Lợi ích sức khỏe của cao Bá Bệnh / Mật Nhân mà ít người biết

Quick Summary

 • Cao Mật Nhân / Bá Bệnh (Longjack extract) là dược chất được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần có thể sử dụng được của cây bá bệnh.
 • Chiết xuất cao dược liệu đặc bá bệnh thường được dùng để tăng hiệu suất thể thao và tăng khối lượng cơ bắp giúp cơ thể bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm mệt mỏi và cải thiện sức bền.
 • Như vậy có thể thấy chiết xuất cao bá bệnh có thể tăng mức testosterone và giúp điều trị vô sinh ở nam giới, giảm căng thẳng và có thể làm tăng khối lượng cơ bắp.

Bá bệnh (hay còn gọi là mật nhân) là loại thảo dược quý được biết đến với nhiều công dụng như chữa lở ngứa, yếu sinh lý nam, đau bụng, ăn không tiêu…

Tổng quan về cây Bá bệnh

Cây bá bệnh còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây mật nhân hay cây bách bệnh. Đây là một loại cây bụi có thân mảnh có chiều cao khoảng 10m. Thân cây mọc thẳng đứng và thường không phân nhánh. Lớp vỏ bao bọc bên ngoài thân cây màu trắng xám hoặc vàng ngà.

Công dụng của cây Bá bệnh

Cây bá bệnh (còn gọi là mật nhân) có vị đắng, tính mát, quy vào kinh can thận. Đây là loại thảo dược quý được biết đến với nhiều công dụng như chữa lở ngứa, yếu sinh lý nam, đau bụng, ăn không tiêu…

Cao Bá bệnh là gì?

Trừ hoa, tất cả các bộ phận của cây bá bệnh đều được sử dụng làm thuốc. Chúng bao gồm:

 • Thân cây
 • Lớp vỏ bên ngoài của thân cây
 • Rễ
 • Quả

Cao Mật Nhân / Bá Bệnh (Longjack extract) là dược chất được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần có thể sử dụng được của cây bá bệnh.

cao-mat-nhan-ba-benh-longjack-extract

Tác dụng của cao Bá bệnh với sức khỏe con người

Tăng cường chức năng sinh lý nam

Chiết xuất cao dược liệu cao bá bệnh có thể làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Một nghiên cứu cho thấy dược thảo này có khả năng làm tăng cường ham muốn tình dục, làm tăng số lượng, kích thước và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Cao bá bệnh còn giúp tăng cường độ cương cứng của dương vật, thêm chất lượng cho quá trình quan hệ tình dục và rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chức năng sinh lý nam giới, hạn chế quá trình mãn dục nam tự nhiên.

Giúp làm giảm căng thẳng

Chiết xuất cao bá bệnh có thể làm giảm hormone gây căng thẳng trong cơ thể bạn, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Một nghiên cứu năm 1999 lần đầu tiên xác định vai trò có thể có của phương thuốc này trong điều trị các vấn đề về tâm trạng và thấy rằng chiết xuất bá bệnh có thể so sánh với một loại thuốc chống lo âu thông thường trong việc giảm các triệu chứng lo âu.

Một nghiên cứu khác cho thấy, khi bổ sung 200mg chiết xuất bá bệnh mỗi ngày giúp giảm 16% lượng hormone gây căng thẳng cortisol trong nước bọt. Những người tham gia thử nghiệm cũng báo cáo rằng khi sử dụng chiết xuất bá bệnh giúp giảm bớt đáng kể căng thẳng, tức giận và căng thẳng.

Tăng cường sức khỏe cơ bắp

Chiết xuất cao dược liệu đặc bá bệnh thường được dùng để tăng hiệu suất thể thao và tăng khối lượng cơ bắp giúp cơ thể bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm mệt mỏi và cải thiện sức bền. Nói cách khác, các hợp chất có trong bá bệnh có thể hoạt động như một chất hỗ trợ ergogen, đây là một chất có thể tăng cường hiệu suất thể chất và cải thiện thành phần cơ thể.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng 100 mg chiết xuất bá bệnh mỗi ngày khiến khối lượng cơ thể gầy hơn đáng kể và mất nhiều chất béo. Như vậy có thể thấy chiết xuất cao bá bệnh có thể tăng mức testosterone và giúp điều trị vô sinh ở nam giới, giảm căng thẳng và có thể làm tăng khối lượng cơ bắp.

Chống oxy hóa

Chiết xuất nguyên liệu dược phẩm cao bá bệnh cũng đang được nghiên cứu chứng các tác dụng khác như: lão hóa, đau lưng dưới, viêm khớp, sốt, sốt rét, loét, huyết áp cao, lao phổi, đau xương, ho, tiêu chảy, đau đầu, ung thư, giang mai.

Tác dụng phụ có thể và liều lượng cao bá bệnh

Việc sử dụng cao bá bệnh ở người hiện chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ nhưng nếu sử dụng cây bá bệnh quá liều hoặc tùy tiện kết hợp với các vị thuốc đông y khác có thể gây ra một số tác dụng như:

 • Đau đầu
 • Đau bụng
 • Buồn nôn, nôn ói
 • Hạ huyết áp
 • Hạ đường huyết

Cần mua cao bá bệnh ở đâu?

Ở Việt Nam bá bệnh được tìm thấy nhiều ở các tỉnh vùng Tây Nguyên, miền Trung và một số tỉnh phía Bắc nên rất dễ tìm kiếm nguồn dược liệu từ thảo dược này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp thảo dược bá bệnh tươi hoặc cao bá bệnh, bá bệnh khô tại các khu chợ thuốc Đông y hoặc bất kỳ một đơn vị kinh doanh nguyên liệu dược nào.

Cao bá bệnh của Thiên Tuế cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu bạn muốn sở hữu được nguồn dược liệu uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode