Chiết xuất lạc tiên tây (Passion Flower Extract) – cao dược liệu giúp an thần

Quick Summary

  • Chiết xuất lạc tiên tây (Passion Flower Extract) là cao dược liệu được chiết xuất từ lá và quả của cây lạc tiên tây có công dụng giúp thư giản và an thần.
  • Chiết xuất lạc tiên tây có tác dụng hiệu quả trong việc giúp giảm lo âu đồng thời một số hoạt chất bên trong Chiết xuất lạc tiên tây khi kết hợp với một số thụ thể trong não sẽ gợi sự thư giản nhờ tăng GABA.
  • Một nghiên cứu khi sử dụng Chiết xuất lạc tiên tây ở những người mắc phải chứng rối loạn lo âu toàn thể thì thấy được rằng Chiết xuất lạc tiên tây có hiệu quả trong việc quản lý sự lo âu và không gây ức chế thần kinh.

Cây lạc tiên tây từ xưa đã được sử dụng như một dược liệu giúp hỗ trợ ngủ ngon và an thần và giúp giảm căng thẳng thần kinh. Chiết xuất lạc tiên tây giúp chống lại sự lo lắng và mất ngủ, giúp tăng nồng độ GABA (chất ức chế dân truyền thần kinh, giúp an thần) trong cơ thể.

Chiết Xuất Lạc Tiên Tây – Passion Flower Extract là gì ?

Cây lạc tiên tây còn được biết đến với cái tên thân quen khác là cây chanh dây hoặc chanh leo – thuộc họ dây leo Passifloraceae (Lạc Tiên). Lạc tiên tây thường được tìm thấy chủ yếu ở vùng ôn đới thuộc Bắc Mỹ hoặc vùng nhiệt đới ở Hoa Kỳ và có khoảng 20 loài thuộc vùng nhiệt đới châu Á.

Lạc tiên tây có thân dài 9m hoặc dài hơn khi trưởng thành. Lá cây có mầu đậm, lõm sâu, có răng cưa và dài từ 10-15cm.

chiet-xuat-lac-tien-tay-passion-flower-extract

Lạc tiên tây (Passiflora incarnata)

Chiết xuất lạc tiên tây (Passion Flower Extract) là cao dược liệu được chiết xuất từ lá và quả của cây lạc tiên tây có công dụng giúp thư giản và an thần. Bởi vì trong Chiết xuất lạc tiên tây có chứa rất nhiều thành phần hợp chất của flavonoid có khả năng chống oxy hóa giúp chống lo âu và stress.

Ngoài ra, các hợp chất alkaloid trong Chiết xuất lạc tiên tây cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh khác.

Công dụng giúp an thần của Chiết xuất lạc tiên tây

Giúp giảm căng thẳng, lo âu

Chiết xuất lạc tiên tây có tác dụng hiệu quả trong việc giúp giảm lo âu đồng thời một số hoạt chất bên trong Chiết xuất lạc tiên tây khi kết hợp với một số thụ thể trong não sẽ gợi sự thư giản nhờ tăng GABA.

Một nghiên cứu khi sử dụng Chiết xuất lạc tiên tây ở những người mắc phải chứng rối loạn lo âu toàn thể thì thấy được rằng Chiết xuất lạc tiên tây có hiệu quả trong việc quản lý sự lo âu và không gây ức chế thần kinh.

Giúp cải thiện giấc ngủ, giúp giấc ngủ sâu và tránh tình trạng quấy khóc ở trẻ em

Chiết xuất lạc tiên tây có khả năng giúp giảm căng thẳng thần kinh ở trẻ nhỏ nhờ đó cải thiện được giấc ngủ ở trẻ em giúp chúng ngủ sâu hơn tránh tình trạng bị giật mình và quấy khóc vào ban đêm.

cai-thien-tinh-trang-giac-ngu

Cải thiện tình trạng giấc ngủ

Chiết xuất lạc tiên tây có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng lo âu, mất ngủ ở những người mắc bệnh rối loạn lo âu mà không ảnh hưởng đến những loại thuốc khác. Sử dụng Chiết xuất lạc tiên tây trước khi phẫu thuật còn giúp giảm cảm giác lo âu ở bệnh nhân

Tìm hiểu thêm về các loại Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác

Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tăng động

Rối loạn tăng động là triệu trứng rối loạn của não bộ tạo ra một sự hiếu động thái quá ảnh hưởng amnhj đến hành vi và nhận thức của trẻ nhỏ. Chiết xuất lạc tiên tây được các nhà khoa học ghi nhận là có khả năng điều trị chứng rối loạn tăng động một cách hiệu quả.

Giúp hạ huyết áp

Chiết xuất lạc tiên tây có chứa một lượng acid edulilic có tác dụng giúp giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chiết xuất lạc tiên tây có công dụng như một liều thuốc giảm huyết áp khi sử dụng liên tiếp trong vòng 5 ngày đồng thời giúp tăng cường nồng độ các chất chống oxy hóa trong cơ thể và giảm độc tố tích tụ trong cơ thể

Giúp chống viêm, kháng khuẩn

Chiết xuất lạc tiên tây có khả năng giúp chống viêm, kháng khuẩn. Hàm lượng phytonutrient và nồng độ chất chống oxy hóa trong Chiết xuất lạc tiên tây đã góp phần quan trọng trong việc giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm của cơ thể đồng thời giảm viêm và giảm phù nề.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode