Quy trình SEO – Nghiên cứu từ khóa sản phẩm

Tóm tắt ý chính

 • Từ khóa thực sự rất quan trọng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu các từ khóa, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn không chỉ cách nghiên cứu keyword mà còn toàn bộ kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn mở rộng tư duy SEO lên tầm chiến lược, triển khai SEO hiệu quả.
 • Đồng thời, để tiết kiệm thời gian và tìm được từ khóa phù hợp có thể kết hợp sử dụng các SEO tools sau đây là để nghiên cứu thật nhiều từ khóa hữu ích.
 • Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng GKP để nhận list các ý tưởng từ khóa, còn để nhận list từ khóa SEO theo tôi các tool như.
 • Ngoài ra, khi thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs tôi rất thích đó là, Keyword Explorer còn gợi ý các ý tưởng từ khóa mới.

Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đây là bước vô cùng quan trọng, vì từ khóa quyết định MỌI THỨ bạn làm trong SEO.

Và trong bước 3 này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo danh sách các từ khóa cho website doanh nghiệp.

Bắt đầu tìm hiểu sâu hơn nào!

quy-trinh-seo-buoc-3-nghien-cuu-tu-khoa-san-pham

Nghiên cứu từ khóa nên là bước đầu tiên của BẤT KỲ chiến dịch SEO nào. Chọn từ khóa phù hợp? Bạn sẽ thấy website của mình tăng vọt lên trang đầu Google (các từ khóa hàng nghìn người dùng tìm kiếm mỗi tháng). Tuy nhiên, nếu chọn từ khóa sai? website bạn sẽ không thể cạnh tranh, thu hút người dùng, cũng như không thể đứng top trên bảng xếp hạng của Google.

Từ khóa thực sự rất quan trọng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu các từ khóa, hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Tôi sẽ tóm tắt qua về phương pháp nghiên cứu từ khóa mới nhất 2022 từ GTV nhé:

 • Sử dụng Modifier Keywords đề lọc ra từ khóa phù hợp.
 • Tìm và nhóm topic theo Topic Cluster.
 • Phân bổ content, tối ưu SEO theo hành trình khách hàng AIDA.
 • Mở rộng topic theo phương pháp Expanded List Post.

Và còn nhiều mẹo nghiên cứu từ khóa chuẩn dành cho bạn nếu bạn tham gia khóa học Offline SEO Blue Print bên mình. Bạn sẽ được hướng dẫn không chỉ cách nghiên cứu keyword mà còn toàn bộ kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn mở rộng tư duy SEO lên tầm chiến lược, triển khai SEO hiệu quả. Đồng thời, để tiết kiệm thời gian và tìm được từ khóa phù hợp có thể kết hợp sử dụng các SEO tools sau đây là để nghiên cứu thật nhiều từ khóa hữu ích:

Công cụ Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là nguồn data từ khóa trực tuyến đáng tin cậy nhất.

Công cụ nghiên cứu từ khóa trong quy trình seo chuẩn

Bởi vì, không giống như hầu hết các công cụ khác, dữ liệu bạn nhận được từ Google Keyword Planner đến trực tiếp từ Google. (Vì vậy, data bạn nhận được sẽ chính xác). Nhược điểm lớn nhất của GKP là nó được thiết kế để giúp mọi người thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google… không phải SEO.

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng GKP để nhận list các ý tưởng từ khóa, còn để nhận list từ khóa SEO theo tôi các tool như: Ahrefs, Keywords IO, Semrush sẽ tối ưu hơn. Hiện tại, tôi chỉ dùng các công cụ Ahrefs/Keywords IO/SEMRush để nghiên cứu các dự án. Nên tôi sẽ phân tích sâu hơn về các công cụ này ở bài sau nhé!

Keywords Explorer của Ahrefs

Hầu hết mọi người coi Ahrefs là một công cụ xây dựng liên kết (link building tool). Nhưng không nhiều người biết rằng Ahrefs cũng có một công cụ từ khóa THỰC SỰ tốt. Để nghiên cứu và nhận các dữ liệu hữu ích về từ khóa tại Ahrefs bạn hãy sử dụng tính năng “Keyword Explorer”.

Với chức năng nghiên đặc biệt từ Keyword Explorer, nó có thể giúp bạn quyết định xem đó có phải là từ khóa đáng để theo nhắm mục tiêu hay không. Ngoài ra, khi thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs tôi rất thích đó là, Keyword Explorer còn gợi ý các ý tưởng từ khóa mới. Nó thường tạo ra các từ khóa dưới dạng biến thể đơn giản của từ khóa tôi đã nhập.

Ngoài hai công cụ thường dùng trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các tool sau:

 • Công cụ Keywordtool.io
 • Answer the Public

Dark mode