Những ảnh hưởng trực tiếp của Nano Collagen đối với con người

Quick Summary

  • Khối lượng phân tử của Nano Collagen thấp hơn là nhờ quy trình phân cắt của enzyme, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu trong cơ thể.
  • Oligopeptide được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non dưới dạng các amino acid và peptide nhờ tác dụng của các enzyme Dipeptidase và Aminopoly-peptidase.
  • Độ tuổi tăng (từ 25 tuổi trở đi) collagen bắt đầu giảm, da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da như nám, sạm, tàn nhang, thậm chí là các vết nhăn ở khóe mắt, khóe miệng, dần dần lan rộng ra các vùng khác của khuôn mặt.

Khi cơ thể con người thiếu Collagen sẽ dễ dẫn đến những tác hại ảnh hưởng trực tiếp như lão hóa da, loãng xương, trí não phát triển kém hay xơ cứng động mạch, cao huyết áp,…

Nano Collagen là gì?

Nano Collagen là một loại bột Collagen peptide màu vàng nhạt, không mùi, có khối lượng phân tử nhỏ hơn 400 danton và kích thước hạt nhỏ hơn 100 nanomet.

Nano Collagen được chiết xuất từ vảy cá (Tilapia or Snapper) và được sản xuất từ sản phẩm trung gian của quá trình thủy phân vảy cá thành enzyme. Sản phẩm được tinh chế với độ tinh khiết cao cho khả năng tiêu hóa và hấp thu protein tốt.

collagen-da-ca-tuyet-fish-collagen

Nano Collagen khác biệt với Collagen như thế nào?

Collagen là protein chính tạo nên lớp giữa và bề mặt da, và phần lớn protein dạng sợi ở động vật có vú. Collagen tách chiết được từ xương và/hoặc da động vật có khối lượng phân tử khoảng 100.000 Da Nano Collagen có lợi thế trong tiêu hóa và hấp thu do có phân tử nhỏ với khối lượng trung bình khoảng 400 Da.

Khối lượng phân tử của Nano Collagen thấp hơn là nhờ quy trình phân cắt của enzyme, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu trong cơ thể.

Quá trình hấp thu Collagen trong cơ thể

  • Bước 1: Nano Collagen được tiêu hóa bởi các enzyme dưới dạng Oligopeptide trong dạ dày và ruột non.
  • Bước 2: Oligopeptide được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non dưới dạng các amino acid và peptide nhờ tác dụng của các enzyme Dipeptidase và Aminopoly-peptidase.
  • Bước 3: Dạng peptide được hấp thụ bởi peptidase tạo thành Amino acid trong tế bào chất.
  • Bước 4: Amino acid trong tế bào chất được chuyển vào các mao mạch trong gan.

Tính ưu việt của Nano Collagen

Nano Collagen với liều dùng chỉ bằng 60% Collagen thường nhưng cho tác tác dụng ưu việt như:

  • Tác dụng trên khả năng sống sót của tế bào mô liên kết ở da người bình thường: cho kết quả tương đương.
  • Tác dụng trên tỷ lệ biểu hiện MMP -1 của tế bào mô liên kết dưới da của người bình thường: cho kết quả kiểm soát men MMPs tốt hơn.
  • Tác dụng trên tỷ lệ tổng hợp Procollagen type I của tế bào mô liên kết ở dưới da người bình thường: cho kết quả tốt hơn.

Những ảnh hưởng khi cơ thể thiếu hụt Collagen

Bắt đầu từ tuổi 25 trở đi, cơ thể cần được bổ sung collagen từ các thực phẩm hàng ngày hoặc uống trực tiếp collagen theo đúng liều lượng quy định. Nếu cơ thể luôn cân bằng được collagen thì ngoại hình sẽ đánh lừa tuổi tác, giữ mãi nét trẻ trung, xinh đẹp tuổi đôi mươi, tăng cường hiệu quả các hoạt động khác của cơ thể.

Làn da xỉn màu, nhăn nheo, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa

Ở độ tuổi dậy thì, thay đổi các hormone trong cơ thể song tốc độ phục hồi, lành sẹo do mụn diễn ra rất nhanh chính bởi lượng collagen trong cơ thể rất dồi dào.

Độ tuổi tăng (từ 25 tuổi trở đi) collagen bắt đầu giảm, da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da như nám, sạm, tàn nhang, thậm chí là các vết nhăn ở khóe mắt, khóe miệng, dần dần lan rộng ra các vùng khác của khuôn mặt.

Tóc khô xơ, hư tổn và dễ gãy rụng, móng khô giòn

Chất sừng cấu tạo nên tóc và móng chân, móng tay được nuôi dưỡng bởi collagen. Thiếu hụt collagen sẽ làm mất đi nguồn dinh dưỡng của tóc và móng chân, móng tay. Khi đó sẽ dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, hư tổn và dễ gãy rụng cũng như móng khô, dễ bị gãy.

Cơ bắp trở nên nhão, kém săn chắc

Cơ bắp săn chắc nhờ liên kết chặt chẽ của collagen trong các tế bào cơ. Thiếu đi collagen, sự liên kết đứt gãy khiến cho cơ bắp trở nên nhão, kém săn chắc.

Các vấn đề về răng miệng

Collagen có nhiều trong lợi, đóng vai trò là chất đề kháng để bảo vệ răng miệng chắc khỏe khỏi các bệnh liên quan. Nếu thiếu đi collagen, răng miệng sẽ dễ dàng bị các vi khuẩn có hại tấn công gây ra các bệnh như viêm lợi, sưng nướu, chảy máu chân răng.

Các vết thương lâu lành

Đóng vai trò liên kết các mô, collagen đảm bảo sự liên kết cũng như nối lại các đứt gãy. Khi bị thương, collagen sẽ tích cực tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào mới thay thế cho tế bào tổn thương. Chính bởi vậy thiếu collagen sẽ khiến các vết thương lâu hồi phục hơn.

Tăng nguy cơ loãng xương

Thiếu hụt Collagen cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới xương vì Collagen chiếm 80% trong thành phần của xương, theo sự lớn dần của tuổi tác thì collagen cũng bị suy yếu và lão hóa, làm giảm tính đàn hồi của xương.

Vì vậy, bổ sung Collagen giúp xương chắc khỏe và phòng chống các bệnh loãng xương.

Giảm quá trình phát triển trí não

Hậu quả của việc thiếu Collagen trong thời gian dài đối với cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (dạng phổ biến nhất của suy giảm trí nhớ)

Tăng nguy cơ xơ cứng động mạch

Những người dễ bị chảy máu trong có thể do nguyên nhân mạch máu yếu, dễ bị tổn thương. Tăng cường Collagen rất quan trọng đối với những người bị xơ cứng động mạch và nhồi máu cơ tim.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode