Hướng dẫn đi du lịch Măng Đen: nên chọn nhà xe giường nằm nào tốt nhất?

mang-den

Tóm tắt ý chính

 • Đi Măng Đen đặt xe như “mò kim đáy bể” vì lịch trình khởi hành của các nhà xe chỉ có một khung giờ và số lượng xe cũng cực kì ít.
 • Để có nhiều sự lựa chọn hơn, mình sẽ liệt kê thêm các nhà xe đã tìm hiểu nhưng chưa di chuyển đến Măng Đen.
 • Khi đến Bến xe miền Đông, bạn nên đi cổng số 5 từ hướng quốc lộ 13, sẽ thấy các nhà xe bến Kon Tum đậu ngay Dãy A.
 • Nên chọn nhà xe Phượng Thu và Minh Quốc để chạy thẳng một mạch về Sài Gòn, không lòng vòng đón khách rồi ghé vào bến xe KonTum như nhà xe Tân Anh.
 • Hoặc bạn có thể liên hệ với bên dịch vụ thuê xe máy giao xe trực tiếp tại bến đậu nhà xe.

Cẩm nang Măng Đen. Hướng dẫn đi du lịch Măng Đen: nên chọn nhà xe giường nằm nào tốt nhất?

Đi Măng Đen đặt xe như “mò kim đáy bể” vì lịch trình khởi hành của các nhà xe chỉ có một khung giờ và số lượng xe cũng cực kì ít.

1. Chọn xe nào tuyến Sài Gòn – Măng Đen có dịch vụ tốt nhất?

Trong chuyến đi Măng Đen tuần vừa rồi của mình, mình đã trải nghiệm 2 nhà xe. Để có nhiều sự lựa chọn hơn, mình sẽ liệt kê thêm các nhà xe đã tìm hiểu nhưng chưa di chuyển đến Măng Đen:

 • Phượng Thu (Tốt).
 • Tân Anh (Cần cải thiện).
 • Phú Phong Limousine.
 • Minh Quốc (lượt về khi đi xe Tân Anh được chị người Kon Tum khuyến khích lần sau nên đi xe Minh Quốc. Họ dừng chân chỗ ăn ngon, sạch sẽ, xe mới).

2. Bến đậu xe Măng Đen ở dãy nào trong Bến Xe Miền Đông?

Khi đến Bến xe miền Đông, bạn nên đi cổng số 5 từ hướng quốc lộ 13, sẽ thấy các nhà xe bến Kon Tum đậu ngay Dãy A. Điều quan trọng bạn cần lưu ý: đặt Grab chở vào bên trong (chi trả thêm 7k mua vé để Grab chở vào cổng) vì bạn đi bộ vào bảo vệ sẽ chặn lại và chỉ bạn đến quầy bán vé lấy vé, đi vào cổng hướng gần đó.

3. Giá vé tuyến Sài Gòn – Măng Đen

Tùy loại hạng xe giá sẽ khác nhau, mình trải nghiệm xe 34 giường thì Phượng Thu 400k, Tân Anh 350k. Bạn nên liên hệ bên tư vấn nhà xe để được báo giá chính xác nhé.

Điều bạn cần biết: Ưu tiên luôn đặt vé Phượng Thu, nếu hết vé hãy đặt Minh Quốc, Tân Anh, Phong Phú.

4. Thời gian di chuyển Sài Gòn – Măng Đen và ngược lại

Di chuyển Sài Gòn – Măng Đen, mình chọn nhà xe Phượng Thu. Dịch vụ tốt, điểm dừng chân sạch sẽ. Thời gian di chuyển là 12 – 14 tiếng để đến Măng Đen.

 • Khởi hành Sài Gòn: 17h
 • Khởi hành Măng Đen: 15h

Măng Đen – Sài Gòn, mình chọn nhà xe Tân Anh. Lúc vòng đi, mình đã không có trải nghiệm tốt với nhân viên tư vấn bên này. Vòng về, xe Phượng Thu hết vé, nên mình đặt xe Tân Anh. Điểm dừng của nhà xe mình lại được review đồ ăn không ngon (50k/phần), nên mua bánh bao ăn chóng đói. Bánh bao 20.000 đồng bên trong ruột chỉ có chút nhân, tự nhiên thấy Sài Gòn vẫn rẻ chán.

Điều bạn cần biết: Nên chọn nhà xe Phượng Thu và Minh Quốc để chạy thẳng một mạch về Sài Gòn, không lòng vòng đón khách rồi ghé vào bến xe KonTum như nhà xe Tân Anh. Mình không thích cách di chuyển này lắm.

5. Dịch vụ đưa đón từ nhà xe đến homestay nào ở Măng Đen là uy tín

Đến Măng Đen, bạn có thể liên hệ anh Lam Taxi để chở bạn về Homestay. Bạn có thể hỏi giá trước và thỏa thuận nếu phù hợp. Từ điểm trả khách nhà xe Phượng Thu đến Tổ Chim Ri Homestay anh báo giá khoảng 50 mấy nghìn đồng. Khi mình đến nơi đồng hồ báo 51 nghìn đồng, rất hợp lý.

Số điện thoại: A Lan Taxi Măng Đen – 0972548855

Hoặc bạn có thể liên hệ với bên dịch vụ thuê xe máy giao xe trực tiếp tại bến đậu nhà xe.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây, hy vọng trải nghiệm nhà xe của mình hữu ích với tất cả mọi người. Bình luận nếu bạn còn thắc mắc thông tin gì đến nhà xe.

Nguồn: theo chia sẻ của bạn Văn Vinh


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode