Lactobacilus acidophilus – Chế Phẩm Sinh Học Chống Lại Vi Khuẩn Vibrio spp. trên Tôm

Tóm tắt ý chính

  • Lactobacillus acidophilus là lợi khuẩn Gram(+) chủ yếu tập trung ở ruột non, có chức năng giữ cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột và được xem như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại các vi khuẩn gây hại đăc biệt là vi khuẩn Vibrio spp.
  • Chế phẩm sinh học Lactobacillus acidophilus có công dụng hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích sự tăng trưởng ở tôm, cung cấp dinh dường và tăng cường sức đề kháng ở tôm từ đó nâng cao khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh ở tôm.
  • Lactobacillus acidophilus ức chế sự gây hại của mầm bệnh và khi bổ sung Lactobacillus acidophilus vào thức ăn cho tôm hoặc sử dụng trực tiếp vào môi trường nuôi đều giúp tăng năng suất và sản lượng của tôm lên đến 90%.
  • Khi Lactobacillus acidophilus đi qua ruột sẽ giúp tiêu hóa thức ăn dễ hơn đồng thời việc cạnh tranh về dinh dưỡng và chổ bám với các vi khuẩn có hại sẽ hạn chế được số lượng vi khuẩn gây hại cho tôm.
  • Lactobacillus acidophilus có khả năng sản sinh ra acid lactic – chất diệt khuẩn giúp loại bỏ các tác hại từ vi khuẩn Vibrio và bổ sung Lactobacillus acidophilus vào tôm cũng sẽ không để lại bất kì lượng tồn dư kháng sinh nào.

Vi khuẩn Vibrio là một dạng vi khuẩn chuyên gây dịch bệnh trong ngành nuôi trồng thủy sản đặc biệt là ở tôm. Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế cung cấp chế phẩm sinh học Lactobacilus Acidophilus hỗ trợ chống lại Vibrio spp. ở tôm.

Lactobacilus acidophilus là gì?

Lactobacillus acidophilus là lợi khuẩn Gram(+) chủ yếu tập trung ở ruột non, có chức năng giữ cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột và được xem như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại các vi khuẩn gây hại đăc biệt là vi khuẩn Vibrio spp. ở tôm.

lactobacillus-acidophilus

                              Lactobacilus acidophilus

Vi khuẩn Vibrio gây những tác hại gì đối với tôm?

Vi khuẩn Vibrio là vi khuẩn chuyên gây dịch bệnh ở tôm. Chúng ký sinh trong ruột của tôm, tiết ra độc tố tố khiến gan của tôm sưng hoặc teo lại. Việc này dẫn đến một số triệu chứng như vỏ tôm bị biến đổi màu đỏ hoặc xanh, vỏ mềm, xuất hiện các vết thương hoại tử trên vỏ tôm.

vi-khuan-vibiro-gay-nhung-tac-hai-gi-voi-tom

Vi khuẩn Vibrio gây những tác hại gì đối với tôm?

Tôm dần biếng ăn hoặc bỏ ăn và khi tôm bị hoại tử gan tụy cấp tính thì tỉ lệ chết hàng loạt ở tôm lên đến 100%. Vì vật việc bổ sung chế phẩm vi sinh Lactobacillus acidophilus để ngừa bệnh ở tôm là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu thêm về Ảnh hưởng của chiết xuất tỏi trong ngành nuôi trồng thủy hải sản

Chế phẩm sinh học Lactobacillus acidophilus chống lại vi khuẩn Vibrio spp. ở tôm như thế nào?

Chế phẩm sinh học Lactobacillus acidophilus có công dụng hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích sự tăng trưởng ở tôm, cung cấp dinh dường và tăng cường sức đề kháng ở tôm từ đó nâng cao khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh ở tôm.

Lactobacillus acidophilus ức chế sự gây hại của mầm bệnh và khi bổ sung Lactobacillus acidophilus vào thức ăn cho tôm hoặc sử dụng trực tiếp vào môi trường nuôi đều giúp tăng năng suất và sản lượng của tôm lên đến 90%.

Khi Lactobacillus acidophilus đi qua ruột sẽ giúp tiêu hóa thức ăn dễ hơn đồng thời việc cạnh tranh về dinh dưỡng và chổ bám với các vi khuẩn có hại sẽ hạn chế được số lượng vi khuẩn gây hại cho tôm.

Tìm hiểu thêm về Nguyên liệu công nghệ sinh học khác

Lactobacillus acidophilus có khả năng sản sinh ra acid lactic – chất diệt khuẩn giúp loại bỏ các tác hại từ vi khuẩn Vibrio và bổ sung Lactobacillus acidophilus vào tôm cũng sẽ không để lại bất kì lượng tồn dư kháng sinh nào.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode