Chiết xuất hoa cúc kiku – Dược liệu bảo vệ làn da

Quick Summary

  • Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku hay Kiku Flower Extract là nguyên liệu được chiết xuất từ hoa cúc Kiku.
  • Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku chứa nhiều thành phần hoạt chất như flavonoid và thành phần hoạt chất chính trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku là Luteolin.
  • Thành phần hợp chất Luteolin và Apigenin có trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có thể ngăn ngừa sự đào thải MMP-9 nhờ đó bảo vệ được hàm lượng fibronectin và Collagen IV trong cơ thể.

Kiku là tên của một giống hoa cúc tại Nhật. Chiết xuất Hoa Cúc Kiku (Kiku Flower extract) thường được sử dụng trong ngành mỹ phẩm làm đẹp nhờ công dụng bảo vệ làn da của chị em phụ nữ.

Chiết xuất Hoa Cúc Kiku (Kiku Flower extract) là gì?

Kiku là tên gọi dễ nhớ của giống hoa cúc Chrysanthemum thuộc họ Compositae tại Nhật. Từ xưa, hoa cúc đã thường được sử dụng dưới dạng trà để tăng cường sức khỏe, giúp an thần dễ ngủ và rất tốt cho mắt. Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku hay Kiku Flower Extract là nguyên liệu được chiết xuất từ hoa cúc Kiku.

chiet-xuat-hoa-cuc-kiku-kiku-flower-extract

Hiện nay, Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku thường ứng dụng dưới dạng thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku còn được ứng dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm làm đẹp nhờ công dụng bảo vệ làn da.

Thành phần hoạt chất có trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku

Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku chứa nhiều thành phần hoạt chất như flavonoid và thành phần hoạt chất chính trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku là Luteolin. Tỷ lệ Luteolin và Apigenin bên trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku rất cao trong đó tỷ lệ của Luteolin chiếm trên 10%.

Công dụng của Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku

Bảo vệ làn da

Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có khả năng tăng cường hàm lượng Collagen IV trong cơ thể nhờ đó ngăn ngừa được nguy cơ giảm độ săn chắc và đàn hồi của da. Ngoài ra, bổ sung Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku còn giúp ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện tình trạng da bằng cách tăng hàm lượng fibronectin và Collagen IV trong cơ thể.

Thành phần hợp chất Luteolin và Apigenin có trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có thể ngăn ngừa sự đào thải MMP-9 nhờ đó bảo vệ được hàm lượng fibronectin và Collagen IV trong cơ thể. Bên cạnh đó, còn giúp ức chế sự phát triển của MMP-1, vì vậy, Collagen I trong lớp hạ bì sẽ được bảo vệ từ đó giúp duy trì sự đàn hồi của da và cải thiện tình trạng da.

Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có công dụng tương tự nội tiết tố nữ. Sử dụng Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có khả năng hỗ trợ tăng sinh đồng thời thúc đẩu sản xuất fibronectin.

Trong một nghiên cứu đã chứng minh rằng, sử dụng Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku giúp cải thiện rất tốt các nếp nhăn. Kem dưỡng da có chứa Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku cũng có công dụng hiệu quả đối với da và mang đến hiệu quả rất tốt về khả năng dưỡng ẩm. Ngoài ra sử dụng Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku cũng không mang lại những tác dụng phụ như phát ban và ngứa.

Cải thiện tình trạng giấc ngủ

Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có khả năng giúp tăng haotj động của GAD65 trong não đồng thời thức đẩy quá trình tổng hợp GABA. Điều này sẽ giúp gia tăng lượng Cl- chuyển vào tế bào và ngăn chặn các sự dẫn truyền thân kinh nhờ đó giúp cải thiện giấc ngủ và giúp an thần.

Chống lại bệnh Gout và chống viêm

Luteolin có trong Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có khả năng ức chế sự hoạt động của XOD – một loại enzyme đóng vai trò trong việc hình thành acid uric từ Purin. Luteolin sẽ thay đổi cấu trúc của XOD nhờ đó giảm được khả năng chuyển hóa Purin thành acid uric. Vì vậy, sử dụng Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gout.

Thành phần chính giúp chống viêm của Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku chính là Luteolin. Vì vậy, bổ sung Chiết Xuất Hoa Cúc Kiku có tác dụng giúp giảm các triệu chứng viêm do bệnh Gout gây ra.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode