Rutin – hoạt chất từ hoa hòe có những tác dụng tuyệt vời gì ?

Quick Summary

  • Rutin chiết xuất từ hoa hòe có khả năng tăng cường sức đề của cơ thể, Rutin còn có thể hoạt động như vitamin P giúp làm bền vững thành mạch đồng thời giảm tính thẩm thấu của mao mạch và tăng sự bền vững của hồng cầu.
  • Rutin còn tăng sự hiện diện của peroxisome giúp kích hoạt proliferator (PPAR)-α và các enzyme chống oxy hóa giúp chống lại các tế bào gây ung thư gan trong cơ thể đồng thời Rutin còn ngăn ngừa sự hình thành của gan nhiễm mỡ và điều trị tình trạng bị nhiễm độc ở gan.
  • Bằng cách kích thích sự bài tiết của niêm mạch ruột giúp chống táo bón từ đó giảm nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ đồng thời Rutin còn được sử dụng để phòng ngừa những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch trong đó có tình trạng phân ra máu và xuất huyết mau do mắc bệnh trĩ.

Rutin là một dạng hoạt chất được chiết xuất từ hoa hòe có công dụng. Sử dụng Rutin- chiết xuất từ hoa hòe sẽ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống viêm, giảm tính thẩm thấu qua mao mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch,…

Rutin được chiết xuất từ hoa hòe là gì?

Cây hòe tên khoa học là Styphnolobium japonicum thuộc họ Đậu, là cây thân gỗ, cao 7m. Rutin là dạng hoạt chất Glycosid nằm trong nhóm Flavonoid thường được chiết xuất từ hoa hòe. Rutin được xem như là một loại vitamin P giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống viêm, giảm huyết áp, bảo vệ gan,…

rutin-chiet-xuat-tu-hoa-hoe-rutin-luscious-extract

Rutin chiết xuất từ hoa hoè (Luscious Extract)

Vai trò của Rutin đối với sức khỏe con người

Tăng cường sức đề kháng, giảm tính thẩm thấu qua mao mạch

Rutin chiết xuất từ hoa hòe có khả năng tăng cường sức đề của cơ thể, Rutin còn có thể hoạt động như vitamin P giúp làm bền vững thành mạch đồng thời giảm tính thẩm thấu của mao mạch và tăng sự bền vững của hồng cầu.

Chống viêm

Rutin có khả năng ức chế Albumin, Histamin, Serotonin gây ra triệu chứng sưng phù. Bên cạnh đó chống lại các triệu chứng viêm khớp do Hualuronidase gây nên đồng thời ngăn ngừa tình trạng viêm da dị ứng và viêm tắc tĩnh mạch.

giam-dau-khop

Chống viêm

Giảm huyết áp và Cholesterol xấu trong máu

Rutin giúp hạ huyết áp đồng thời loại trừ nồng độ Cholesterol xấu trong máu nhờ đó ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Rutin còn có thể giảm số lượng tiểu cầu trong máu và ức chế quá trình tiểu cầu tập kết gây ra vấn đề về tắc nghẽn mạch máu

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng Rutin có khả năng giảm nồng độ đường có trong máu bằng cách tăng đường huyết từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa của Rutin gây ức chế phản ứng Maillard – phản ứng tạo đường nâu do sự kết hợp của protein và glucid.

Tìm hiểu thêm về Nguyên liệu dược Capros® có chức năng kiểm soát lượng đường trong máu

Bảo vệ dạ dày

Một vài nghiên cứu khác cho thấy Rutin có thể bảo vệ dạ dày bằng cách ức chế peroxid hóa lipid và tăng khả năng chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Bên cạnh đó, Rutin cũng giúp phòng ngừa những tổn thương trong dạ dày do indomethacin gây ra.

Tìm hiểu thêm về Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác có lợi cho sức khoẻ

Bảo vệ gan

Rutin đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa có thể ức chế sự tích lũy lipid và tăng hoạt tính của AMP. Rutin còn tăng sự hiện diện của peroxisome giúp kích hoạt proliferator (PPAR)-α và các enzyme chống oxy hóa giúp chống lại các tế bào gây ung thư gan trong cơ thể đồng thời Rutin còn ngăn ngừa sự hình thành của gan nhiễm mỡ và điều trị tình trạng bị nhiễm độc ở gan.

bao-ve-gan

Bảo vệ gan

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nhờ khả năng tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt từ đó giảm được tình trạng bị sa búi trĩ.

Bằng cách kích thích sự bài tiết của niêm mạch ruột giúp chống táo bón từ đó giảm nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ đồng thời Rutin còn được sử dụng để phòng ngừa những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch trong đó có tình trạng phân ra máu và xuất huyết mau do mắc bệnh trĩ.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode