Nữ y tá nhận nuôi chàng trai tự kỷ 27 tuổi để cậu được ghép tim

Quick Summary

  • Cô Lori Wood, một y tá 50 tuổi tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), bệnh viện Piedmont Newnan, Hoa Kỳ đã quyết định trở thành người giám hộ của Jonathan Pinkard, chàng trai bị tự kỷ và đang cần được ghép tim, theo TODAY đưa tin.
  • Anh đã bị loại khỏi danh sách được ghép tim vì một trong những yêu cầu của bệnh viện là phải có người chăm sóc cho anh sau khi ca ghép diễn ra.
  • Sau khi biết tình hình của anh, cô Wood hỏi liệu cô có thể là người giám hộ hợp pháp của Pinkard không, khi mà cô mới biết Pinkard được hai ngày.

Cảm động câu chuyện nữ y tá nhận nuôi chàng trai tự kỷ 27 tuổi để cậu được ghép tim

Cô Lori Wood, một y tá 50 tuổi tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), bệnh viện Piedmont Newnan, Hoa Kỳ đã quyết định trở thành người giám hộ của Jonathan Pinkard, chàng trai bị tự kỷ và đang cần được ghép tim, theo TODAY đưa tin.

Pinkard đang điều trị tại bệnh viện này. Cứ mỗi lần xuất viện là anh phải đến ở tạm nhà ngôi nhà tồi tàn của một người đàn ông bởi anh không còn nơi nào để đi. Anh đã bị loại khỏi danh sách được ghép tim vì một trong những yêu cầu của bệnh viện là phải có người chăm sóc cho anh sau khi ca ghép diễn ra.

Cô Wood là y tá được phân công chăm sóc Pinkard từ tháng 12/2018. Sau khi biết tình hình của anh, cô Wood hỏi liệu cô có thể là người giám hộ hợp pháp của Pinkard không, khi mà cô mới biết Pinkard được hai ngày.

“Tôi phải giúp cậu ấy. Không có nhiều thời gian để đắn đo nữa. Cậu ấy sẽ chết nếu không được ghép tim kịp thời”, cô Wood nói.

Vậy là cô Wood trở thành người giám hộ của Pinkard. Mặc dù không biết gì về Pinkard nhưng khi anh chuyển đến, cả hai ngay lập trở nên thân thiết qua những trận bóng đá và chương trình truyền hình “Gia đình Feud”.

“Thật là vui khi có Pinkard đến ở cùng chúng tôi”, cô Wood nói. “Tôi biết mình đã có quyết định đúng đắn”.

Nhờ có cô Wood, Pinkard đã được ghép tim vào tháng 8 vừa qua và dự định sẽ đến bệnh viện làm nhân viên văn phòng vào tháng 12 này.

Anh gọi cô Wood là “mẹ”. Cô Wood vẫn tiếp tục theo dõi việc uống thuốc hằng ngày của Pinkard và đưa anh đi khám định kỳ. Cô còn dạy cho Pinkard các kỹ năng cần thiết để sống tự lập.

“Mẹ đối xử với tôi như con ruột vậy”, Pinkard xúc động chia sẻ. “Tôi rất cảm ơn mẹ vì tất cả”.


Sở hữu tài sản trị giá hàng tỷ đô, Người giàu nhất Thụy Điển Ingvar Krampad vẫn lái chiếc Volvo cà tàng, đi máy bay hạng phổ thông và rất thích mua hàng giảm giá. Ông cũng từng chia sẻ, chính tính cách giản dị và cần kiệm đã giúp ông biến IKEA thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Một lần, tại một buổi ra mắt thương hiệu mới, ông trùm Thụy Điển bị phóng viên bắt gặp khi đang vội vàng thắt chặt dây chiếc mũ len đáng yêu, món đồ sau này được chính ông chia sẻ là mua tại một… khu chợ trời.

Trong một bộ phim tài liệu từng được đưa lên truyền hình Thụy Điển, tỷ phú này cũng vui vẻ tiết lộ bí quyết làm giàu của mình, đó chính là… mua quần áo hàng thùng để tiết kiệm tiền. “Đồ đạc của tôi gần như chẳng có cái nào là không mua ở chợ trời cả. Tôi làm vậy là vì muốn mọi người học theo.

Về cơ bản thì đây chỉ là bản năng của dân Smaland thôi mà!” – Ông luôn tự hào khi nhắc đến quê hương của mình, vốn là một khu vực nông nghiệp nằm ở phía Nam Thụy Điển.

Cho đến tận bây giờ, người dân làng Elmtary Agunnaryd, quê hương của Ingvar Kamprad, vẫn không thôi ấn tượng khi mỗi lần về quê, ông lại tranh thủ ghé vào tiệm cắt tóc trong làng với giá 5 euro. Nếu tiệm quá đông, ông sẽ ngồi chờ ngay cạnh những người nông dân nghèo. Với ông, đó không chỉ là một cách để tiết kiệm mà còn là một dịp để hòa chung với những người dân vốn luôn là những khách hàng đáng kính nhất!

– Sưu tầm –

Dark mode