Chiết xuất bạch đậu khấu – Cao dược liệu bồi bổ sức khỏe

Quick Summary

  • Chiết xuất bạch đậu khấu hay cardamon seed extract là dạng cao dược liệu được chiết xuất từ quả của cây bạch đậu khấu – loại cây thuộc họ gừng thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe của gan.
  • Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Chiết xuất bạch đậu khấu có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn khá cao và tính kháng khuẩn của Chiết xuất bạch đậu khấu có thể đào thải hầu hết các vi khuẩn gây hại trong cơ thể.
  • Chiết xuất bạch đậu khấu được chứng minh là có khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ đó cải thiện được các vấn đề về tim mạch và ngăn ngừa được có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch.

Bạch đậu khấu là loại dược liệu mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe nhưng lại không được nhiều người biết đến. Trong Đông y, Bạch đậu khấu thường được sử dụng trong cái bài thuốc giúp điều trị bệnh tiểu đường và tăng cường chức năng gan.

Chiết xuất Bạch đậu khấu là gì?

Chiết xuất bạch đậu khấu hay cardamon seed extract là dạng cao dược liệu được chiết xuất từ quả của cây bạch đậu khấu – loại cây thuộc họ gừng thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe của gan.

chiet-xuat-bach-dau-khau-cardamom-seed-extract

Chiết xuất bạch đậu khấu (cardamon seed extract)

Công dụng của chiết xuất bạch đậu khấu

Bổ sung chất dinh dưỡng

Hiện nay, bạch đậu khấu là một trong những loại thảo dược cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bên trong Chiết xuất bạch đậu khấu chứa rất nhiều các chất xơ tự nhiên cùng với các loại vitamin thiết yếu giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể đồng thời ngăn ngừa những vi khuẩn gây hại cho đường ruột.

Ngoài ra, Chiết xuất bạch đậu khấu còn có hàm lượng tinh bột và calo rất thấp nên có thể được sử dụng  để giúp giảm cân.

Giúp chống viêm, kháng khuẩn

Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Chiết xuất bạch đậu khấu có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn khá cao và tính kháng khuẩn của Chiết xuất bạch đậu khấu có thể đào thải hầu hết các vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi mắc phải các triệu chứng về viêm nhiễm thì cần gặp bác sĩ để được tư vấn về cách sử dụng Chiết xuất bạch đậu khấu để tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể.

Hỗ trợ điều trị chứng chuyển hóa

Chiết xuất bạch đậu khấu mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện hội chứng chuyển hóa – hội chứng để chỉ những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường tuýp 2.

Sử dụng Chiết xuất bạch đậu khấu giúp cải thiện các vấn đề như béo phì, giúp giảm huyết áp, giảm nồng độ Cholesterol xấu và hàm lượng triglyceride trong máu.

Bên cạnh đó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và kích thích sản xuất lượng Cholesterol tốt nhờ đó cải thiện vấn đề về mặc sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chiết xuất bạch đậu khấu được chứng minh là có khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ đó cải thiện được các vấn đề về tim mạch và ngăn ngừa được có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch.

Bổ sung Chiết xuất bạch đậu khấu còn giúp giảm lượng Cholesterol xấu và lượng đường trong máu nhờ đó giảm được khả năng mắc phải các vấn đề về tim mạch.

Có lợi cho sức khỏe răng miệng

Chiết xuất bạch đậu khấu giúp lam sạch khoang miệng và giúp ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Đa số các triệu chứng hôi miệng và viêm nhiễm đều do các vi khuẩn có hại gây ra.

Bổ sung Chiết xuất bạch đậu khấu sẽ giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng đồng thời mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên.

chiet-xuat-bach-dau-khau-boi-bo-suc-khoe

Chiết xuất bạch đậu khấu bồi bổ sức khoẻ

Tăng cường sức khỏe của gan

Chiết xuất bạch đậu khấu có thể giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan. Sử dụng Chiết xuất bạch đậu khấu giúp giảm thiểu lượng mỡ dư thừa đối với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ đồng thời ức chế khả năng phát triển của bệnh.

Trong Chiết xuất bạch đậu khấu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với các khoáng chất nhờ đó cải thiện hoạt động của gan và tăng cường quá trình trao đổi chất trong gan.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong Chiết xuất bạch đậu khấu có chứa phytochemica – chất chống nguy cơ hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vì vậy Chiết xuất bạch đậu khấu có thể giúp cải thiện bệnh ung thư và khi sử dụng Chiết xuất bạch đậu khấu trong thời gian dài sẽ giúp giảm kích thước của các khối u trong tế bào.

Tìm hiểu thêm về các loại Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chiết xuất bạch đậu khấu cũng thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị loét dạ dày.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode