9 lý do GOHAN BEAST là trạng thái hay nhất của Dragon Ball

Super-Hero-Gohan-Beast-Model-Sheet1

Tóm tắt ý chính

  • Tương tự như vậy, trong manga, anh ấy đã đề cập với Kefla mục tiêu của mình là tiến hóa bằng sức mạnh tiềm năng của chính mình chứ không phải là dạng biến đổi Saiyan.
  • Dạng này rõ ràng là tham chiếu đến Super Saiyan 2 Gohan, vì vậy đây có thể coi là một dạng nâng cấp của Super Saiyan 2, hoặc gọi là “Super Saiyan 3 của riêng Gohan” cũng được.
  • Có một chút gì đó đượm buồn và tiếc nuối khi đó cũng là một trong những tâm huyết cuối đời của bác đã để lại cho tác phẩm Dragon Ball.
  • Bác Akira đã bỏ hết các đặc điểm của thiết kế ban đầu, chỉ còn giữ lại mái tóc bạc dựng thẳng đứng lên trời như để thể hiện tiềm năng của Gohan đã “lên đỉnh”.
  • Đó không gì khác ngoài sự giao thoa giữa tâm trí và thể xác, khiến cho Gohan Beast không chỉ đơn thuần là một trạng thái tăng sức mạnh thuần, mà còn là một kỹ năng cao cấp,….

Gohan Beast (孫 そ ん 悟 ご 飯 は ん ・ ビ ー ス ト Son Gohan Bīsuto), là một dạng biến hình mạnh mẽ, tiến hóa của trạng thái Tiềm năng chưa được giải phóng chỉ dành cho Gohan.

1. Khái niệm và Sáng tạo

Toriyama nói rằng cái tên này xuất phát từ cảm giác rằng “con thú hoang bên trong đã thức tỉnh”. Thiết kế ban đầu bao gồm làn da nhợt nhạt và khuôn mặt đáng sợ hơn với mái tóc hếch và lớn nhưng điều này được cho là không đủ. Trước khi tên Gohan Beast được hoàn thiện, hình thức này được gọi là Final Gohan (最後 悟 飯 Saigo Gohan, viết tắt là “Final / Last / End Gohan”) trong bảng phân cảnh.

gohan-beast

Trong anime Dragon Ball Super, Gohan trước đây đã đề cập đến việc phấn đấu cho “một hình thức tối thượng mà chưa ai từng thấy trước đây“. Tương tự như vậy, trong manga, anh ấy đã đề cập với Kefla mục tiêu của mình là tiến hóa bằng sức mạnh tiềm năng của chính mình chứ không phải là dạng biến đổi Saiyan.

Dạng này rõ ràng là tham chiếu đến Super Saiyan 2 Gohan, vì vậy đây có thể coi là một dạng nâng cấp của Super Saiyan 2, hoặc gọi là “Super Saiyan 3 của riêng Gohan” cũng được.

2. Tổng hợp 9 lý do GOHAN BEAST là trạng thái hay nhất của Dragon Ball

2.1. Đây là trạng thái CUỐI CÙNG được sáng tạo bởi huyền thoại Akira Toriyama

Có một chút gì đó đượm buồn và tiếc nuối khi đó cũng là một trong những tâm huyết cuối đời của bác đã để lại cho tác phẩm Dragon Ball. Bởi thế, bác đã xây dựng trạng thái này trên một nền tảng rất lý thú như lý do tiếp theo sẽ được trình bày.

2.2. Được lấy cảm hứng từ Quỷ trong văn hóa Nhật Bản

Cố tác giả Akira Toriyama đã từng thiết kế tạo hình Gohan Beast có gương mặt đáng sợ, tóc dài bạc phơ, và đặc biệt là làn da xanh nhợt nhạt. Điều này rất khớp với mô tả về Quỷ Xanh (青鬼) của Nhật Bản, đại diện cho “Thù Hận” và “Giận Dữ”, rất đúng với cảm xúc của Gohan khi nghĩ rằng sư phụ Piccolo đã bị Cell Max giếtt hại.

Ngoài ra, cố tác giả cũng miêu tả rằng trạng thái mới của Gohan tượng trưng cho con “Quái Vật” bên trong cậu. Tức bác cũng đã nghĩ đến việc khiến con “Quỷ Dữ” – đại diện cho phần “con” của Gohan lộ nguyên hình khi sát khí của cậu tràn trề. Nhưng có vẻ bác đã nhận ra bề ngoài này không hợp với cậu chút nào nên đã sửa lại.

2.3. Tạo hình độc lạ, phá cách và cực kì “máu chiến”

Bác Akira đã bỏ hết các đặc điểm của thiết kế ban đầu, chỉ còn giữ lại mái tóc bạc dựng thẳng đứng lên trời như để thể hiện tiềm năng của Gohan đã “lên đỉnh” cao nhất; cùng với đôi mắt đỏ “xoắn” liên hồi cho thấy cảm xúc tức giận tột cùng của cậu. Tuy tạo hình mất cân đối, nhưng lại khắc họa đúng con “Quái Vật” ngủ sâu trong Gohan cuối cùng cũng thức giấc.

Ngoài vẻ ngoài độc lạ, cơ chế hoạt động sức mạnh bên trong trạng thái này cũng độc lạ không kém nhé.

2.4. Giới hạn của giới hạn: Sự kết hợp giữa “Tiềm Năng” và “Phẫn Nộ”.

Gohan đã được khai mở toàn bộ tiềm năng. Do vậy, về mặt lý thuyết, Ultimate Gohan chính là giới hạn sức mạnh vật lý của cậu. Tuy nhiên, cậu đã tìm được cách vượt qua cả giới hạn sinh học bằng việc sử dụng nguồn năng lượng đến từ tâm trí (hay cảm xúc phẫn nộ), giúp cậu có thể đạt được giới hạn của giới hạn.

Đó không gì khác ngoài sự giao thoa giữa tâm trí và thể xác, khiến cho Gohan Beast không chỉ đơn thuần là một trạng thái tăng sức mạnh thuần, mà còn là một kỹ năng cao cấp, gần như tương đồng với các kỹ năng Thần như Ultra Instinct hay Ultra Ego. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng đến với lý do tiếp theo nhé.

2.5. Concept độc lạ về mối tương quan giữa “Phẫn Nộ” và “Kiểm Soát”.

Chúng ta đều biết người Saiyan khi tức giận sẽ mạnh lên gấp nhiều lần. Nhưng sức mạnh ấy chỉ có thể được duy trì trong một khoảnh khắc mà thôi. Ấy vậy, với bộ não thiên tài của Gohan, cậu đã tìm cách tận dụng nguồn năng lượng kinh khủng có được từ cơn phẫn nộ, biến nó thành sức mạnh vĩnh cữu cho mình.

Để làm được điều đó, cậu không tức giận đến mức đánh mất bản thân, mà cậu sẽ dừng ngay đúng điểm cậu có thể mất kiểm soát. Nói cách khác, cậu làm chủ cơn phẫn nộ, chứ cơn phẫn nộ không làm chủ cậu. Với cách khai thác sức mạnh đẳng cấp thế này, không khó hiểu khi nó đánh dấu cột mốc quan trọng cho Gohan.

2.6. Sự quay trở lại của Son Gohan – Ứng cử viên cho nhân vật chính.

Không thể phủ nhận một điều rằng Gohan đã bị bỏ lại phía sau trong một thời gian dài, và đất diễn gần như rất ít. Pha tỏa sáng của cậu trước đó là đánh huề với Kefla trong Giải Đấu Sức Mạnh phiên bản manga, còn lại gần như không làm ăn được gì nữa. Chính dạng Beast đã đưa Gohan trở lại đỉnh vinh quang một lần nữa. Nhưng để chạm tới đỉnh cao đó, cậu cũng trải qua một khoảng thời gian khó khăn.

2.7. Ý nghĩa về việc quan tâm những người thân yêu của mình hơn trong cuộc sống.

Gohan vì quá bận bịu với công việc nghiên cứu mà đã bỏ bê những thứ quan trọng. Như là không đón con, quên ki sư phụ, đưa đẩy trách nhiệm bảo vệ Trái Đất cho Goku và Vegeta. Nhưng sau tất cả, cậu đã tỉnh ngộ và quan tâm mọi thứ hơn. Không gì quý giá hơn gia đình và cuộc sống yên bình.

2.8. Chứng minh đọc sách tốt hơn tập tạ.

Dù việc Gohan cắm đầu nghiên cứu khoa học mà bỏ quên những thứ khác là không tốt, nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh tri thức kinh khủng cỡ nào. Goku và Vegeta luyện tập cơ bắp cho lắm cũng chỉ ngang kèo một thằng học giả đèn sách.

Nên nhớ, Goku và Vegeta cũng phải luyện tập tâm trí như thiền định các kiểu nhé. Nên đừng coi thường việc luyện não của Gohan, nhất là khi cậu làm nó gần như 100% thay cho việc luyện thể chất.

2.9. Sự khác biệt giữa Thiên Tài với phần còn lại.

Từ lý do thứ 8, ta cũng phần nào hiểu rằng Gohan là một Thiên Tài từ nhỏ, khi mới 4 tuổi đã làm trọng thương Raditz – hơn 1000 điểm sức mạnh, trong khi Goku mới sinh ra chỉ có 2 điểm sức mạnh. Nó giống như việc bạn cần 10 tiếng để học bài, còn thằng học giỏi lớp bạn chỉ cần 30 phút ấy.

Tức là họ cần ít thời gian học hơn bạn. Nó đúng với Gohan từ trước tới nay, luôn tập luyện ít hơn Goku nhưng vẫn mạnh. Hay nói cách khác, Gohan chính là Con Nhà Người Ta trong truyền thuyết, khắc họa sự khắc nghiệt về cạnh tranh trong cuộc sống, khiến bạn cay cú vl.

Không còn nghi ngờ gì nữa, với 9 lý do trên đã chứng minh Gohan Beast là trạng thái hoàn mỹ nhất Dragon Ball. Rất chi là thuyết phục phải không nào?


Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc về nội dung hoặc các khiếu nại về bản quyền, xin vui lòng gởi thông tin vào địa chỉ email: knowalot.net@gmail.com

Mr. Know xin chân thành cám ơn.

Dark mode