Công dụng của 6 loại Cao Dược Liệu tốt nhất hiện nay

Quick Summary

  • Theo đó cà gai leo là Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan, hỗ trợ phòng chống ung thư gan phòng bệnh về gan, chữa rắn cắn, chữa phong thấp, chữa ho gà, ho mãn tính, sưng chân răng, chữa các bệnh phong tê thấp, đau nhức mỏi lưng, bài thuốc giải rượu tuyệt vời.
  • Cao Bạch Truật (Largehead Atractylodes Rhozome extract) được cô chiết từ cây bạch truật (còn có tên gọi khác là cây ư truật, đông truật, hay triết truật), có mùi thơm đặc trưng, vị đắng.
  • Cao bạch truật được coi là vị thuốc bổ bồi dưỡng, và thường được dùng để điều trị các chứng bệnh về đau dạ dày, trướng bụng, nôn mửa, ăn chậm tiêu, thấp nhiệt, tiêu chảy, phân sống, viêm ruột mạn tính, an thai trong các trường hợp có….

Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược là những hoạt chất có thành phần được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu 6 loại cao dược liệu tốt nhất hiện nay nhé.

Cao Bách Bộ (Stemona Tuberosa Lour. extract)

Cao Bách Bộ (Stemona Tuberosa Lour. extract) là cao dược liệu được chiết xuất từ rễ củ đã chế biến khô của cây Bách bộ (Stemona tuberosa Lour.), họ Bách bộ (Stemonaceae). Cây mọc hoang ở các vùng núi nước ta và nhiều nước khác.

cao-bach-bo-stemona-tuberosa-lour-extract

Cao bách bộ là một vị thuốc rất quý, tuy nhiên dân ta vẫn rất ít người biết vào sử dụng vị thuốc này. Với những công dụng như trị bệnh mũi đỏ, trị ho không dứt, ghẻ lỡ, diệt côn trùng, Trị đau bụng do các loại trùng sán lạ như ăn rau sống, tẩy giun

Lưu ý khi sử dụng Bách bộ cần có liều lượng và tuân theo lời khuyên của bác sĩ. Không nên dùng nhiều củ bách bộ vì sẽ ngộ độc, gây tê liệt hoặc nôn ói, mệ mỏi trung khu hô hấp, có thể gây nên tử vong.

Cao Mật Nhân / Bá Bệnh (Longjack extract)

Cao Mật Nhân / Bá Bệnh (Longjack extract) được chiết xuất từ cây mật nhân, hay còn gọi là cây bá bệnh. Tên khoa học: Eurycoma longifolia Jack, họ Thanh thất (Simaroubaceae). Cây mọc hoang ở vùng rừng núi nước ta.

cao-mat-nhan-ba-benh-longjack-extract

Cao Mật Nhân / Bá Bệnh là vị thuốc giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới; Chữa chàm ở trẻ nhỏ, chữa lở ngứa, ghẻ; Chữa đầy bụng, ăn không tiêu; Chữa phụ nữ kinh nguyệt không thông, đau bụng khi có kinh; Thuốc bổ, kích thích tiêu hóa

Lưu ý: không dùng Bá bệnh phụ nữ mang thai vì có thể gây sảy thai

Cao Ba Kích (Radix Morindae Officinalis extract)

Cao Ba Kích (Radix Morindae Officinalis extract) là một dạng cao dược liệu, chiết xuất từ rễ phơi hay sấy khô của cây ba kích (tên khác: Ba kích thiên, Dây ruột gà) thuộc ọ Cà phê (Rubiaceae). Đây là loại thảo dược mọc hoang và được trồng ở một số vùng đồi núi của nước ta.

cao-ba-kich-radix-morindae-officinalis-extract

Cao Ba Kích là thảo dược có tác dụng chống viêm, bổ thận tráng dương, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, chân tay nhức mỏi. Các trường hợp nội tiết, sinh dục yếu, với nữ muộn sinh do tử cung lạnh, kinh nguyệt không đều, bụng dưới thường xuyên đau lạnh, khó thụ thai; với nam giới liệt dương, di tinh.

Lưu ý: không dùng cho các trường hợp tiêu chảy, đi ngoài phân sống, kinh nguyệt sớm, rong kinh, phụ nữ có thai.

Cao Cà Gai Leo (Solanum Procumbens extract)

Cao Cà Gai Leo (Solanum Procumbens extract) được chiết xuất từ cây Cà gai leo (Solanum hainanense hoặc Solanum procumbens Lour.), họ Cà (Solanaceae) theo phương pháp thích hợp.

cao-ca-gai-leo-solanum-procumbens-extract

Cà gai leo có tính ấm, hơi ngăm đắng nên trong đông y, loài cây này có tác dụng tiêu độc, tán thấp, trừ ho, cầm máu và giảm đau.

Theo đó cà gai leo là Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan, hỗ trợ phòng chống ung thư gan phòng bệnh về gan, chữa rắn cắn, chữa phong thấp, chữa ho gà, ho mãn tính, sưng chân răng, chữa các bệnh phong tê thấp, đau nhức mỏi lưng, bài thuốc giải rượu tuyệt vời.

Cao Bạch Truật (Largehead Atractylodes Rhozome extract)

Cao Bạch Truật (Largehead Atractylodes Rhozome extract) được cô chiết từ cây bạch truật (còn có tên gọi khác là cây ư truật, đông truật, hay triết truật), có mùi thơm đặc trưng, vị đắng.

cao-bach-truat-largehead-atractylodes-rhozome-extract

Cao bạch truật có mùi thơm, vị đắng. Cao bạch truật được coi là vị thuốc bổ bồi dưỡng, và thường được dùng để điều trị các chứng bệnh về đau dạ dày, trướng bụng, nôn mửa, ăn chậm tiêu, thấp nhiệt, tiêu chảy, phân sống, viêm ruột mạn tính, an thai trong các trường hợp có thai đau bụng, ốm nghén nôn ọe, chữa sốt trong các trường hợp sốt ra mồ hôi, phù thũng

Cao Bạch Thược (Radix Paeoniae Albae extract)

Cao Bạch Thược (Radix Paeoniae Albae extract) được chiết xuất từ cây bạch thược – là rễ đã được phơi hoặc sấy khô của cây thược dược (Paeonia lactiflora Pall.), thuộc học hoàng liên (Ranunculaceae).

cao-bach-thuoc-radix-paeoniae-albae-extract

Cao bạch thược có vị đắng, hơi chát. Cao bạch thược mang lại rất nhiều công dụng như Chữa đau bụng, tả lỵ do ruột co bóp quá mạnh; Chữa đau lưng ngực, chân tay nhức mỏi, nhức đầu, hoa mắt; Chữa các bệnh về mạch như viêm nạch huyết khối, tắc mạch, nghẽn mạch não; Chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh; Chữa mồ hôi trộm, tiểu tiện khó.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode