Tổng hợp và so sánh thông tin, dịch vụ, biểu phí của tất cả ngân hàng tại Việt Nam

Tóm tắt ý chính

  • Sau khi có tin 3/4 ông lớn Big4 quyết định miễn gần như mọi loại phí sử dụng ngân hàng trên kệnh online từ ngày 1/1/2022 (như hình dưới), mình đã tổng hợp biểu phí mới nhất của Big4 để các bạn tiện so sánh.
  • Để giúp mọi người trả lời những câu hỏi này, mình đã tổng hợp những phí và tính năng căn bản nhất của các ngân hàng, để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn.
  • Mình đã tổng hợp thông tin của 16 ngân hàng, gồm Big 4 và các ngân hàng khác đang đẩy mạnh ngân hàng số.
  • Các khoản phí và tính năng được liệt kê (như ảnh minh họa) là những phí và tính năng thiết thực nhất với người dùng cá nhân, tập trung vào nền tảng số, không tính đến các giao dịch tại quầy và liên quan tới vay mượn.
  • Để thuận tiện cho việc ủng hộ của các bạn, mình đã tạo một tab riêng liệt kê toàn bộ các số tài khoản tại 6 ngân hàng tiếp nhận, cùng các phương thức ủng hộ khác và thông tin liên quan.

Sau khi có tin 3/4 ông lớn Big4 quyết định miễn gần như mọi loại phí sử dụng ngân hàng trên kệnh online từ ngày 1/1/2022 (như hình dưới), mình đã tổng hợp biểu phí mới nhất của Big4 để các bạn tiện so sánh.

so-sanh-dich-vu-va-bieu-phi-cua-tat-ca-cac-ngan-hang-tai-viet-nam

Ngoài ra, spreadsheet gốc của mình cũng đã và đang được cập nhật dần dần để bắt kịp thay đổi của các ngân hàng tư nhân khác, ví dụ như Bản Việt hay MSB cũng có thay đổi về biểu phí từ hôm nay.

1. Spreadsheet “chọn bank sao cho hợp” – tổng hợp và so sánh thông tin của các ngân hàng

Nói chung là, mình thấy trong nhóm và ở nhiều nơi hầu như luôn có những câu hỏi kiểu “bank nào cho sinh viên”, “bank này đắt thế” hay “bank này ổn không các bác”. Để giúp mọi người trả lời những câu hỏi này, mình đã tổng hợp những phí và tính năng căn bản nhất của các ngân hàng, để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn.

Vậy từng tab có gì?

2. Ngân hàng truyền thống

Mình đã tổng hợp thông tin của 16 ngân hàng, gồm Big 4 và các ngân hàng khác đang đẩy mạnh ngân hàng số. Các khoản phí và tính năng được liệt kê (như ảnh minh họa) là những phí và tính năng thiết thực nhất với người dùng cá nhân, tập trung vào nền tảng số, không tính đến các giao dịch tại quầy và liên quan tới vay mượn.

3. Ngân hàng số (cấp thẻ NAPAS và Thẻ Quốc Tế)

Các ngân hàng thuần số này miễn khá nhiều khoản phí cơ bản, nên mình tập trung hơn vào tính năng và hạn mức sử dụng. Giống như với các ngân hàng truyền thống, mình bỏ qua các giao dịch tại quầy và giả định việc sử dụng 100% qua ứng dụng điện thoại.

4. Số tài khoản, quỹ VX

Để thuận tiện cho việc ủng hộ của các bạn, mình đã tạo một tab riêng liệt kê toàn bộ các số tài khoản tại 6 ngân hàng tiếp nhận, cùng các phương thức ủng hộ khác và thông tin liên quan. Các bạn có thể sử dụng số tài khoản, hoặc chuyển khoản qua mã VietQR để tiết kiệm thời gian.

5. Nguồn bài viết

Đây là file Tổng hợp và so sánh thông tin, dịch vụ, biểu phí của tất cả ngân hàng tại Việt Nam. Bài viết được Facebook Nghia Cao Tuan đăng trên group J2TEAM Community lúc 14:00 – 17/06/2021. Bạn để lại địa chỉ email, Sharky sẽ gửi tài liệu qua email cho bạn nhé.

Bạn vui lòng nhập chính xác email để có thể nhận được tài liệu nhé.

Hi vọng những chia sẻ này là hữu ích đối với các bạn.    Xin cám ơn bạn đã ghé thăm website knowalot.net . Bạn kiểm tra email để nhận link tải tài liệu miễn phí nhé.

    Dark mode