Chiết xuất nhũ hương – dược liệu hỗ trợ điều trị vấn đề về xương khớp

Quick Summary

  • Chiết xuất nhũ hương Boswellia có công dụng giúp chống viêm và giảm đau hiệu quả đồng thời giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh lên quan đến vấn đề xương khớp như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hen suyễn, viêm ruột,….
  • Chiết xuất nhũ hương Boswellia có hiệu quả trong việc giảm viêm vì vậy sử dụng Chiết xuất nhũ hương Boswellia cũng sẽ giúp giảm các triệu chứng của RA.
  • Chiết xuất nhũ hương Boswellia sẽ giúp làm giảm sưng khớp do viêm khớp dạng thấp RA đồng thời Chiết xuất nhũ hương Boswellia còn ảnh hưởng đến quá trình tự miễn dịch giúp chống viêm mà cân bằng hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Chiết Xuất Nhũ Hương từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian ở châu Á và châu Phi để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến vấn đề viêm mãn tính và các căn bệnh khác.

Chiết xuất nhũ hương Boswellia là gì?

Chiết xuất nhũ hương Boswellia được chiết xuất từ cây Boswellia serrata – cây nhũ hương có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chiết xuất nhũ hương Boswellia có công dụng giúp chống viêm và giảm đau hiệu quả đồng thời giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh lên quan đến vấn đề xương khớp như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hen suyễn, viêm ruột,…

chiet-xuat-nhu-huong-boswellia-serrata-extract

Chiết xuất nhũ hương Boswellia

Bên cạnh đó, Chiết xuất nhũ hương Boswellia còn có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư bạch cầu và ung thư vú.

Chiết xuất nhũ hương Boswellia hoạt động như thế nào?

Thành phần hoạt chất axit boswellic có trong Chiết xuất nhũ hương Boswellia có thể ngăn chặn sự hình thành của leukotriene – phân tử gây viêm trong cơ thể những phân tử nãy cũng có thể kích thích các triệu chứng hen suyễn.

Ngoài ra, bốn loại axit có trong Chiết xuất nhũ hương Boswellia có thể ức chế sự phát triển của 5-lipoxygenase (5-LO) – enzyme sản xuất leukotriene.

Tìm hiểu thêm về Chiết Xuất Nhũ Hương và những công dụng tuyệt vời

Những công dụng khi sử dụng Chiết xuất nhũ hương Boswellia

Hỗ trợ điều trị vấn đề viêm khớp

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng Chiết xuất nhũ hương Boswellia cho những người bị đau đầu gối thì sẽ giúp giảm đau đồng thời khả năng hoạt động của đầu gối cũng tốt hơn và đi bộ được xa hơn.

Chiết xuất nhũ hương Boswellia có khả năng giúp làm giảm hàm lượng enzyme gây thoái hóa sụn trong cơ thể ngoài ra nó còn các đặc tính giúp chống viêm từ các thành phần tự nhiên.

giam-dau-khop

Hỗ trợ điều trị vấn đề viêm khớp

Viêm bao hoạt dịch là một trong những nguyên nhận gây ra triệu chứng viêm khớp dạng thấp (RA). Chiết xuất nhũ hương Boswellia có hiệu quả trong việc giảm viêm vì vậy sử dụng Chiết xuất nhũ hương Boswellia cũng sẽ giúp giảm các triệu chứng của RA.

Chiết xuất nhũ hương Boswellia sẽ giúp làm giảm sưng khớp do viêm khớp dạng thấp RA đồng thời Chiết xuất nhũ hương Boswellia còn ảnh hưởng đến quá trình tự miễn dịch giúp chống viêm mà cân bằng hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị viêm ruột

Khả năng chống viêm của Chiết xuất nhũ hương Boswellia có thể dùng để điều trị các triệu chứng của viêm ruột IBD như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Thành phần axit boswellic có trong Chiết xuất nhũ hương Boswellia giúp cải thiện các triệu chứng của IBD mà không gây bất kì ảnh hưởng nào đến các cơ quan xung quanh.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Một nghiên cứu đã cho thấy Chiết xuất nhũ hương Boswellia có đặc tính giúp chống lại các tế bào ung thư. Chiết xuất nhũ hương Boswellia có khả năng làm suy yếu các tế bào ung thư da mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào da khỏe mạnh.

giam-nguy-co-mac-benh-ung-thu

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Điều trị bệnh hen suyễn

Axit boswellic cũng có công dụng trong điều trị bệnh hen suyễn. Chiết xuất nhũ hương Boswellia có thể giúp ức chế viêm trong đường hô hấp và ức chế bài tiết cảu cytokine nhờ đó ngăn các dị ứng gây hen suyễn từ lúc bắt đầu.

Tìm hiểu thêm về Dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và xương khớp – Bột GlycOmega

Điều trị bệnh Parkinson

Chiết xuất nhũ hương Boswellia còn có những lợi ích giúp điều trị bệnh Parkinson nhờ khả năng chống viêm và chống oxy hóa từ đso giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và cải thiện các mô hoạt động.

Tuy nhiên hiện nay Chiết xuất nhũ hương Boswellia chỉ có tác dụng đối với mô hình động vật và đang tiếp tục những nghiên cứu để biết được sự ảnh hưởng đến cơ thể con người.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode