Bức tượng Phật

Tóm tắt ý chính

  • Một di sản quý giá của thủ đô Bangkok, Thái Lan là bức tượng Phật cao khoảng 3 mét, nặng 5,5 tấn đặt trang trọng trước sân một ngôi đền.
  • Mọi người cố hết sức để di chuyển bức tượng nhưng do quá nặng, bức tượng đã bị lật ngược và đổ ập xuống đất.
  • Onng liền huy động mọi người đục lớp xi măng ra và sự ngạc nhiên của mọi người dâng cao khi phát hiện ra đây chính là khối vàng lớn nhất thế giới.
  • Bức tượng Phật mãi mãi sẽ là một bức tượng xi măng nếu không có ai nghĩ ra ý định di chuyển và nếu không có sự cố bị đổ bất ngờ xảy ra.
  • Đây là một câu chuyện có thật, cùng tìm hiểu câu chuyện thật sự và lịch sử của bức tượng Phật bằng vàng nặng 5,5 tấn tại đây.

Câu chuyện về bức tượng Phật:

Một di sản quý giá của thủ đô Bangkok, Thái Lan là bức tượng Phật cao khoảng 3 mét, nặng 5,5 tấn đặt trang trọng trước sân một ngôi đền.

Một ngày kia, mọi người nghĩ rằng sẽ hợp lý hơn nếu đặt bức tượng bằng xi măng này vào bên trong ngôi đền; thế là họ tập hợp những chàng trai khỏe mạnh nhất thế giới với dây thừng và ròng rọc tốt nhất.

Mọi người cố hết sức để di chuyển bức tượng nhưng do quá nặng, bức tượng đã bị lật ngược và đổ ập xuống đất. Liền lúc đó một cơn mưa ập đến khiến tất cả mọi người không còn cách nào khác là phải đợi cho đến khi hết mưa.

Khi trời quang mây tạnh, ánh nắng mặt trời rực rỗ trở lại, mọi người liền tập trung đông đủ quanh bức tượng, không ai giấu được sự tiếc nuối vì bức tượng đã nứt do bị ngã. Bỗng một vị cao tăng nhìn thấy những tia sáng le lói nơi vết nứt. Onng liền huy động mọi người đục lớp xi măng ra và sự ngạc nhiên của mọi người dâng cao khi phát hiện ra đây chính là khối vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng Phật nặng 5,5 tấn được đúc toàn bộ bằng vàng ròng.

Một số nghiên cứu sau đó đã làm sáng tỏ rằng bức tượng Phật đó được vua Thái Lan dúc vào khoảng năm 1295. Nhiều thế kỷ sau, khi chiến tranh xảy ra, người dân Thái Lan không muốn quân đội Miến Điện lấy đi số vàng đó nên đã tráng thêm một lớp xi măng bên ngoài.

Bức tượng Phật mãi mãi sẽ là một bức tượng xi măng nếu không có ai nghĩ ra ý định di chuyển và nếu không có sự cố bị đổ bất ngờ xảy ra. Nhờ những sự cố ấy, giá trị văn hóa và cả giá trị lịch sử của bức tượng đã được nhìn nhận một cách xác đáng.

? Mọi phiền toái bạn gặp trong cuộc sống đều có lý do của nó: chúng giúp bạn học hỏi thêm điều gì đó.

Maxwell Winston Sone

Đây là một câu chuyện có thật, cùng tìm hiểu câu chuyện thật sự và lịch sử của bức tượng Phật bằng vàng nặng 5,5 tấn tại đây.

Dark mode