Chiết xuất hạt bí ngô – Thực phẩm chức năng có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người

Quick Summary

  • Chiết xuất Hạt Bí Ngô (Pumpkin Seed extract) là hoạt chất được chiết xuất từ hạt của quả bí ngô, chứa rất nhiều các loại khoán chất, vitamin – đặc biệt là hàm lượng vitamin E trong bí ngô khá cao và chiết xuất hạt bí ngô còn đưuọc biết đến là một chất chống oxy hóa có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.
  • Chiết xuất hạt bí ngô có khả năng hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư liên quan đến dạ dày, phổi, tuyến tiền liệt,…đồng thời giảm tỷ mắc phải ung thư vú ở phụ nữ khi bước vào thời ký mãn kinh bên cạnh đó giúp ức chế và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đối với những                                  .
  • Chiết xuất hạt bí ngô có rất nhiều công dụng có ích đối với hệ thống tim mạch vì bên trong Chiết xuất hạt bí ngô có chứa rất nhiều các thành phần có lợi như các chất giúp chống oxy hóa, magie, kẽm và một số loại axit béo đều là những thành phần giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bí ngô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc đối với đời sống con người vì trong bí ngô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Bên cạnh đó hạt bí ngô còn có tác dụng dược lý và được sử đụng để hỗ trợ cho sức khỏe con người.

Chiết xuất Hạt Bí Ngô (Pumpkin Seed extract) là gì?

Chiết xuất Hạt Bí Ngô (Pumpkin Seed extract) là hoạt chất được chiết xuất từ hạt của quả bí ngô, chứa rất nhiều các loại khoán chất, vitamin – đặc biệt là hàm lượng vitamin E trong bí ngô khá cao và chiết xuất hạt bí ngô còn đưuọc biết đến là một chất chống oxy hóa có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

chiet-xuat-hat-bi-ngo-pumpkin-seed-extract

Công dụng tuyệt vời của Chiết xuất hạt bí ngô đối với sức khỏe

Khả năng chống oxy hóa

Chiết xuất hạt bí ngô được biết đến với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng vitamin E và carotenoids cao được chứa trong nó. Với khả năng chống oxy hóa Chiết xuất hạt bí ngô sẽ giúp giảm viêm sẽ giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây nên.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Chiết xuất hạt bí ngô có khả năng hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư liên quan đến dạ dày, phổi, tuyến tiền liệt,…đồng thời giảm tỷ mắc phải ung thư vú ở phụ nữ khi bước vào thời ký mãn kinh bên cạnh đó giúp ức chế và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đối với những                                  

Cải thiện chức năng tuyến tiền liệt

Chiết xuất hạt bí ngô giúp giảm một số triệu chứng của bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt như phì đại tuyến tiền liệt – căn bệnh khiến cho việc bài tiết nước tiểu trở nên khó khăn đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe của tuyến tiền liệt.

Nếu nồng độ kẽm trong cơ thể của nam giới quá thấp thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có nguy cơ bị vô sinh. Bên trong Chiết xuất hạt bí ngô có chứa hàm lượng kẽm rất dồi dào, chính vì thế nên khi nam giới sử dụng chúng thì có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, nhờ khả năng chống oxy hóa mà Chiết xuất hạt bí ngô sẽ giúp tăng nồng độ testosterone trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.                                 

Hỗ trợ hệ thống tim mạch

Chiết xuất hạt bí ngô có rất nhiều công dụng có ích đối với hệ thống tim mạch vì bên trong Chiết xuất hạt bí ngô có chứa rất nhiều các thành phần có lợi như các chất giúp chống oxy hóa, magie, kẽm và một số loại axit béo đều là những thành phần giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chiết xuất hạt bí ngô còn giúp hỗ trợ tăng khả năng sản xuất thêm oxit nitric trong cơ thể nhờ đó giúp giãn mạch máu, cải thiện quá trình tuần hoàn máu và giảm nguy cơ các mảng xơ vữa bám vào động mạch.                                       

Giảm lượng đường trong máu

Trong Chiết xuất hạt bí ngô có chứa hàm lượng Magie rất cao, chính vì thế nên bổ sung sẽ giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc phải bệnh về tim mạch, tăng cường sức khỏe của xương khớp và đặc biệt là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì vậy sử dụng Chiết xuất hạt bí ngô có khả năng giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cải thiện giấc ngủ

Chiết xuất hạt bí ngô có thể cung cấp lượng tryptophan tự nhiên – axit amin giúp dễ ngủ hơn, ngoài ra chất kẽm trong Chiết xuất hạt bí ngô cũng sẽ giúp chuyển hóa tryptophan thành seronotin sau đó tiếp tục chuyển hóa thành melatonin – 1 dạng hormone giúp điều hòa giấc ngủ.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode