Ảnh hưởng của Probiotic đối với ngành chăn nuôi

Tóm tắt ý chính

  • Trong ngành chăn nuôi hiện nay, việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh cho vật nuôi được ưu tiên hàng đầu vì thuốc kháng sinh có thể ngăn chặn kịp thời dịch bệnh ở vật nuôi.
  • Probiotic khi được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi thì chúng có vai trò giúp tăng mức độ sinh trưởng của vật nuôi nhờ việc cân bằng hệ tiêu hóa, tang cường hệ miễn dịch đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột.
  • Ứng dụng của các lợi khuẩn đối với vật nuôi là giúp cải thiện và cân bằng hệ tiêu hóa của vật nuôi, cải thiện tỉ lệ chuyển hóa thức ăn ở vật nuôi.
  • Khi bổ sung Probiotic cho vật nuôi sẽ giúp duy trì và cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột bằng cách cạnh tranh dinh dưỡng và không gian phát triển với các vi khuẩn gây bệnh đồng thời sản xuất các chất kháng khuẩn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn bênh cạnh đó còn giúp giảm nồng độ pH trong ruột và đào thải các vi khuẩn gây hại.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng của vật nuôi, Probiotic hỗ trợ làm giảm pH trong đường ruột từ đó tiết và kích thích các enzyme tiêu hóa giúp cho việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn và tăng lượng hấp thu thức ăn của vật nuôi.

Trong ngành chăn nuôi hiện nay, việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh cho vật nuôi được ưu tiên hàng đầu vì thuốc kháng sinh có thể ngăn chặn kịp thời dịch bệnh ở vật nuôi. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh sẽ để lại một lượng tồn dư kháng sinh ở vật nuôi gây ra những rủi ro sức khỏe ở người.

Probiotic thay thế kháng sinh như thế nào?

Việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi mang đến rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe con người sau này. Probiotic là tên gọi chung của nhóm lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi khi chúng đi qua đường ruột. Probiotic được gọi với tên gọi gần gũi hơn chế phẩm sinh học chứa vi sinh vật có lợi thường được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi.

probiotic-thay-the-khang-sinh-nhu-the-nao

Probiotic thay thế kháng sinh như thế nào?

Probiotic khi được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi thì chúng có vai trò giúp tăng mức độ sinh trưởng của vật nuôi nhờ việc cân bằng hệ tiêu hóa, tang cường hệ miễn dịch đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột. Nhờ đó, giúp giảm tỉ lệ vật nuôi bị bệnh.

Tìm hiểu thêm về Ảnh hưởng của Probiotic đối với thức ăn chăn nuôi

Ứng dụng Probiotic vào ngành chăn nuôi

Probiotic thường bao gồm một số lợi khuẩn có gốc chủ yếu như Lactobacillus, Saccharomyces, Bacillus subtilis, Bifidobacterium.

anh-huong-cua-probiotic-doi-voi-nganh-chan-nuoi

Ảnh hưởng của Probiotic đối với ngành chăn nuôi

Ứng dụng của các lợi khuẩn đối với vật nuôi là giúp cải thiện và cân bằng hệ tiêu hóa của vật nuôi, cải thiện tỉ lệ chuyển hóa thức ăn ở vật nuôi. Hỗ trợ tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, nâng cao tốc độ tang trưởng ở vật nuôi đồng thời giúp tăng sản lượng sữa ở bò sữa, cải thiện sản lượng và chất lượng trứng ở gà. Bên cạnh đó, giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và tỉ lệ chết ở vật nuôi.

Tìm hiểu thêm về các loại Nguyên liệu công nghệ sinh học khác

Vai trò của Probiotic khi bổ sung vào thức ăn chăn nuôi

Khi bổ sung Probiotic cho vật nuôi sẽ giúp duy trì và cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột bằng cách cạnh tranh dinh dưỡng và không gian phát triển với các vi khuẩn gây bệnh đồng thời sản xuất các chất kháng khuẩn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn bênh cạnh đó còn giúp giảm nồng độ pH trong ruột và đào thải các vi khuẩn gây hại. Từ đó tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của vật nuôi.

Tăng tỉ lệ chuyển hóa thức ăn trong đường ruột bằng cách tăng tỉ lệ hoạt động của các enzyme trong đường tiêu hóa từ đó giảm tỉ lệ hoạt động của các vi khuẩn có hại.

Cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng của vật nuôi, Probiotic hỗ trợ làm giảm pH trong đường ruột từ đó tiết và kích thích các enzyme tiêu hóa giúp cho việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn và tăng lượng hấp thu thức ăn của vật nuôi.

Tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của vật nuôi.


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode