Quy trình SEO – Kết luận, rút tỉa về quy trình SEO

Tóm tắt ý chính

  • Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí mật nho nhỏ cuối cùng khiến bạn có thể SEO bất kì một từ khóa nào cho dù từ khóa có cạnh tranh tới đâu, những bí mật mà rất hiếm người nói để bạn bước chân vào thế giới 1% của những người làm SEO xuất sắc nhất Việt Nam và trên thế giới, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác.
  • Tôi biết là nhiều công ty sẽ không dành chi phí cho SEO, nhưng yên tâm đi, dù bạn triển khai SEO một mình hay theo nhóm, nhiều chi phí hay ít chi phí, miễn là bạn làm đúng các bước cơ bản như tôi hướng dẫn, là bạn đã có một website đúng chuẩn.
  • Nếu chưa có bộ phận chăm sóc khách hàng/Account, có nghĩa là việc thỏa thuận hợp đồng, giá cả cho dịch vụ SEO với khách hàng sẽ là do bạn tự làm.
  • Hãy lựa chọn một chuyên gia SEO có đủ chuyên môn thuộc công ty bạn làm tất cả bước này nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.
  • Lưu ý, việc đánh giá, kiểm tra thẩm định website cần phải chính xác thế nên, tôi khuyên bạn nên học khóa học Online SEO Fundamental và SEO Mastermind bên tôi để được hướng dẫn Step-by-step các bước SEO thành công.

Như vậy là bạn đã tìm hiểu qua 10 bước cơ bản trong một quy trình SEO hoàn chỉnh. Với những kiến thức chuyên sâu được chia sẻ, hi vọng bạn đã có cái nhìn khái quát về việc làm SEO.

Sau đây là các kết luận, rút tỉa và chia sẻ kinh nghiệm về SEO của CEO GTV SEO Vincent Do, top Agency về SEO đứng đầu toàn quốc.

quy-trinh-seo-buoc-11-duc-ket-rut-tia-tu-quy-trinh-seo

Con đường dẫn tới sự khác biệt

Tới đây, bạn đã nắm vững một hành trang chắc chắn trong SEO rồi. Nhưng câu hỏi đặt ra là:

  • Liệu bạn có thành công?
  • Liệu bạn có thể SEO top những từ khóa cạnh tranh hay thậm chí bất kì từ khóa nào mong muốn?

Bài viết/ video này có tới hàng ngàn người coi và theo dõi, nếu họ cũng biết những kiến thức này như mình và làm cùng lĩnh vực với mình, thì làm sao để hơn họ? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí mật nho nhỏ cuối cùng khiến bạn có thể SEO bất kì một từ khóa nào cho dù từ khóa có cạnh tranh tới đâu, những bí mật mà rất hiếm người nói để bạn bước chân vào thế giới 1% của những người làm SEO xuất sắc nhất Việt Nam và trên thế giới, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác.

Tự triển khai SEO có thành công?

Lưu ý là quy trình SEO tôi hướng dẫn trên đây là toàn bộ quy trình cho một cá nhân có thể tự triển khai. Nếu bạn là một Start-up, doanh nghiệp SMEs, Freelancer,…bạn hoàn toàn có thể vận dụng các bước trên để SEO lên top thành công.

Tôi biết là nhiều công ty sẽ không dành chi phí cho SEO, nhưng yên tâm đi, dù bạn triển khai SEO một mình hay theo nhóm, nhiều chi phí hay ít chi phí, miễn là bạn làm đúng các bước cơ bản như tôi hướng dẫn, là bạn đã có một website đúng chuẩn: đầy đủ nội dung, thu hút người dùng được bộ máy Google yêu thích rồi. SEO cần thời gian, hãy đầu tư thời gian và công sức của bạn, rồi bạn sẽ gặt hái được quả ngọt thôi.

Công ty bạn chưa có bộ phận Account thì phải làm thế nào?

Nếu chưa có bộ phận chăm sóc khách hàng/Account, có nghĩa là việc thỏa thuận hợp đồng, giá cả cho dịch vụ SEO với khách hàng sẽ là do bạn tự làm. Bên cạnh đó, thường thì nhân viên Account sẽ là người kiểm tra xem tình trạng website, báo giá lại với với khách hàng những thông tin cần thiết về dự án như: tình trạng, tiến độ thực hiện, phương pháp thực hiện, kết quả.

Giải pháp tôi đưa ra là: Hãy lựa chọn một chuyên gia SEO có đủ chuyên môn thuộc công ty bạn làm tất cả bước này nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

Lưu ý, việc đánh giá, kiểm tra thẩm định website cần phải chính xác thế nên, tôi khuyên bạn nên học khóa học Online SEO Fundamental và SEO Mastermind bên tôi để được hướng dẫn Step-by-step các bước SEO thành công. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hóa website, biến nó thành cỗ máy thu thút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự, bạn nên thuê Agency.

Hiện nay, GTV có đội ngũ chuyên gia SEO thành thạo kỹ thuật, có kinh nghiệm SEO thực chiến. Phương pháp SEO của GTV được kiểm chứng có hiệu quả qua hơn 200 dự án đã từng thực hiện, bền vững, giúp tăng trưởng traffic và thứ hạng, tiết kiệm chi phí.

Mỗi bước của quy trình SEO một website, kết quả dự án đều được bên đội ngũ chúng tôi báo cáo, cập nhật, gửi đến bên bạn thường xuyên, vì GTV luôn tâm niệm: Lấy khách hàng làm trọng tâm, cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng, trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nên, đừng ngần ngại nhấc máy lên để liên hệ GTV tư vấn và hỗ trợ khi cần, bạn nhé!

Bí quyết thành công – Hard work

Đây là một từ mà rất ít người dám nhắc tới, hay tiết lộ ra, đó là WORK! (Làm việc). Ngừng hỏi lại, bạn đã thắc mắc và đặt câu hỏi quá nhiều rồi, hãy thử mọi thứ mà bạn nghe được, thử mọi cách mà bạn nghĩ tới, thử nghiệm toàn bộ mọi thứ, dùng data, dùng bản năng của bạn để đánh giá. Thử nghiệm rồi học hỏi từ nó, thử nghiệm rồi học hỏi từ nó, và thử nghiệm rồi học hỏi từ nó, đánh giá bài học và rút ra kinh nghiệm.

Hầu hết mọi người tôi gặp đều là những người không kiên nhẫn, họ không hiểu rằng nó thật sự cần thời gian, cần sự cống hiến, cần mồ hôi, nước mắt và thậm chí xương máu để có một kĩ năng xuất chúng. Bạn thấy tôi có thể SEO từ “dịch vụ seo” lên top và nghĩ tôi tài giỏi?

Sự thật không phải vậy!

Trong xuyên suốt 3 năm trời liền, tôi thức dậy lúc 5h sáng đến 11h-12h đêm, để học hỏi, để thử nghiệm, để làm SEO 7 ngày/ tuần và 365 ngày/ năm. Khi tôi thấy bất kì khóa học nào liên quan tới SEO, tôi đều học hết nó. Sự thật là, tôi từng bỏ 15-18 tiếng/ ngày và trong 4 tháng liên tục để tự học seo mà chả hiểu gì cả! Và bây giờ tôi thậm chí còn dậy lúc 4h sáng hay 3h30 sáng để rèn luyện, học hỏi thêm…

Có rất nhiều cách để đạt được thành công. Cách duy nhất để KHÔNG thành công, đó là suốt ngày ngồi coi video/ đọc bài blog của tôi hay ai đó khác về SEO sau đó suy nghĩ, lên chiến lược, viết vô vở mỗi ngày rồi bàn luận với bạn bè bạn cả ngày rồi sau đó đặt câu hỏi rằng “Tại sao tôi vẫn không lên top? Tôi còn thiếu điều gì?” Hay ngồi đó suốt ngày cặm cụi vô một cách làm duy nhất mà không đổi mới hay sáng tạo, thậm chí tệ hơn rảnh rang ngồi đi phá người khác vì thấy họ thành công trong khi không cải thiện chính mình.

Một điều mà tôi luôn luôn làm đó là tôi luôn hành động và học hỏi, tôi cải thiện sản phẩm và kỹ năng SEO của tôi, tôi thay đổi và phát triển toàn bộ mọi thứ trong suốt thời gian, tôi có rất nhiều ý tưởng và rồi thực hiện nó ngay lập tức. Thậm chí những người trong công ty tôi đang làm quy trình SEO hiện tại, qua ngày hôm sau tôi bảo: “Cách làm ấy không hiệu quả, chưa tối ưu, bây giờ hãy chuyển qua một cách làm hoàn toàn khác nào”. Đa phần mọi người sợ thử nghiệm, sợ thất bại, họ hầu như chỉ là một học sinh chứ không phải là một người chịu dấn thân rèn luyện, thử nghiệm, luyện tập mỗi ngày liên tục.

Vì vậy

Đây cũng là cách tôi chuẩn bị cho quy trình SEO vào năm 2022. Bây giờ đến lượt bạn: Hãy bắt đầu thực hiện chiến lược SEO của bạn ngay hôm nay!

Bạn đang định thực hiện chiến lược SEO của mình với mục tiêu gì: Tối ưu nội dung, keyword tăng traffic hay cải thiện CTR? Đừng ngần ngại chia sẻ đến tôi nhé. Không có bất kì sự thành công nào mà không có làm việc chăm chỉ trong đấy!

Nếu bạn muốn xây dựng thứ gì đó to lớn, nếu như bạn muốn xây dựng một đế chế kinh doanh, làm việc chăm chỉ đây là công thức duy nhất mà bạn cần học và áp dụng! Làm việc thông minh (smart work) không bao giờ thay thế được làm việc chăm chỉ (hard work), nó chỉ bổ trợ hard work mà thôi.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới (có thể qua video và các bài viết của GTV SEO). Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm SEO nữa, đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Đơn giản là SEO chỉ là một phần của marketing và một phần trong sự phát triển doanh nghiệp bạn mà thôi, nó không phải là tất cả.

Tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng càn quét thứ hạng Google khi làm theo từng bước trong quy trình SEO này! Bạn có thể tải file PDF trọn bộ Quy trình SEO của tôi tại đây là để nghiên cứu dần dần. Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về gtvseo.com

Dark mode