Các thành phần bổ sung dinh dưỡng cho vật nuôi

Tóm tắt ý chính

  • Beta-Glucan đã được công nhận là chất kích thích hệ thống miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch tại chỗ và toàn cơ thể vật nuôi.
  • L-Carnitine được biết đến như là một chất dinh dưỡng tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chuyển hóa và sinh năng lượng cho toàn cơ thể.
  • L-Carnitine cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa của vật nuôi và tăng hoạt động chuyển hóa chất béo cơ thể vật nuôi nhờ đó giúp tăng khả năng hấp thu các loại photpho, canxi và Vitamin D trong cơ thể vật nuôi.
  • Bên cạnh đó, bổ sung thêm L-Carnitine sẽ giúp tăng trọng lượng vật nuôi và giảm được tối ưu lượng thức ăn thải ra ngoài.
  • Bổ sung L-Carnitine vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của heo sẽ giúp tăng khả năng sinh sản ở heo nái cũng như trọng lượng của heo con khi sinh ra cũng sẽ được nâng cao.

Ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung dành cho vật nuôi được gười chăn nuôi quan tâm vì ai cũng muốn vật nuôi của mình khỏe mạnh nhất có thể.

Vì vậy, việc tìm hiểu về các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng này là một vấn đề quan trọng như thông tin về một số sản phẩm phổ biến: Immunevtes: tăng sức đề kháng tự nhiên cho vật nuôi; L-carnitine: tăng lượng thịt cho heo; cao mộc hoa trắng bảo vệ, thải độc gan cho vật nuôi,.. là không thể bỏ qua.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để chọn được một sản phẩm dinh dưỡng phù hợp cho vật nuôi.

Immunevtes: tăng sức đề kháng tự nhiên cho vật nuôi

Immunevets là chế phẩm sinh học ứng dụng công nghệ tách vách tế bào từ các chủng lợi khuẩn có mục đích tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi.

Thành phần của Immunevets:

  • Các phân đoạn Peptidoglycans trong vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus
  • Các phân đoạn Beta Glucan thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae.

Immunevets nhờ tác động của hai thành phần trên đã đem lại tác động kép giúp gia tăng miễn dịch cho vật nuôi:

immunevets

Thành phần cấu tạo của Immunevets

Peptidoglycan (từ vách tế bào L.rhamnosus) đã được nhà khoa học chứng minh tác dụng kích thích miễn dịch trên động vật. Công dụng giúp tăng nồng độ Interleukin-1a; Interleukin-6, Interleukin-12 và TNF-α ở máu ngoại vi là công dụng đầu tiên. Bên cạnh đó, Peptidoglycan cũng giúp làm tăng đáp ứng với kháng nguyên phụ thuộc tuyến ức OA.

Ngoài ra, Peptidoglycan tăng trọng lượng cơ quan lympho trung ương tuyến ức, cải thiện một phần tổn thương vi thể cơ quan lympho ngoại biên và trung ương.

Beta-Glucan đã được công nhận là chất kích thích hệ thống miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch tại chỗ và toàn cơ thể vật nuôi. Cụ thể là tác dụng tăng cường sức đề kháng và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng cho vật nuôi.

beta-glucan

Beta Glucan cũng tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi thông qua tác động vào khả năng tiêu hóa lúa mạch. Hơn nữa, Beta Glucan cũng giúp chống viêm và tăng sinh các yếu tố miễn dịch ở lợn: bạch cầu, lympho giúp cải thiện sự tăng trưởng của lợn.

Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng đến chế độ ăn và cải thiện được hiệu suất của gà thịt. Tác động một cách tích cực lên hệ miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào của cừu.

L-carnitine: tăng lượng thịt cho heo

L-Carnitine được biết đến như là một chất dinh dưỡng tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chuyển hóa và sinh năng lượng cho toàn cơ thể. L-Carnitine còn được gọi là Vitamin BT.

L-carnitine-fumarate

L-Carnitine Fumarate

L-Carnitine còn có công dụng giúp chuyển hóa acid béo vào trong ti thể. Đây là nơi mà các acid béo sẽ bị oxy hóa rồi chuyển hóa chúng thành năng lượng cho cơ thể hoạt động bình thường. L-Carnitine thường sẽ được tổng hợp trong cơ thể nhờ hai loại acid amin chủ yếu là lysine và methionine cùng thành phần dinh dưỡng khác là Vitamin C, B3, B6 và sắt.

L-Carnitine cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa của vật nuôi và tăng hoạt động chuyển hóa chất béo cơ thể vật nuôi nhờ đó giúp tăng khả năng hấp thu các loại photpho, canxi và Vitamin D trong cơ thể vật nuôi. Bên cạnh đó, bổ sung thêm L-Carnitine sẽ giúp tăng trọng lượng vật nuôi và giảm được tối ưu lượng thức ăn thải ra ngoài.

Bổ sung L-Carnitine vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của heo sẽ giúp tăng khả năng sinh sản ở heo nái cũng như trọng lượng của heo con khi sinh ra cũng sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, sử dụng chất này còn giúp giảm thiểu tỷ lệ tích lũy mỡ ở heo nái có chửa, giúp nâng cao được hiệu suất giết mổ và tỷ lệ nạc của heo đã được vỗ béo.

Khi sử dụng L-Carnitine thì trọng lượng thực tế của heo tăng 10-15% và giúp giảm 7-10% lượng thức ăn bị tiêu tốn.

Cao mộc hoa trắng bảo vệ, thải độc gan cho vật nuôi:

Cao Mộc Hoa Trắng (Holarrhena Antidysenterica Wall extract) hay được còn gọi là cây sừng trâu, mức hoa trắng, mức lá to hay mộc vài. Loại thực vật này có tên khoa học: Holarrhena antidysenterias Wall, thuộc họ Trúc đào.

cao-moc-hoa-trang-holarrhena-antidysenterica-wall-extract

Cao mộc hoa trắng có thể đem lại các dược lý tuyệt vời. Thành phần chính có trong cây hoa Mộc hoa trắng chính là các loại alkaloid, trong đấy có chứa những hoạt chất chính là hoạt chất conessin, 1 loại hoạt chất tác dụng mạnh đối với các loại khuẩn gây bệnh ở đường ruột.

So với 1 số mẫu thuốc dược liệu thông thường hiện nay, thì Cao mộc hoa trắng có điểm cộng là có thể tiêu diệt tận gốc các amip và vi khuẩn độc hại trong đường ruột trong cả 2 thể, thể hoạt động và thể kén.

Cao Mộc hoa trắng cũng thường được sử dụng phối hợp chung với thức ăn của vật nuôi gúp giảm tỉ lệ mắc bệnh và giúp hỗ trợ chữa các bệnh về viêm đường tiêu hóa cực kỳ hiệu quả. Đó là lí do vì sao Cao Mộc hoa trắng phổ biến và được nhiều hộ chăn nuôi biết tới sử dụng hiện nay.

Kết luận:

Ngành chăn nuôi càng phát triển thì việc sử dụng những sản phẩm thức ăn công nghiệp ngày càng tăng lên. Để lựa chọn được một loại sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho vật nuôi phù hợp không phải là một điều dễ dàng.

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ đến cho người chăn nuôi những thông tin về một số sản phẩm như: Immunevtes: tăng sức đề kháng tự nhiên cho vật nuôi; L-carnitine: tăng lượng thịt cho heo; cao mộc hoa trắng bảo vệ, thải độc gan cho vật nuôi,..  sẽ hữu ích và hiệu quả trong quá trình chọn được một sản phẩm mà người dùng ưng ý.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode