Chiết xuất vỏ quế giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2

Quick Summary

  • Chiết xuất vỏ quế có khả năng giúp làm giảm lượng đường trong máu bằng cách hỗ trợ tăng sản xuất insulin và tăng độ nhạy của insulin giúp cho hormone này có thể hoạt động hiệu quả hơn.
  • Bên trong Chiết xuất vỏ quế có chứa hai hoạt chất được gọi là Cinnamaldehyde và epicatechin – đây là hoạt chất hỗ trợ ngăn ngừa và ức chế sự tích tụ của protein trong não.
  • Sử dụng Chiết xuất vỏ quế cũng sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và Parkinson, giúp bảo vệ các tế bào thần kinh đồng thời cải thiện khả năng nhận thức và suy nghĩ.

Quế ngoài việc được xem như một loại gia vị thì còn được biết đến như một loại dược liệu giúp điều trị các bệnh ho, viêm khớp và viêm họng. Vỏ quế còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tránh tình trạng stress oxy hóa, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tiểu đường tuýp 2 và một số căn bệnh khác.

Chiết xuất vỏ quế là gì?

Chiết xuất vỏ quế là dạng cao dược liệu được chiết xuất từ vỏ cây quế hay cây Cinnamon Cassia Presl – thuộc họ Long não. Quế từ lâu đã được sử dụng trong các đơn thuốc đông y để điều trị các bệnh về ho, viêm khớp và viêm họng.

chiet-xuat-vo-que-cinnamon-bark-extract

Chiết xuất Vỏ Quế (Cinnamon Bark extract)

Chiết xuất vỏ quế có chứa một lượng lớn vitamin B và K đồng thời chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ đó giúp giảm tình trạng stress oxy hóa, ngăn ngừa các nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư, giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 và nhiều loại bệnh khác.

Tác dụng của Chiết xuất vỏ quế

Khả năng kháng nấm, kháng khuẩn

Chiết xuất vỏ quế có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng do nấm. Theo như một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy rằng Chiết xuất vỏ quế có khả năng chống lại một loại nấm có thể gây ảnh hưởng đến máu nhờ đặc tính kháng khuẩn. Sử dụng Chiết xuất vỏ quế còn giúp ngăn sâu răng và chứng hôi miệng.

Nhờ khả năng kháng khuẩn, Chiết xuất vỏ quế còn giúp tiêu diệt màng sinh học của vi khuẩn đồng thời thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm lành vết thường. Vì vậy, Chiết xuất vỏ quế được sử dụng như một liều thuốc giúp điều trị các vết thương bị nhiễm trùng.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Chiết xuất vỏ quế có khả năng giúp làm giảm lượng đường trong máu bằng cách hỗ trợ tăng sản xuất insulin và tăng độ nhạy của insulin giúp cho hormone này có thể hoạt động hiệu quả hơn.

kiem-soat-luong-duong-trong-mau

Kiểm soát lượng đường trong máu

Bên cạnh đó, Chiết xuất vỏ quế còn chứa Methyl Hydroxychalcone Polymer (MHCP) – hoạt chất giúp oxy hóa lượng glucose nhờ đó kiểm soát được lượng đường trong máu.

Đổi với những người mắc bệnh tiểu đường khi tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin cung cấp cho tế bào thì bổ sung Chiết xuất vỏ quế sẽ giúp vận chuyển glucosso vào trong tế bào

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson

Bên trong Chiết xuất vỏ quế có chứa hai hoạt chất được gọi là Cinnamaldehyde và epicatechin – đây là hoạt chất hỗ trợ ngăn ngừa và ức chế sự tích tụ của protein trong não.

Sử dụng Chiết xuất vỏ quế cũng sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và Parkinson, giúp bảo vệ các tế bào thần kinh đồng thời cải thiện khả năng nhận thức và suy nghĩ.

Tìm hiểu thêm về Keo Ong (Propolis) – Hoạt Chất Kháng Sinh Tự Nhiên Hỗ Trợ Phòng Ngừa Bệnh Tật

Phòng chống và bảo vệ khỏi HIV

Một nghiên cứu vào năm 2000 đã chỉ ra rằng Chiết xuất vỏ quế có thể được sử dụng để chống lại HIV và giảm khả năng hoạt động của HIV.

Nhờ hoạt tính chống HIV nên sử dụng Chiết xuất vỏ quế sẽ có tác dụng lên các tế bào bị nhiễm HIV. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu Chiết xuất vỏ quế để nó trở thành một liệu pháp giúp điều trị HIV

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Chiết xuất vỏ quế được nghiên cứu về việc sử dụng rộng rãi trong hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư. Tuy nhiên, hiện tại Chiết xuất vỏ quế chỉ được thử nghiệm đối với in vitro và in vivo.

giam-nguy-co-mac-benh-ung-thu

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các thử nghiệm này đều chỉ ra rằng Chiết xuất vỏ quế có khả năng chống lại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hình thành các mạch máu trong khối u.

Chiết xuất vỏ quế được xem như là chất độc đối với tế bào ung thư vì nó có thể kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của các enzyme giải độc giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tìm hiểu thêm về Các loại cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác

Ảnh hưởng đến làn da

Chiết xuất vỏ quế còn được biết đến nhờ khả năng chống viêm và chống oxy hóa nhờ đó được dùng để điều trị một số bệnh về da như mụn trứng cá và các vấn đề về viêm nhiễm trên da. Chiết xuất vỏ quế còn được ứng dụng trong sản xuất xà phòng giúp tẩy tế bào chết và hỗ trợ phục hồi các tổn thương trên da.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode