Ảnh hưởng của chiết xuất tỏi trong hoạt động chăn nuôi gia cầm

Tóm tắt ý chính

  • Chiết Xuất Tỏi (Garlic Extract) là dạng hoạt chất được chiết xuất từ củ tỏi và được ứng dụng trong ngành sản xuất dược liệu, chế biến thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ sức khỏe và bổ sung vào thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi.
  • Các loại chiết xuất tỏi phổ biến là bột tỏi ở dạng bột, tinh dầu tỏi ở dạng tinh dầu và chế phẩm vi sinh tỏi ở dạng hỗn dịch men vi sinh.
  • Việc bổ sung Chiết Xuất Tỏi vào thức ăn chăn nuôi hằng ngày cho gia cầm sẽ giúp tăng hệ miễn dịch của gia cầm đồng thời việc bổ sung Chiết Xuất Tỏi còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa ở gia cầm nhờ đó giúp việc hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra dễ dàng hơn.
  • Chiết Xuất Tỏi được biết như là một chát chống oxy hóa có khả năng kháng khuẩn và kháng virus vì vậy Chiết Xuất Tỏi được sử dụng như một nguyên dược liệu giúp thay thế thuốc kháng sinh để hỗ trợ việc nâng cao khả năng sản xuất và kháng bệnh ở vật nuôi.
  • Một số nghiên cứu cho thấy rằng Chiết Xuất Tỏi  có khả năng chống lại bệnh Newcastle và Gumboro – gây hại cho đường ruột ở gà và giúp cải thiện năng suất ở gà đồng thời tăng khả năng miễn dịch và kháng bệnh ở gà.

Tỏi là một trong những nguyên liệu chắc chắn phải có trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài ra, Chiết xuất tỏi cũng được sử dụng như một loại nguyên liệu dược bổ sung vào thức ăn chăn nuồi giúp tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi.

Chiết xuất tỏi (Garlic Extract) là gì?

Chiết Xuất Tỏi (Garlic Extract) là dạng hoạt chất được chiết xuất từ củ tỏi và được ứng dụng trong ngành sản xuất dược liệu, chế biến thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ sức khỏe và bổ sung vào thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi.

Tỏi được chiết xuất ở rất nhiều dạng khác nhau, để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Các loại chiết xuất tỏi phổ biến là bột tỏi ở dạng bột, tinh dầu tỏi ở dạng tinh dầu và chế phẩm vi sinh tỏi ở dạng hỗn dịch men vi sinh.

chiet-xuat-toi-bot-toi-garlic-extract-powder

Chiết xuất Tỏi – Bột tỏi (Garlic extract powder)

dich-chiet-toi-tinh-dau-toi-garlic-extract-liquid

Dịch chiết tỏi – Tinh dầu tỏi (Garlic extract liquid)

che-pham-vi-sinh-toi-men-vi-sinh-toi

Chế phẩm vi sinh tỏi – Men vi sinh tỏi

Các loại chiết xuất tỏi phổ biến

Chiết xuất tỏi có khả năng chống oxy hóa, kháng sinh, tăng tỷ lệ sống và chống lại vi khuẩn E.Coli ở vật nuôi.

Tìm hiểu thêm về Garlic Extract – Thực phẩm chức năng giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe

Ảnh Hưởng Của Chiết Xuất Tỏi Trong Hoạt Động Chăn Nuôi Gia Cầm

Đối với tỷ lệ sống của gia cầm

Khi bổ sung Chiết Xuất Tỏi sẽ không gây bất kì ảnh hưởng có hại nào đến tỷ lệ sống của gia cầm. Việc bổ sung Chiết Xuất Tỏi vào thức ăn chăn nuôi hằng ngày cho gia cầm sẽ giúp tăng hệ miễn dịch của gia cầm đồng thời việc bổ sung Chiết Xuất Tỏi còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa ở gia cầm nhờ đó giúp việc hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra dễ dàng hơn.

Bổ sung Chiết Xuất Tỏi còn giúp giảm hàm lượng vi khuẩn E.Coli và Clostridium sp. có trong đường ruột của vật nuôi đồng thời tăng cường kháng thể giúp vật nuôi ức chế vi khuẩn E.coli, Salmonella và Staphylococcus ngăn ngừa tổn thương do vi khuẩn gây ra.

Nhờ những đặc tính trên, bổ sung Chiết Xuất Tỏi cho gia cầm sẽ giúp tăng tỷ lệ sống ở gia cầm mà không gây bất kì ảnh hưởng gì đến cơ thể của vật nuôi

Tăng khả năng kháng bệnh của gia cầm

Chiết Xuất Tỏi có chứ nhiều hợp chất chứa gốc sulfur và các tiền tố (allicin, diallyl sulfide và diallyl trisulfide) trong đó allicin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể vật nuôi.

Bổ sung Chiết Xuất Tỏi có khả năng giúp tăng khối lượng vật nuôi, tăng sức đề kháng của vật nuôi giúp chống lại một số bệnh như: tụ huyết trùng, thương hàn, bạch lỵ,…Khi cho gia cầm sử dụng bột tỏi sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc phải bệnh cầu trùng ở gà.

Chiết Xuất Tỏi được biết như là một chát chống oxy hóa có khả năng kháng khuẩn và kháng virus vì vậy Chiết Xuất Tỏi được sử dụng như một nguyên dược liệu giúp thay thế thuốc kháng sinh để hỗ trợ việc nâng cao khả năng sản xuất và kháng bệnh ở vật nuôi.

anh-huong-cua-chiet-xuat-toi-bot-toi-trong-chan-nuoi-gia-cam

Ảnh hưởng của chiết xuất tỏi, bột tỏi trong chăn nuôi gia cầm

Một số nghiên cứu cho thấy rằng Chiết Xuất Tỏi  có khả năng chống lại bệnh Newcastle và Gumboro – gây hại cho đường ruột ở gà và giúp cải thiện năng suất ở gà đồng thời tăng khả năng miễn dịch và kháng bệnh ở gà.

Chiết Xuất Tỏi còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh do vi khuẩn E.Coli gây ra ở vịt đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn E.Coli giúp hạn chế tỷ lệ nhiễm bệnh ở vịt.

Tìm hiểu thêm về các loại Cao dược liệu và chiết xuất thảo dược khác

Ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh lý máu

Chỉ tiêu sinh lý máu là chỉ tiêu phản ánh chất lượng của con giống, số lượng hồng cầu trong vật nuôi càng nhiều thì sức khỏe của vật nuôi càng tốt.

Theo một số nghiên cứu đã được tiến hành thí nghiệm trên gà và vịt thì việc bổ sung Chiết Xuất Tỏi sẽ không gây bất kì ảnh hưởng xấu nào đến chỉ tiêu sinh lý máu đồng thời giúp cải thiện chỉ số sinh lý máu của vật nuôi.

Bên cạnh đó, sử dụng Chiết Xuất Tỏi còn giúp tăng khối lượng và năng suất thịt của vật nuôi, giúp kích thích tăng trường đồng thời giúp phòng chống một số bệnh ảnh hưởng đến vật nuôi.

Liều dùng men vi sinh tỏi cho gà

  • Gà dưới 10 ngày tuổi: trộn từ 5ml đến 10ml men vi sinh tỏi cho 1kg thức ăn, hoặc trộn từ 5ml đến 10ml men vi sinh tỏi cho 1 lít nước, dùng xuyên suốt.
  • Gà trên 10 ngày tuổi: trộn từ 15ml đến 20ml men vi sinh tỏi cho 1kg thức ăn, hoặc trộn từ 15ml đến 20ml men vi sinh tỏi cho 1 lít nước, dùng xuyên suốt.

Nên dùng Chiết xuất Tỏi – Bột tỏi (Garlic extract powder), Dịch chiết tỏi – Tinh dầu tỏi (Garlic extract liquid) hay Chế phẩm vi sinh tỏi – Men vi sinh tỏi cho chăn nuôi gà?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi liên hệ với Thiên Tuế để mua các sản về tỏi, Thiên Tuế xin giải đáp các thắc mắc trên như sau:

Chiết xuất Tỏi – Bột tỏi (Garlic extract powder) ở dạng bột (dạng rắn), không tan được trong nước, thường được dùng để làm Thuốc hoặc Thực phẩm chức năng. Còn nếu dùng cho chăn nuôi gà thì thường được dùng để trộn với cám cho ăn chứ không dùng để trộn với nước uống, vì bột tỏi sẽ bị lắng chìm xuống và gà rất khó để có thể hấp thu được.

Dịch chiết tỏi – Tinh dầu tỏi (Garlic extract liquid) ở dạng tinh dầu (dạng dầu), không tan được trong nước và bị tách lớp khi đưa vào nước. Tinh dầu tỏi thường được dùng để làm Thuốc, Thực phẩm hoặc dùng như một loại hương liệu. Tinh dầu tỏi rất ít khi được dùng cho Thức ăn chăn nuôi bởi giá thành của tinh dầu tỏi rất đắt, nếu sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, pha loãng tinh dầu tỏi ra và phối trộn với nhiều thành phần khác để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Đối với chăn nuôi gia cầm, gia súc, tinh dầu tỏi có thể được trộn vào cám, với phương pháp cho ăn này thì không cần sử dụng các dung môi phức tạp để pha loãng tinh dầu tỏi. Riêng đối với việc bổ sung tinh dầu tỏi cho gia cầm, gia súc theo đường uống, bắt buộc phải phối trộn với các dung môi phù hợp để pha loãng tinh dầu tỏi và làm tăng khả năng tan của tinh dầu tỏi để vật nuôi có thể hấp thụ được.

Chế phẩm vi sinh tỏi – Men vi sinh tỏi ở dạng hỗn dịch (dạng dung dịch), tan được trong nước, giá thành rẻ, sản xuất số lượng lớn, rất phù hợp để làm Thức ăn chăn nuôi. Có thể dùng men vi sinh tỏi để trộn với cám hoặc với nước cho uống đều được. Ngoài ra trong men vi sinh tỏi còn được bổ sung thêm nhiều vi khuẩn có lợi, giúp hỗ trợ rất tốt cho đường tiêu hóa của vật nuôi, giúp vật nuôi hấp thu tốt các chất dinh dưỡng và làm tăng khả năng phát triển của vật nuôi.

Tiêu chí so sánhChiết xuất Tỏi – Bột tỏi (Garlic extract powder)Dịch chiết tỏi – Tinh dầu tỏi (Garlic extract liquid)Chế phẩm vi sinh tỏi – Men vi sinh tỏi
Trạng tháiDạng bộtDạng dầuDạng hỗn dịch
Khả năng tanKhông tanKhông tanTan trong nước
Cách dùng cho chăn nuôiTrộn với cámTrộn với cámTrộn với cám hoặc với nước
Giá cảTrung bìnhĐắtRẻ
Hình ảnh sản phẩmchiet-xuat-toi-bot-toi-garlic-extract-powder

Chiết xuất Tỏi – Bột tỏi (Garlic extract powder)

dich-chiet-toi-tinh-dau-toi-garlic-extract-liquid

Dịch chiết tỏi – Tinh dầu tỏi (Garlic extract liquid)

che-pham-vi-sinh-toi-men-vi-sinh-toi

Chế phẩm vi sinh tỏi – Men vi sinh tỏi

 


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode