Chiết xuất trà dây và những lợi ích về mặt sức khỏe

Quick Summary

  • Chiết xuất trà dây có công dụng giảm nồng độ acid dịch vị in vivo và acid clohydric trong dạ dày nhờ đó giúp giảm được tình trạng nóng rát ở vùng thượng vị, ợ hơi.
  • Chiết xuất trà dây có khả năng ức chế sự oxy hóa của các Cholesterol xấu trong cơ thể nhờ đó ngăn ngừa sự hình thành của các mãng xơ vữa góp phần phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch từ đó ngăn ngừa được các nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch và tránh được các tình trạng như đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.
  • Trong y học cổ truyền, Chiết xuất trà dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm như viêm khớp, viêm da, viêm dạ dày,…Bên trong trà dây có thành phần chống….

Trà Dây là một loại thảo dược thường hay mọc ở các thung lũng trong rừng Việt Nam. Chiết xuất trà dây mang lại rât nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh cho con người, đặc biệt là các loại bệnh về dạ dày và tim mạch

Chiết Xuất Trà Dây – Vine Tea Extract là gì?

Chiết Xuất Trà Dây hay Vine Tea Extract là dược liệu được chiết xuất từ lá của cây chè dây còn được gọi với tên khoa học là Ampelopsis grossedentata. Đây là một nhóm thực vật hai lá thuộc họ Nho (Vitaceae).

chiet-xuat-tra-day-vine-tea-extract

Chiết xuất trà dây – Vine Tea Extract

Trà dây được biết là một loại trà thảo mộc có ích vơi sức khỏe chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên như dihydromyricetin (DHM) và ampelopsin. Chiết xuất trà dây càng giúp hai hợp chất này dễ dàng được hấp thụ vào trong cơ thể giúp chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ gan,…

Chiết xuất trà dây có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như polyphenol, các flavonoid, các axit béo và nhiều thành phần chất khác.

Những lợi ích về mặt sức khỏe của Chiết xuất trà dây

Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Chiết xuất trà dây có công dụng giảm nồng độ acid dịch vị in vivo và acid clohydric trong dạ dày nhờ đó giúp giảm được tình trạng nóng rát ở vùng thượng vị, ợ hơi.

Bên cạnh đó, Chiết xuất trà dây còn giúp trung hòa lượng acid trong dạ dày nhờ đó ổn định được quá trình tiết acid và điều trị tình trạng trào ngược dạ dày.

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Chiết xuất trà dây có chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ là tanin và flavonoid.  Hai hợp chất này giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây nên từ đó giúp làm lành nhanh các vết thương bị lỡ loét, giúp giảm đâu và có tỉ lệ kháng khuẩn cao.

Một nghiên cứu của Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương đã chỉ ra Chiết xuất trà dây được sử dụng trong điều trị loét hành tá tràng có công dụng

  • Ức chế hoạt động viêm mạc dạ dày đến 67,46%
  • Phục hồi 79,56% các ổ loét hành tá tràng
  • Giảm 92,3% các cơn đau do viêm loét gây nênchiet-xuat-tra-day-va-loi-ich-ve-mat-suc-khoe

Chiết xuất trà dây và lợi ích về mặt sức khoẻ

Tiêu diệt vi khuẩn HP trong đường ruột

Chiết xuất trà dây có khả năng hỗ trợ tiêu diệt các vi khuẩn HP dương tính trong đường ruột. Chiết xuất trà dây có thể hỗ trợ tiệu diệt đến 42,5% vi khuẩn HP trong đường ruột và giảm đau dạ dày.

Ngoài khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, Chiết xuất trà dây còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus, E.coli 16 và trực khuẩn bacillus.

Ngoài ra, Chiết xuất trà dây còn giúp điều hòa huyết áp, giảm mỡ trong máu, giúp an thần ngủ ngon và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, thanh nhiệt, lợi tiểu.

Tìm hiểu thêm về các loại Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác

Điều trị xơ vữa động mạch

Chiết xuất trà dây có chứa một hợp chất được gọi là Myricetin  – đây là một dạng flavonol tự nhiên. Chiết xuất trà dây có khả năng ức chế sự oxy hóa của các Cholesterol xấu trong cơ thể nhờ đó ngăn ngừa sự hình thành của các mãng xơ vữa góp phần phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch từ đó ngăn ngừa được các nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch và tránh được các tình trạng như đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

Điều trị viêm khớp, viêm gan, viêm dạ dày, viêm da

Trong y học cổ truyền, Chiết xuất trà dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm như viêm khớp, viêm da, viêm dạ dày,…Bên trong trà dây có thành phần chống viêm rất tốt vì vậy có thể kết hợp Chiết xuất trà dây để điều trị các bệnh về viêm.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode