhập lại tài khoản của bạn.
  • Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play mà bạn có thể thử cho thiết bị của mình.

Trong quá trình sử dụng Android, người dùng đôi khi sẽ gặp phải những lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play. Nếu tình trạng này kéo dài mà không tìm được giải pháp thì sẽ đem lại nhiều bất tiện cho bạn. Thay vì tự hỏi tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, bạn có thể thử 5 cách khắc phục sau đây để gỡ rối vấn đề.

1. Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

CH Play là kho ứng dụng dành cho Android cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng. Có thể nói CH Play mà ngày nay được biết đến với tên gọi Google Play Store chính là thành công lớn nhất của hệ điều hành này.

Tại đây, ngoài các ứng dụng trả phí, bạn còn có thể tải về và cài đặt hàng nghìn ứng dụng miễn phí khác nhau để trải nghiệm những tiện ích mà chúng mang lại.

Có nhiều nguyên nhân không tải được ứng dụng trên CH Play và đều có cách sửa lỗi riêng. Bạn có thể thử qua những phương pháp sau đây để khắc phục lỗi không tải được trên CH Play.

2. Kiểm tra và khắc phục tình trạng kết nối internet

Rất có thể là do kết nối Internet của thiết bị gặp vấn đề. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được kết nối ổn định khi muốn tải ứng dụng trên CH Play. Bạn có thể chọn hình thức kết nối Wi-Fi để có tốc độ nhanh chóng và sự ổn định trong kết nối. Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Nếu không có Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng kết nối dữ liệu di động của thiết bị mạnh, nhanh và ổn định. Lúc này, bạn có thể thử tải lại lần nữa.

kiem-tra-ket-noi-internet-cua-thiet-bi

Kiểm tra kết nối internet của thiết bị

3. Xóa và thiết lập lại tài khoản Google khác để khắc phục lỗi

Khi gặp phải sự cố không tải được ứng dụng trên CH Play, có thể nguyên nhân là do tài khoản của bạn đang gặp một vài vấn đề nào đó. Bạn có thể thiết lập lại tài khoản hoặc xóa tài khoản Google, sau đó thử đăng nhập lại và kiểm tra hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Tài khoản và bảo mật > Chọn tiếp Quản lý tài khoản

truy-cap-vao-trinh-quan-ly-tai-khoan-de-thiet-lap

Truy cập vào trình Quản lý tài khoản để thiết lập

Bước 2: Chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa > Ấn vào Xóa tài khoản

an-xoa-tai-khoan

Ấn Xóa tài khoản

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất quá trình xóa tài khoản, bạn quay lại thực hiện tiếp bước 1 sau đó chọn Thêm tài khoản và đăng nhập lại tài khoản của bạn.

dang-nhap-tai-khoan-mot-lan-nua

Đăng nhập lại tài khoản một lần nữa

Bước 4: Sau khi đăng nhập, tiến hành mở CH Play để tải lại ứng dụng và kiểm tra hiệu quả.

Với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể xóa tài khoản và đăng nhập lại. Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play mà bạn có thể thử cho thiết bị của mình.

4. Tạm dừng ứng dụng, xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Cửa hàng Play

Nhiều người thắc mắc tại sao Google Play không tải được ứng dụng. Nguyên nhân rất có thể đến từ app trên thiết bị của bạn. Đầu tiên bạn có thể tạm dừng ứng dụng, tạm xóa cache và data để khắc phục tình trạng này.

Thực hiện các bước theo hướng dẫn:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Cửa hàng Google Play

chon-google-play

Chọn cửa hàng Google Play

Bước 2: Ấn Buộc dừng > xác nhận OK để tạm dừng

an-buoc-dung-va-chon-ok-de-tam-dung-ung-dung

Ấn Buộc dừng và chọn OK để tạm dừng ứng dụng

Bước 3: Chọn tiếp mục Lưu trữ > Ấn Xóa dữ liệu ở góc trái để tiến hành xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng

xoa-du-lieu-ung-dung

Xòa dữ liệu của ứng dụng

Bước 4: Mở CH Play lên lại và thử xem đã tải ứng dụng được chưa

Đây là một trong những cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play mà bạn có thể thử cho thiết bị của mình.

5. Khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu bạn vẫn không tải được ứng dụng trên CH Play sau khi đã xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm, bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn.

khoi-dong-lai-thiet-bi-de-khac-phuc-tinh-trang-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-google-play

Khởi động lại thiết bị để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trình đơn hiện lên

Bước 2: Ấn vào nút Tắt nguồn hoặc nút Khởi động lại

Bước 3: Nếu bạn chọn nút Khởi động lại, hãy chờ đến khi thiết bị tự bật lên và kiểm tra xem đã tải ứng dụng trên CH Play được hay chưa
Nếu bạn chọn Tắt nguồn, sau khi máy tắt hay Ấn và Giữ nút Nguồn cho đến khi máy được bật trở lại. Sau đó kiểm tra hiệu quá của phương pháp này.

6. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề thì?

Có nhiều nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, và nếu đã thử các cách trên mà không hiệu quả thì bạn có thể kiểm tra một số mặt khác sau đây:

6.1 Kiểm tra kết nối dữ liệu

Việc không tải được ứng dụng trên CH Play có thể do kết nối dữ liệu của bạn không ổn định, chập chờn nếu mạng sử dụng dữ liệu di động. Hãy đảm bảo rằng kết nối dữ liệu của bạn ổn định, nếu không có thể thử tải ứng dụng không một thời điểm khác.

6.2 Kiểm tra dung lượng lưu trữ của bạn

Nếu thiết bị của bạn không đủ dung lượng trống yêu cầu để tải file, việc tải và cài đặt ứng dụng có thể bị ngừng lại. Bạn có thể dọn dẹp các file rác hoặc xóa đi các file không cần thiết để có khoảng trống bộ nhớ.

6.3 Kiểm tra thẻ SD của bạn

Thẻ SD có thể tạo nên sự cố không tải được ứng dụng trên CH Play nếu không được thiết lập đúng cách. Nếu thiết bị của bạn có thẻ SD, hãy ngắt kết nối, sau đó tháo thẻ SD và lắp trở lại.

thiet-lap-the-sd-khong-dung-cach

Thiết lập thẻ SD không đúng cách

6.4 Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu khỏi Trình quản lý tải xuống

Bạn có thể thực hiện các bước sau đây để xóa bộ nhớ đệm của Trình quản lý tải xuống:

Bước 1: Trên thiết bị Android, mở Cài đặt

Bước 2: Ấn vào Ứng dụng và Thông báo > Thông tin ứng dụng

Bước 3: Ấn vào icon xem thêm > Hiển thị hệ thống

Bước 4: Ấn vào Trình quản lý tải xuống

Bước 5: Ấn vào Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ đệm

Bước 6: Ấn vào Xóa bộ nhớ > Chọn Xóa tất cả dữ liệu > Chọn OK

Bước 7: Mở CH Play và thử tải ứng dụng

6.5 Gỡ cài đặt và cài đặt lại bản cập nhật Cửa hàng Play

Bạn có thể thử gỡ và cài đặt lại bản cập nhật Cửa hàng Play để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 1: Đảm bảo bạn có kết nối mạng ổn định

Bước 2: Trên thiết bị Android, bạn mở ứng dụng Cài đặt

Bước 3: Chọn Ứng dụng và thông báo

Bước 4: Ấn vào Cửa hàng Google Play

Bước 5: Phía trên cùng, ấn biểu tượng Thêm và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật

Bước 6: Ấn OK để xác nhận

Bước 7: Mở CH Play và thử lại

6.6 Kiểm tra bản cập nhật hệ thống Android

Hệ điều hành Android được cập nhật có thể giúp ứng dụng CH Play hoạt động một cách ổn định và chính xác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để kiểm tra bản cập nhật hệ thống Android.

Bước 1: Trên thiết bị của bạn, mở Cài đặt

Bước 2: Chọn Hệ thống > Chọn Nâng cao > Cập nhật hệ thống

Bước 3: Kiểm tra xem có bản cập nhật hay không

Lưu ý: Nếu điện thoại hoặc thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Android 2.2 trở xuống thì cửa hàng ứng dụng có thể hoạt động không ổn định.

7. Lời kết

Nếu đã biết được tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play thì bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp khó xác định nguyên nhân thì thử các cách làm trên hoặc kiểm tra một cách kỹ lưỡng cũng sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề.

Hi vọng những ai gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play, sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ biết phải xử lý nhưng thế nào.

Ngoài các thủ thuật và mẹo hay, bạn còn có thể khám phá những tin tức công nghệ hấp dẫn trong các bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Đừng bỏ qua nhé!

Nguồn: từ didongviet.vn

Dark mode