Tại sao cung Cự Giải nguy hiểm nhất? Mặt tối của Cự Giải

Tóm tắt ý chính

 • Cung Cự Giải là cung hoàng đạo giàu tình cảm, thế nhưng vì sao lại nói Cự Giải nguy hiểm nhất.
 • Hãy khám phá những mặt tối của Cự Giải khiến cung hoàng đạo này trở thành một trong những cung nguy hiểm nhất nhé.
 • Cung Cự Giải – Cancer (♋) hay còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, bao gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7, Dương lịch.
 • Cự Giả là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung Nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).
 • Mặt tối của Cự Giải – những đặc điểm khiến Cự Giải trở thành cung nguy hiểm nhất.

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo giàu tình cảm, thế nhưng vì sao lại nói Cự Giải nguy hiểm nhất? Hãy khám phá những mặt tối của Cự Giải khiến cung hoàng đạo này trở thành một trong những cung nguy hiểm nhất nhé!

1. Cung Cự Giải là cung gì?

Cung Cự Giải – Cancer (♋) hay còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, bao gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7, Dương lịch. Cự Giả là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung Nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).

cung-cu-giai

Cung Cự Giải

2. Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

 • Cung hoàng đạo: Cung Cự Giải
 • Tên tiếng anh: Cancer
 • Ngày, tháng sinh: 21/6 – 22/7
 • Cung thứ: Là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Tính chất chung: Là những người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Biểu tượng: Con cua
 • Ký hiệu: ♋
 • Ngày trong tuần: thứ hai
 • Màu sắc may mắn: xám, bạc, trắng
 • Đá may mắn: đá mặt trăng, ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo
 • Kim loại: bạc
 • Con số may mắn: 4 và 6

Đọc thêm: Cung Cự Giải là tháng mấy? Hợp với cung nào, màu gì?

2. Mặt tối của Cự Giải – những đặc điểm khiến Cự Giải trở thành cung nguy hiểm nhất:

2.1. Cự Giải là bậc thầy thao túng tâm lý

Cung Cự Giải có vẻ như vô hại. Nhưng họ có thể thao túng tâm lý của bạn bằng cách khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Nếu họ quan tâm đến bạn, họ sẽ hết lòng vì bạn. Và chắc chắn, họ mong đợi mức độ quan tâm tương tự từ bạn.

cu-giai-la-bac-thay-thao-tung-tam-ly

Cự Giải là bậc thầy thao túng tâm lý

Khi không đạt được điều mình muốn, họ sẽ sử dụng tính dễ bị tổn thương của bản thân làm vũ khí. Thành thật mà nói, không ai muốn làm tổn thương Cự Giải. Bởi họ thường được biết với sự ngây thơ và luôn quan tâm đến người khác. Nó khiến bạn đặt câu hỏi liệu mình có làm sai điều gì không và tìm cách bù đắp để không làm tổn thương Cự Giải.

2.2. Cự Giải có thể tàn nhẫn với những người mà họ không quân tâm

Những người thuộc cung Cự Giải được biết đến với bản tính tốt bụng, yêu thương và quan tâm. Nhưng trong sâu thẳm, họ có thể tàn nhẫn với những người mà họ không quan tâm.

Được dẫn dắt bởi cảm xúc, Cự Giải chỉ ở bên những người rung cảm với họ. Một khi bạn trở thành bạn bè với Cự Giải, họ hết lòng vì bạn, dành hết tất cả yêu thương cho bạn. Nhưng nếu họ không tin tưởng bạn như một người bạn hoặc không cảm thấy bị thu hút bởi bạn, họ có thể phớt lờ bạn.

Sự tàn nhẫn của Cự Giải bắt nguồn từ nỗi sợ đối đầu. Những người thuộc cung Cự Giải thường phải mất rất nhiều thời gian để thừa nhận rằng họ không thích bạn. Đó là bản chất của họ để tránh những cuộc trò chuyện khó khăn. Vì vậy, họ có thể khiến bạn vò đầu bứt tai, tự hỏi mình đã làm gì sai.

Đọc thêm: 2 cung hoàng đạo ghét gì nhất ở bản thân: Cự Giải hay mặc cảm, Ma Kết dễ mềm lòng

2.3. Cự Giải có thể trở nên ghen tuông quá mức

Khi họ quan tâm đến ai đó, họ sẽ kẹp và giữ chặt người đó ở bên mình. Cự Giải có thể yêu bạn hết lòng nhưng họ cũng mong đợi điều đó từ bạn. Và không phải ai cũng có thể chịu được áp lực từ Cự Giải.

Một số Cự Giải có thể trở nên ghen tuông đến cực điểm. Nếu họ nhìn thấy bạn đang nói chuyện với người khác, họ sẽ ngay lập tức vẽ ra một bức tranh trong đầu rằng bạn đang lừa dối họ.

Nếu bạn bỏ lỡ một hoặc hai cuộc gọi của họ, họ có thể cho rằng bạn đang cố tình tránh họ. Sự nhạy cảm của họ thực sự có thể khiến mọi người sợ hãi.

2.4. Cự Giải luôn suy nghĩ quá nhiều và lo lắng quá mức

Một cụm từ phổ biến mà bạn sẽ nghe thấy từ những người thuộc cung Cự Giải, là “điều gì xảy ra nếu”. Họ luôn lo sợ những gì có thể xảy ra. Họ sợ bị từ chối và thất vọng. Trong đầu họ luôn tràn đầy những tình huống xấu nhất.

Suy nghĩ quá nhiều và lo lắng quá mức đôi khi có thể khiến Cự Giải dễ bị trầm cảm và lo lắng.

2.5. Cự Giải là người ghi thù

Mặc dù tất cả chúng ta đều có mối hận thù từ người khác, nhưng một Cự Giải thực sự có thể ôm mối hận suốt đời. Họ sẽ không bao giờ quên người đã làm tổn thương họ, cho dù đó là nhiều năm trước.

2.6. Cự Giải có thể gân hấn thụ động

Đối với những người thuộc cung Cự Giải, tính dễ bị tổn thương của họ chính là sức mạnh. Nếu họ khó chịu, bạn sẽ biết điều đó. Họ sẽ không nói mà thay vào đó, họ đưa lời của một bài hát buồn vào tiểu sử của mình. Họ đăng một câu nói đau lòng trên mạng xã hội. Họ trì hoãn những nhiệm vụ mà họ không muốn nhưng phải làm.

Họ đưa ra các gợi ý và cho mọi người biết rằng họ đang bị tổn thương. Nhưng không ai biết tại sao. Chỉ cho đến khi bạn hỏi họ, họ mới miễn cưỡng mở lời.

Tính gân hấn thụ động này theo thời gian có thể khiến mọi người cảm thấy kiệt quệ. Không ai có thời gian cho trò chơi trí óc. Và đó là lý do tại sao người thuộc cung Cự Giải, cóthể khiến mọi người, đặc biệt là những người yêu họ phát điên.

2.7. Cự Giải là người khó đoán

Thật khó để phân loại Cự Giải là một loại người cụ thể vì họ quá phức tạp và khó đoán. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn hiểu rõ họ tại thời điểm hiện tại, nhưng khoảnh khắc tiếp theo họ có thể làm điều gì đó mà bạn không ngờ đến.

tai-sao-cu-giai-nguy-hiem-nhat-mat-toi-cua-cu-giai

Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất và mặt tối của Cự Giải

2.8. Cự Giải là người bí ẩn, bí mật

Cự Giải nổi tiếng là người bí ẩn, bí mật. Ngay cả khi bạn là chồng/vợ của họ, họ cũng có thể không thành thật tất cả mọi thứ với bạn. Điều này không phải vì họ đang làm sai điều gì đó, mà đơn giản là vì bản chất của họ là như vậy. Một Cự Giải sẽ không bao giờ tiết lộ mọi chi tiết về cuộc sống của mình cho bất kỳ ai.

2.9. Cự Giải là người đa nghi

Những người thuộc cung Cự giải thường được biết đến với bản tính đa nghi khi họ không nhận thức được mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Họ sẽ hỏi bạn về từng chi tiết nhỏ và sẽ không ngần ngại kiểm tra bảng sao kê ngân hàng hoặc tin nhắn của bạn để đảm bảo bạn không nói dối.

Có thể thấy, với đặc điểm là bậc thầy thao túng tâm lý, ghi thù, đa nghi, khó đoán, sẵn sàng tàn nhẫn với những người mà họ không quan tâm,… Cự Giải chắc chắn là một trong những cung hoàng đạo nguy hiểm nhất mà bạn cần dè chừng.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những thông tin thú vị về cung hoàng đạo Cự Giải. Các thông tin về chiêm tinh học hầu hết đều mang tính chiêm nghiệm. Nếu bạn cũng thuộc cung Cự Giải hoặc đang tìm hiểu về ai đó thuộc cung Cự Giải, hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé.

Nguồn: emdep.vn

Dark mode